Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái'

T.H
Chia sẻ

Không hàm chứa những ẩn ý to lớn, không nhiều đoạn kịch tính khiến khán giả vừa xem vừa tức-anh-ách, “Là mây trên bầu trời của ai đó” chinh phục khán giả bởi cách kể chuyện dễ thương, những màn xuất hiện ấn tượng của dàn nam thần Việt - Thái. Và hơn hết, hành trình “đu idol” táo bạo của Mây cùng “nội dung ngon mắt” cũng giúp phim trở thành món ăn vừa miệng, vừa mắt, đáng cân nhắc vào tháng 7 này.

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái' Ảnh 1

Cách kể gãy gọn: Duyên - Hài vừa phải 

Điểm mạnh đầu tiên khi nói về “Là mây trên bầu trời của ai đó” là chất liệu Rom-Com rất đặc trưng trong những bộ phim điện ảnh của Thái. Tuy nhiên, không phải vì vậy lại hoàn toàn “cay nồng” với khán giả Việt Nam. Ngược lại, cách khai thác về sự thấu hiểu giữa những người không cùng thế hệ, sự mạnh mẽ điển hình của GenZ  như Mây khi luôn dám nghĩ, dám tin vào những điều mình muốn thông qua ý định “đu idol” đầy táo bạo đã giúp bộ phim được thực hiện bởi 100% ê-kíp Thái Lan trở nên vừa miệng với khán giả Việt. 

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái' Ảnh 2

Bên cạnh đó, khán giả không căng mình để chạy theo những đoạn “hack não”, việc cài cắm tình tiết đơn giản khiến cho khoảnh khắc giữa Boy (August Vachiravit) và Mây (Ngọc Lan Vy) trở nên tự nhiên hơn. Nhất là phân cảnh Boy đưa Mây đi trốn hay lúc anh chàng tìm mọi cách để Mây có thể gần với Park (Push Puttichai). Sự chân thành và nhẹ nhàng được nuôi dưỡng từ đầu mạch phim đến giữa thời lượng phim khiến cho khán giả dễ hòa nhập vào mỗi một hành động mà Boy dành cho Mây, cũng như dễ hiểu hơn điều đã thực sự cảm động trái tim của Mây. 

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái' Ảnh 3

Không chỉ có tuyến tình cảm, yếu tố hài hước cũng được tận dụng khá tốt nhằm mang đến những cảm xúc dễ chịu trong suốt thời lượng phim thay vì bắt khán giả mãi mê chạy theo chân Mây “đu idol”. Mặt khác, việc khai thác chất hài không quá đà, không đặt hết gánh nặng vào những cây hài quá quen thuộc như: NSND Hồng Vân, Trịnh Tú Trung, Hải Triều, “Là mây trên bầu trời của ai đó” còn khai thác sự hóm hỉnh đặc trưng của James Vejvongsatichat. Và nếu bạn đã từng biết, từng yêu mến anh chàng trong “Ngôi đền kỳ quái” bởi cách diễn duyên dáng, biểu cảm đa dạng dễ tạo tiếng cười, nhân vật của anh trong bộ phim này khi kết hợp cùng dàn diễn viên Việt lại mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ, thú vị. 

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái' Ảnh 4

Dàn nam thần “mlem”, mỗi khi xuất hiện đều tạo ấn tượng 

Nói về nội dung “Là mây trên bầu trời của ai đó”, chúng ta không thể không nhắc đến màn đổ bộ của những cái tên như: Push Puttichai, August Vachiravit, Dome Pakorn Lam hay Lâm Bảo Châu, Hạo Đông, Nhâm Phương Nam, Quỳnh Lý. Tất cả đã thực sự chiêu đãi khán giả những khung hình “đã mắt”.

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái' Ảnh 5

Hơn nữa, dù mang đến sự xuất hiện liên tục của các chàng trai, nhưng việc xây dựng tính cách nhân vật rõ ràng, mỗi diễn viên đều có đất để thể hiện mình. Chẳng hạn Park của Push Puttichai luôn tạo sự xa - gần đúng chất một idol vạn người mê bởi nét lịch lãm, Boy của August khiến khán giả xiêu đổ bởi nụ cười ngọt ngào, nhân vật của Dome mang đến vẻ ngoài chín chắn, trưởng thành hay Lâm Bảo Châu tạo nhiều sự suýt xoa với tạo hình gai góc, nam tính. Và nhờ việc khắc họa mỗi nhân vật nam rất chi tiết, rõ nét, khán giả dễ dàng nhớ mặt - gọi tên các chàng trai.  

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái' Ảnh 6

Về tổng thể, “Là mây trên bầu trời của ai đó” là phim có tuyến truyện đơn giản, không đánh đố, lược bỏ không ít những tình tiết kịch tính - một trong những chất liệu rất quen thuộc của điện ảnh Thái vào những năm gần đây. Tuy nhiên, đạo diễn Thanadet Pradit: “Việc cân bằng giữa chất Thái và Việt là một bài toán không dễ. Chúng tôi đã có nhiều cách tiếp cận nhưng tôi nghĩ rằng cái gì chân thành nhất, đơn giản nhất lại dễ tạo được sự đồng điệu”. Nhà sản xuất Trịnh Tú Trung đồng tình: “Chúng tôi không đem đến một bộ phim để hack não, chúng tôi muốn mọi người được tận hưởng những dòng cảm xúc ngọt ngào, đáng yêu. Và bộ phim này sau khi xem xong, mọi người cảm thấy dễ chịu”. 

'Là mây trên bầu trời của ai đó': Một bộ phim Việt hài hòa trong gia vị 'đồ Thái' Ảnh 7

Cuối cùng, nếu bạn tìm kiếm bộ phim với màn đối đáp gai góc, lên gân, phim “Là mây trên bầu trời của ai đó” chưa hẳn đã khiến bạn thực sự hài lòng. Thế nhưng, với nguyên liệu Thái được chế biến vừa khẩu vị của khán giả Việt thông qua những phân đoạn tình cảm dễ thương, những câu thoại dễ chịu, âm nhạc ngọt ngào cùng dàn nam thần “đã mắt” sẽ khiến bạn có những thời gian thư giãn bên cạnh bạn bè, người yêu hay thậm chí là crush của mình

“Là mây trên bầu trời của ai đó” hiện đang có mặt tại các rạp trên toàn quốc với sự tham gia của: Dome Pakorn Lam, Push Puttichai, August Vachiravit, Ngọc Lan Vy, James Vejvongsatichat, NSND Hồng Vân, Trịnh Tú Trung, Lâm Bảo Châu, Nhâm Phương Nam, Hạo Đông, Huỳnh Lý…cùng các diễn viên khác.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN