Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lan Phương: 'Tôi không đặt ra giới hạn khi diễn cảnh tình cảm'

Hạ Băng
Chia sẻ

Diễn viên Lan Phương đã có những chia sẻ thú vị về quá trình tham gia bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình.

Lan Phương là một trong những nữ diễn viên quen mặt của màn ảnh Việt hiện nay. Gần đây nhất cô vào vai Vân Khánh trong bộ phim truyền hình Thương Ngày Nắng Về và nhận được sự yêu mến của khán giả. Diễn xuất chắc tay, khả năng nhập vai tài tình giúp nữ diễn viên chinh phục khán giả.

Lan Phương: 'Tôi không đặt ra giới hạn khi diễn cảnh tình cảm' Ảnh 1

Sau Thương Ngày Năng Về, Lan Phương đã trở lại màn ảnh nhỏ và tiếp tục vào vai nàng dâu của NSND Lan Hương ở Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lần này lại khác hoàn toàn với trước đó. Diễn viên Lan Phương đã có những chia sẻ cực thú vị về quá trình tham gia bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình với SAOstar.

Lan Phương: 'Tôi không đặt ra giới hạn khi diễn cảnh tình cảm' Ảnh 2

Tái hợp cùng mẹ chồng ở Thương Ngày Nắng Về là NSND Lan Hương, Lan Phương có còn cảm thấy sợ không?

Không, vì lúc đọc kịch bản Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình Lan Phương đã hình dung được vai diễn của mình sẽ như thế nào và vai diễn của “mẹ” sẽ như thế nào. Vậy nên Lan Phương cảm thấy rất hào hứng đóng vì sẽ là một mối quan hệ hoàn toàn khác với quan hệ ở Thương Ngày Nắng Về.

Lan Phương: 'Tôi không đặt ra giới hạn khi diễn cảnh tình cảm' Ảnh 3

Khi được hợp tác cùng những diễn viên gạo cội như NSND Lan Hương, NSND Bùi Bài Bình, Lan Phương đã học thêm được những bài học nào?

Họ luôn luôn làm Lan Phương thấy bất ngờ. Chẳng hạn như cách thoại, dù chỉ là một câu thoại đơn giản nhưng lại đem đến hiệu ứng rất tốt. Ngoài ra đây còn là cơ hội để mình có thể học thêm cách mà những diễn viên gạo cội như NSND Lan Hương, NSND Bùi Bài Bình đã sử dụng trong lúc diễn.

Vào vai vợ của “em rể” mình trong Thương Ngày Nắng Về, cảm xúc của Lan Phương thế nào?

Lan Phương và Doãn Quốc Đam ở thời gian đầu Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là trải nghiệm có hơi kỳ quặc. Cả hai vừa phải tìm hiểu về nhau, rồi phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Doãn Quốc Đam Từng chia sẻ rằng ở những ngày đầu vẫn chưa tìm được sự kết nối với nhau. Còn với Lan Phương mình cũng cần thời gian để cả hai ăn ý hơn.

Lan Phương: 'Tôi không đặt ra giới hạn khi diễn cảnh tình cảm' Ảnh 4

Lan Phương có đặt gia nguyên tắc nào khi diễn các cảnh tình cảm không?

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là một bộ phim truyền hình, mà bản thân phim truyền hình vốn đã rất ít cảnh nóng rồi. Vậy nên khi nhận phim Lan Phương không quá lo lắng và cũng không đặt ra nguyên tắc hay giới hạn nào cả. Đạo diễn cần thế nào mình diễn theo thế đó thôi, diễn viên chuyên nghiệp mà (cười).

Có kỷ niệm nào trên phim trường Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình khiến Lan Phương ấn tượng nhất?

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là một bộ phim hài lãng mạn vậy nên phần hài rất nhiều và xúc động cũng có. Kỷ niệm nhiều nhất có lẽ chính là những cuộc trò chuyện đằng sau cảnh quay. Hiện tại ở đoàn phim, mọi người đều được đặt cho biệt danh là những nhân vật nổi tiếng trên phim Trung Quốc. Ví dụ như Phương được đặt cho tên là Lý Sư Sư. Lan Phương nghĩ đây là điều mà chỉ khi rất thân với nhau mọi người mới làm với nhau.

Lan Phương: 'Tôi không đặt ra giới hạn khi diễn cảnh tình cảm' Ảnh 5

Ở ngoài đời Lan Phương làm dâu ngoại quốc, nhưng ở Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại là nàng dâu Việt. Lan Phương thấy hai kiểu làm dâu này có gì khác nhau?

Khi làm dâu ngoại quốc, Lan Phương chỉ sống cùng chồng và con chứ không ở chung với gia đình chồng. Nếu có người lớn thì có lẽ là mẹ mình, vì thỉnh thoảng mẹ sẽ ra giúp Lan Phương trông em bé nếu có lịch quay nhiều. Sự kết nối khi làm dâu ngoại quốc không nhiều và cũng không quá sâu sắc. Sống ở hai đất nước khác nhau, nên Lan Phương và gia đình chồng 1 năm chỉ gặp nhau khoảng 1 – 2 lần giống như một chuyến du lịch.

Còn khi làm dâu ở Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, ban đầu Lan Phương cảm thấy khá bối rối. May mắn là mới đây em trai Lan Phương cưới vợ, mình có cơ hội kết hợp giữa đời thật và phim vậy nên đã cảm nhận được rõ hơn cái cảm giác khi làm chị dâu, em dâu trong nhà.

Lan Phương: 'Tôi không đặt ra giới hạn khi diễn cảnh tình cảm' Ảnh 6

Hiện Lan Phương có đang ấp ủ một dự án điện ảnh nào không?

Có, tháng 3 này Lan Phương có tham gia vào một bộ phim quay trên Hà Giang. Phim sẽ được chiếu trên Netflix và có bản điện ảnh.

Cảm ơn Lan Phương đã đồng ý trả lời phỏng vấn, chúc bạn sẽ thành công với dự án phim lần này!

Xem thêm: Phim nối sóng Đừng Làm Mẹ Cáu tập 1: Lan Phương cho Khả Ngân 'lên dĩa'

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN