Phim Ảnh

Phim Ảnh

Drama làng điện ảnh hậu Oscar: ‘Ký sinh trùng’ bất ngờ bị tố ăn cắp ý tưởng

Theo The Sun Daily
Chia sẻ

Mới đây tác phẩm của đạo diễn Bong Joon-ho đã bị một nhà sản xuất người Tamil (Ấn Độ) tố đạo nhái vì những tình tiết giống nhau trong kịch bản.

Sau khi giành chiến thắng lịch sử tại Oscar 2020, bộ phim của đạo diễn Bong Joon-ho đã ngay lập tức trở thành tâm điểm của giới làm phim trên toàn thế giới. Bên cạnh những lời tán dương thì Ký sinh trùng cũng phải đối mắt với những rắc rối không hề nhỏ. Đặc biệt là mới đây, một nhà sản xuất người Tamil (Ấn Độ), ông PL Thenappan, đã tố ekip làm phim sao chép ý tưởng từ tác phẩm của ông.

Cụ thể, Ký sinh trùng bị so sánh với Minsara Kanna, một bộ phim của đạo diễn Kanna S. Ravikumar được ra mắt từ năm 1999 với PL Thenappan ở vị trí nhà sản xuất. Câu chuyện phim xoay quanh người đàn ông tên Kannan (do nam diễn viên Vijay thủ vai) được tuyển làm bảo vệ cho một người phụ nữ giàu có. Sau đó ông đã bí mật đưa các thành viên khác trong gia đình vào làm việc cùng nhưng buộc phải che giấu thân phận thật sự.

Dễ thấy Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon-ho cũng có tình tiết tương tự nhằm khắc sau vào khoảng cách giàu nghèo cũng như những thủ đoạn mà con người sẵn sàng thực hiện để đạt được điều mình mong muốn. Tuy nhiên như vậy vẫn còn quá sớm để kết luận bộ phim có ăn cắp ý tưởng hay không vì trong ngành công nghiệp điện ảnh không thiếu những trường hợp tương tự.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, ông PL Thenappan cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện trong vài ngày tới với sự giúp đỡ của những luật sư quốc tế”. Ông cũng nói thêm rằng sẽ yêu cầu những khoản bồi thường từ phía ekip Hàn Quốc vì đã “mượn” ý tưởng của mình.

Chia sẻ

Theo

The Sun Daily

BÌNH LUẬN