Phim Ảnh

Phim Ảnh

King Shark có kỹ xảo khó hơn nhiều so với Groot và Rocket?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

So với Groot và Rocket, quá trình thực hiện kỹ xảo cho King Shark vốn khó hơn nhiều.

Sau khi thành công với hai nhân vật CGI là Groot và Rocket trong Guardians Of The Galaxy, James Gunn lại có cơ hội tạo dựng một nhân vật tương tự ở Vũ trụ Điện ảnh DC. Đó chính là King Shark.

Mới đây, theo chia sẻ của đội ngũ sản xuất The Suicide Squad, việc thực hiện kỹ xảo hình ảnh cho King Shark là một quá trình đòi hỏi nhiều khó khăn hơn hẳn so với hai cái tên được nhắc tới ở phía trên.

Đầu tiên, các bạn cần phải hiểu việc đưa Groot và Rocket lên màn ảnh khó ra sao đã.

Khác với những nhân vật còn lại, Groot và Rocket vốn được hoàn toàn làm từ kỹ xảo, nhưng không thể cứ vậy mà dựng hình về họ được. Bởi vì họ không phải là một đồ vật tĩnh, mà là một sinh vật sống có thể chuyển động, thậm chí là bày tỏ cảm xúc. Do đó, cần phải có một diễn viên thực thụ đảm nhận điều này.

Đây là... Groot...

Để thực hiện nó, diễn viên này sẽ phải mặc đồ trùng màu phông xanh, sau đó những cử động của người đó sẽ được mô phỏng lại và đội ngũ kỹ xảo sẽ phải dựng hình theo.

...và đây là Rocket.

Bên cạnh đó, việc mô phỏng bộ lông thú của Rocket cũng rất khó, đòi hỏi việc phải thử nghiệm xem bộ lông nó thực sự trông sẽ ra sao, rồi làm thủ công bộ lông nó ngoài đời thực. Đó là chưa kể việc phải cẩn thận trong việc tạo dựng bối cảnh để khiến cho đối tượng không bị "giả trân".

Để có thể hiểu rõ, bạn có thể xem video dưới đây:

Trò chuyện cùng Games Radar, đội ngũ của The Suicide Squad đã chia sẻ về giai đoạn thực hiện cho dự án và nhân vật King Shark do Sylvester Stallone lồng tiếng, cũng như các thách thức để tạo ra con cá mập này.

"Nó thực sự còn khó hơn lúc phát triển cho cả Rocket và Groot. Rocket đã rất khó vì phải sử dụng hình ảnh một con vật rồi dựng nó theo hình dáng con người, nhưng khi chuyển việc này sang một con cá mập thì lại khó hơn gấp 5 lần, nó là quá trình đòi hỏi rất nhiều, vô cùng vất vả.

Chú gấu mèo Oreo, nguyên mẫu của Rocket.

Và từ lập trường để phát triển, nó không giống hai nhân vật còn lại. Bởi vì suy cho cùng, với những Vệ binh, chúng ta đều biết họ là người tốt. Như vậy, điều này trái ngược với Suicide Squad. King Shark là một loài cá và chuyên xơi con người. Nó không có xúc cảm yêu thương như một động vật có vú dành cho con người. Nhưng nó luôn muốn chứng tỏ mình thông minh. Và nó không hề như vậy".

The Suicide Squad dự kiến ra mắt vào ngày 6/8 sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN