Phim Ảnh

Kiều Minh Tuấn: 'Mẹ không dám xem phim tôi đóng'

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Chia sẻ với SAOstar, Kiều Minh Tuấn hài hước cho biết, bà con cô bác trong dòng họ từng nhiều lần gọi điện thoại hỏi thăm khi thấy anh đóng cảnh lặn xuống nước, trong khi bản thân lại không biết bơi.

Kiều Minh Tuấn kể phản ứng của gia đình khi xem mình diễn

Kiều Minh Tuấn là diễn viên thực lực ở cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Anh đến gần với khán giả qua vai diễn trong phim Cổng Mặt Trời, Bụi Đời Chợ Lớn, Nắng, Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu, Chìa Khóa Trăm Tỷ, Kẻ Ẩn Danh. Mới đây, nam diễn viên tái xuất với vai Trí trong Trên Bàn Nhậu, Dưới Bàn Mưu, đóng cùng Thúy Ngân, Khả Như, Diệu Nhi,... 

Trong buổi phỏng vấn với SAOstar mới đây, Kiều Minh Tuấn đã có những chia sẻ thú vị về vai diễn mới, cũng như quan điểm làm nghề của mình sau khoảng 15 năm bén duyên với nghệ thuật. 

Kiều Minh Tuấn thừa nhận, anh áp lực với danh xưng “ông hoàng phòng vé”, đồng thời cho biết sẽ học thêm nhiều kỹ năng mới để bản thân trở nên tốt lên từng ngày. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tiết lộ câu chuyện hài hước về mẹ ruột của mình.

Kiều Minh Tuấn: 'Mẹ không dám xem phim tôi đóng' Ảnh 1
Kiều Minh Tuấn trong phim mới cùng Diệu Nhi, Khả Như, Thúy Ngân.

Khi được hỏi về phản ứng của gia đình khi xem phim của mình, Kiều Minh Tuấn cho biết, mẹ anh không dám xem. Theo lời nam diễn viên, hồi xưa, sau khi xem các phân cảnh đánh đấm của con trai, mẹ anh thấy xót, đau lòng nên quyết định không xem nữa. 

Đặc biệt, nam diễn viên vốn không biết bơi, nhưng lại không nề hà những cảnh quay dưới nước. Anh kể, bà con dòng họ từng gọi điện tới tấp hỏi thăm, khi thấy mình nhảy xuống nước để phục vụ cho vai diễn.

Kiều Minh Tuấn nói: 

"Mẹ tôi chắc không coi đâu. Thật ra, hồi xưa mẹ có coi cảnh hành động của tôi, sau đó bà bà bảo: ‘Ôi trời ơi sao mà đánh nhiều thế, đừng cho coi nữa, đau lòng lắm’. Tôi đã trấn an và bảo với mẹ rằng cảnh đó đánh giả thôi, nhưng bà cứ trông như thật nên không dám coi. 

Mẹ tôi khá căng thẳng, có lúc còn tụt huyết áp nữa. Riêng mấy cảnh phim nhẹ nhàng, vui vẻ thì không sao, bà vẫn xem. Thêm một điều thú vị nữa là tôi đâu có biết bơi. Khi thấy tôi thể hiện mấy cảnh nhảy xuống nước, bơi lặn, làm màu này kia thì cả dòng họ gọi điện hỏi ngay: ‘Ủa biết bơi khi nào vậy?, chuyện là vậy đó ạ".

Kiều Minh Tuấn: 'Mẹ không dám xem phim tôi đóng' Ảnh 2
Kiều Minh Tuấn cho biết, mẹ anh không dám xem phim mình đóng, nhất là các cảnh đánh nhau.

Trong phim mới cùng Diệu Nhi, Kiều Minh Tuấn có phân cảnh nhảy xuống hồ bơi từ trên cao. Anh thừa nhận, mình có sợ hãi, nhưng đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể mà thôi. Dù không biết bơi nhưng Kiều Minh Tuấn khá có duyên với các phân cảnh sông nước, không chỉ ở dự án mới đây, vai diễn trong Kẻ Ẩn Danh cách đây không lâu cũng thế.

“Bình thường ai bảo tôi nhảy xuống nước là tôi không dám. Nhưng nếu đạo diễn kêu tôi nhập vai thì tôi sẵn sàng nhảy. Tôi đóng khá nhiều vai về sông nước, bơi lặn, do mình có máu nghề, một phần cũng vì tin tưởng ê-kíp. Ở dự án mới đây, trước khi bấm máy, tôi vui vẻ lắm, còn đùa giỡn với mọi người. Nhưng khi vừa bước khỏi lan can nhìn xuống là mình thấy run. Tôi nghĩ, đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể thôi”.

Kiều Minh Tuấn: "Năm 2024 sẽ đi học thêm để nâng cấp bản thân"

Ngay sau vai Trí trong Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu, Kiều Minh Tuấn sẽ góp mặt với vai khách mời ở dự án điện ảnh chiếu Tết - Gặp Lại Chị Bầu, cùng Diệu Nhi - Anh Tú. Nam diễn viên cho biết, mình không phải người tham công tiếc việc, không sợ khán giả chán khi xuất hiện ở nhiều tựa phim liên tiếp. Bởi so với đồng nghiệp, anh thừa nhận lịch trình của mình không quá dày đặc. Thật ra, các tựa phim của anh đã chia ra quay từ rất lâu, nhưng lại vô tình chiếu cùng thời điểm với nhau.

Kiều Minh Tuấn từng có khoảng thời gian lui về chữa lành, khi nhiều chuyện không ưng ý xảy đến. Về thói quen tiếp nhận những ý kiến khen - chê của khán giả, nam diễn viên cho biết mình đọc có chọn lọc và sẽ rút kinh nghiệm dần về sau. Đặc biệt, anh lại thuộc tuýp người không dám đọc quá nhiều lời khen, nếu gặp, anh sẽ… lướt nhanh vì sợ bản thân vì quá hạnh phúc mà đỏ mặt.

Nam diễn viên nói: “Tôi đọc và chọn lọc, với những người nói đúng thì tôi phải rút kinh nghiệm, coi đó là bài học trên con đường làm nghề của mình. Ai mà khen thì tôi lướt liền, vì sợ khen hoài đỏ mặt. Tôi không phản ứng tiêu cực lắm đâu”.

Kiều Minh Tuấn: 'Mẹ không dám xem phim tôi đóng' Ảnh 3
Kiều Minh Tuấn không dám đọc quá nhiều bình luận khen ngợi, bởi bản thân vốn e thẹn, hay đỏ mặt.

Khi được hỏi về việc trở lại sân khấu kịch, nam diễn viên bộc bạch, mình rất yêu bộ môn này. Đối với anh, sân khấu kịch chính là thánh đường, có nhiều lúc, anh phải đi “xem trộm” các vở diễn tốt nghiệp của sinh viên cho “đỡ ghiền”. 

Tuy nhiên, mỗi khi được mời đóng kịch, anh lại nhận kịch bản phim điện ảnh mới. Thừa nhận mình là người cầu toàn, Kiều Minh Tuấn cho biết, ở thời điểm hiện tại, mình sẽ dành sự ưu tiên cho mảng điện ảnh. 

Nói về dự định trong năm mới 2024, Kiều Minh Tuấn cho biết, anh vẫn sẽ tham gia đóng phim, dành thời gian cho gia đình và dự kiến học thêm một số kỹ năng để hoàn thiện bản thân. “Tôi biết mình sẽ còn phải học nhiều hơn nữa để tốt lên theo tình thương quý của khán giả mỗi ngày. Chúc mọi người năm mới luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc”, nam diễn viên trải lòng.

Kiều Minh Tuấn: 'Mẹ không dám xem phim tôi đóng' Ảnh 4
Kiều Minh Tuấn độc thân vui tính ở tuổi 35.
Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất