Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Black Panther 2': Kịch bản phim được thay đổi để tôn vinh Chadwick Boseman

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Theo Lupita Nyong'o, kịch bản của "Black Panther 2" đã được đạo diễn Ryan Coogler thay đổi nhằm giải quyết sự vắng mặt của Chadwick Boseman và tôn vinh anh.

Có thể nói, Black Panther xứng đáng được vào top 1 trong những bộ phim thành công nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel nói chung, và là phần phim solo thành công nhất nói riêng.

Được khởi chiếu vào năm 2018, Black Panther đã tạo nên cú sốc cho người hâm mộ, khi đạt được thành công lớn ở cả mặt phê bình lẫn thương mại. Sức hút của nó là điều không thể nào phủ nhận, khi nó từng phá kỷ lục để trở thành phim siêu anh hùng có lượng đặt vé sớm cao nhất mọi thời đại ở thời điểm đó, theo trang web Fandango. Trên toàn thế giới, bộ phim đã thu về hơn 1,3 tỷ USD tại phòng vé và trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ ba từ xưa đến nay.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 1

Phim nhận được rất nhiều đánh giá phê bình rất tích cực, với lời khen dành cho đạo diễn, thiết kế phục trang, các pha hành động và diễn xuất. Dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Ryan Coogler cùng dàn diễn viên người Mỹ gốc Phi như Chadwick Boseman, Michael B. Jordan, Lupita Nyong'o, Danai Gurira, Daniel Kaluuya, Letitia Wright, Winston Duke, Angela Bassett và Forest Whitaker.

Vũ trụ điện ảnh Marvel: Black Panther sẽ có series riêng trên Disney+ Ảnh 2

Vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, Chadwick Boseman đã mất vì căn bệnh ung thư trực tràng, trong khi Disney và Marvel Studios đã tuyên bố sẽ không thay vai của anh, mặc dù anh không còn nữa. Tuy nhiên, họ cũng "chắc nịch" về phần phim thứ 2, và dĩ nhiên thì hiện tại chúng ta vẫn chưa biết họ sẽ làm gì để "chữa cháy" về sự vắng mặt của Black Panther.

Mới đây, Lupita Nyong'o (diễn viên thủ vai Nakia) đã giải thích cách đạo diễn Coogler thay đổi kịch bản Black Panther 2 nhằm bày tỏ lòng tôn trọng và tôn vinh đến sự ra đi của Chadwick Boseman.

Tại buổi phỏng vấn cùng Yahoo!, Nyong'o tiết lộ rằng phần phim thứ hai đã được thực hiện lại để giải quyết đúng cách về một thế giới không có T'Challa và một Black Panther không có Chadwick Boseman. Thêm vào đó thì trong cuộc trò chuyện, cô tiếp tục giải thích rằng chuyện ghi hình phần tiếp theo lại vô cùng khó khăn với cô, bởi vì Nyong'o vẫn chưa vượt qua cú sốc về chuyện đó.

"Ắt hẳn nhiều người sẽ hỏi tôi, rằng: "Cô có thấy hào hứng khi quay lại không?" Sự phấn khích không phải là từ phù hợp để miêu tả về nó đâu. Nói thật thì, nếu bị hỏi về Black Panther 2 thì tôi sẽ lại rơi vào trạng thái trầm lặng, suy tư đấy. Tôi chưa thể chấp nhận sự thật rằng anh ấy đã ra đi. Và tôi thậm chí còn chẳng tưởng tượng được mọi chuyện sẽ như thế nào khi bước vào phim trường mà không có anh ở đó."

Kế đến, cô tiếp tục đề cập nhanh gọn về tương lai của Black Panther 2, khi cho biết đạo diễn đã chọn ra một phương thức vô cùng phù hợp dành cho nó. Theo đó, Coogler đã quyết định tái xây dựng toàn bộ kịch bản phim để vừa giải quyết cho sự ra đi của Boseman, cũng vừa tôn vinh con người anh ấy.

"Nhưng đồng thời, chúng tôi có một lãnh đạo như Ryan. Cậu ấy cảm nhận rất giống chúng tôi, cậu ấy cũng cảm nhận sự mất mát theo một cách rất, rất thực tế. Và ý tưởng của Ryan, việc cậu dùng cách để tái xây dựng phần hai chính là tôn trọng những mất mát mà chúng tôi đã trải qua với tư cách một diễn viên.

Vì vậy, cảm giác như đó là chuyện đúng đắn về mặt tinh thần và cảm xúc khi thực hiện nó. Hy vọng rằng, điều tôi mong đợi sẽ thành sự thật. Đó là trở lại bên nhau, tôn vinh mọi thứ mà anh đã bắt đầu cùng chúng tôi và soi sáng để anh vượt qua nó. Bởi vì anh đã để lại cho chúng tôi ánh sáng chói chang mà chúng tôi sẽ tiếp tục đắm mình vào chúng. Đó là điều chắc chắn."

Phần phim Black Panther 2 dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7 năm sau.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN