Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng'

Như Hồ
Chia sẻ

Những đề cử của LHP Kim Ưng 2020 khiến dư luận lắc đầu ngán ngẩm khi phim dở tệ được chọn, còn những tác phẩm xuất sắc lại bị loại bỏ.

Cuộc bình chọn giải thưởng Kim Ưng năm 2020 đã bắt đầu khởi động trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhìn bảng danh sách các tác phẩm được đề cử, khán giả cảm thấy bất bình và khó hiểu khi những bộ phim "3 xu" với chất lượng dở tệ, bị đánh giá kém lại xuất hiện trong danh sách, trong khi những tác phẩm đặc sắc, nổi đình nổi đám lại vắng mặt.

Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 1
Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 2

Giải Kim Ưng thông qua ba giai đoạn khác nhau gồm vòng bỏ phiếu của cư dân mạng, và 2 vòng đánh giá của giới chuyên môn. Cho dù tác phẩm - diễn viên được cư dân mạng bình chọn đông đảo cũng chẳng thể nhắm chắc phần thắng, còn phải tham khảo ý kiến của ban tổ chức và chuyên gia. Cuộc bỏ phiếu do khán giả lựa chọn sẽ diễn ra trong vòng một tháng, đến ngày 18 tháng 8 sẽ kết thúc bỏ phiếu. Dù vậy đi chăng nữa, nhìn các tác phẩm được đề cử lại khiến dân mạng chẳng thể hài lòng.

Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 3

Trong cuộc bình chọn lần này khác với những năm tổ chức trước đó là có sự xuất hiện của hạng mục webdrama. Điều này chứng tỏ những năm gần đây, chất lượng của webdrama được cải thiện đáng kể, sánh ngang với phim chiếu đài. Dù là phim chiếu mạng nhưng chất lượng tốt, thậm chí còn hơn hẳn phim chiếu đài được dư luận rất hoan nghênh, hoàn toàn xứng đáng được đề cử. 

Mang danh tiếng là phim chiếu đài cũng không đồng nghĩa là một tác phẩm tốt. Đơn cử như những bộ phim "ba xu" như Thời đại lập nghiệp, Trả lại thế giới cho em.. lại có thể góp mặt vào vòng bình chọn. Những bộ phim này chỉ có điểm đánh giá trên Douban từ 3,4 đến 3,7. Thậm chí, Angelababy còn nhờ vào Thời đại lập nghiệp để nuôi hy vọng trở thành Nữ thần Kim Ưng trong năm nay.

Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 4
Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 5
Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 6
Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 7
Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 8

Trong khi đó, những tác phẩm chiếu mạng nổi đình nổi đám có chất lượng vô cùng tốt như Trần tình lệnh, Khánh dư niên, hay bộ phim đạt được rating cao như Thân ái, nhiệt tình yêu thương lại bất ngờ vắng mặt. Không ít ý kiến mỉa mai cho rằng LHP Kim Ưng 2020 lại đi theo vết xe đổ của hai năm trước: chèn ép diễn viên - tác phẩm xuất sắc để thiên vị, nâng đỡ cho những cái tên được "chống lưng".

Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 9
Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 10

- Từ năm 2018, Kim Ưng đã lộ rõ bộ mặt là lễ trao giải được mua bằng tiền rồi! Nên đổi tên giải từ Kim Ưng thành Kim tiền - Kim chủ đi là vừa. (Kim chủ để nói về người chống lưng, ở phía sau 'trợ giúp' sự nghiệp cho nghệ sỹ).

- "Thủy hậu" còn mua trọn 3 danh hiệu còn được nữa cơ mà. (Thủy hậu - biệt danh của dân mạng Trung Quốc chế nhạo khi cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba mua giải Kim Ưng 2018).

Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 11
Kim Ưng 2020 bị dư luận cười nhạo: Chèn ép phim chất lượng, nâng đỡ những cái tên được 'chống lưng' Ảnh 12

- Câu nói của Địch Lệ Nhiệt Ba khi trở thành Thị hậu Kim Ưng 2018: 'Mọi chuyện chỉ mới bắt đầu', quả nhiên là đúng thật. Từ năm 2018, Kim Ưng đã bắt đầu phê duyệt chế độ dùng tiền mua giải.

- Đề cử thế này thì đến khi trao giải cũng chẳng bất ngờ lắm. 

- Angelababy có tận 2 tác phẩm lọt vào vòng đề cử trong khi Dương Tử hoàn toàn vắng bóng. Thật đúng là một trò cười.

Chia sẻ

Bài viết

Như Hồ

BÌNH LUẬN