Phim Ảnh

Phim Ảnh

Knet nóng máu vì 'Parasite (Ký Sinh Trùng)' bị cho là bộ phim kỳ quặc

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Năm ngoái, Parasite (Ký Sinh Trùng) đã thiết lập một cột mốc quan trọng trong điện ảnh Hàn Quốc nhưng một số nhà báo Mỹ lại không công nhận điều này.

Năm ngoái, Parasite (Ký Sinh Trùng) đã thiết lập một cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc khi được công nhận trên khắp thế giới nhờ kịch bản và cũng như câu chuyện ly kỳ tuyệt vời. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes, Oscar ở cả hạng mục quan trọng nhất. Tác phẩm của Bong Joon Ho đã được công nhận trên toàn cầu, nhận được nhiều lời khen ngợi ở khắp mọi nơi.

Knet nóng máu vì 'Parasite (Ký Sinh Trùng)' bị cho là bộ phim kỳ quặc Ảnh 1

Thế nhưng vào ngày 8 tháng 1 vừa qua, Hollywood Reporter - một tờ báo có tiếng của Mỹ đã tung ra một bài báo có tựa đề "Giải Oscar: Parasite đã mở ra kỷ nguyên vàng cho những bộ phim kỳ quặc?". Qua đó bài viết khẳng định rằng Parasite là một bộ phim 'kỳ lạ' và cho rằng nó đã mở đường cho các dự án 'hết sức kỳ lạ' xuất hiện trong hạng mục phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất của giải thưởng viện hàn lâm.

Knet nóng máu vì 'Parasite (Ký Sinh Trùng)' bị cho là bộ phim kỳ quặc Ảnh 2
Bài viết gây tranh cãi của Hollywood Reporter.

Nhà báo trên cũng liệt kê một số bộ phim 'kỳ quặc' được đưa vào danh sách các ứng cử viên của năm nay, cũng có thể có cơ hội giành giải Oscar vì Parasite đã mở ra cánh cửa cho chúng. Khi bài báo trên lan truyền trên mạng, cư dân mạng ở Hàn Quốc đã lên tiếng phản đối và yêu cầu giải thích tại sao Parasite lại 'kỳ quặc'. 

Knet nóng máu vì 'Parasite (Ký Sinh Trùng)' bị cho là bộ phim kỳ quặc Ảnh 3

Hiện tại vụ việc vẫn đang tiếp diễn.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN