Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kỉ niệm sinh nhật Captain America với những khoảnh khắc đỉnh nhất của anh trong MCU

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Bài viết điểm lại những khoảnh khắc ngầu nhất của Captain America - Steve Rogers do nam diễn viên Chris Evans thủ vai trong toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel

Dù trước đây, đã có kha khá đầu truyền tranh viết riêng về nhân vật này, hay thậm chí là một vài bộ phim truyền hình chuyển thể có sự xuất hiện của Cap, nhưng mãi đến khi nam diễn viên Chris Evans đảm nhận vai diễn này trong vũ trụ điện ảnh Marvel, thì hình ảnh của một Đội trưởng Mỹ mới được yêu mến bởi các fan hơn bao giờ hết.

Hôm nay, ngày 4/7, là sinh nhật của Captain America - Steve Rogers trong MCU, hay chính xác hơn là vào ngày 4/7/1918. Để kỉ niệm ngày sinh nhật của Cap, hãy cùng điểm lại những phân cảnh và câu thoại chất nhất của nhân vật này kể từ khi xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

" You Win Wars With Guts" (Lòng dũng cảm là thứ để thắng trong chiến tranh) - Captain America: First Avenger

Đây chính là phân cảnh được Marvel dùng để khẳng định với khán giả rằng Steve Rogers chính là chiến binh xứng đáng được bơm huyết thanh của siêu chiến binh vào người. Sức mạnh mà anh sở hữu không hề giống với những người chiến sĩ cùng chiến tuyến với mình, là cơ bắp đơn thuần. Thay vào đó, thứ anh còn là lòng trắc ẩn, sự dũng cảm và sẵn sàng hy sinh để cứu lấy mạng sống của những người khác.

"Big man with a suit of armor. Take that off and what are you?" (Người đàn ông vĩ đại với bộ giáp sắt. Nhưng cởi nó ra anh còn gì?) - The Avengers

Ngay khi Captain America và Iron Man chạm mặt với nhau trong bom tấn đầu tiên của MCU - The Avengers, các fan đã biết chắc rằng, sớm muộn gì thì 2 con người với cái tôi vô cùng lớn này sẽ có những mâu thuẫn và cãi vã. Và rồi điều gì đến sẽ đến, ngay khi gặp khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề với Loki và cây quyền trượng, Steve Rogers và Tony Stark đã bộc lộ sự khó chịu dành cho nhau, cũng như việc bị Nick Fury ghép lại thành một đội.

Trong lúc tức giận, Cap đã hỏi xem liệu nếu cởi bộ giáp hào nhoáng đang khoác trên người ra, thì Tony Stark còn gì, để rồi cái kết mà anh nhận lại đúng là một gáo nước lạnh được dội thẳng vào người. 

Đây cũng là phân đoạn khá quan trọng để Marvel khắc họa tính cách và tâm lý của các nhân vật trong Avengers, cũng như lý do mà Tony Stark đã có những quyết định táo bạo như trong cuối phim.

Trận đánh trong thang máy - Captain America: The Winter Soldier

Có lẽ cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua đã quá quen thuộc với trận đánh này, nhờ vào trend nối từ cực nhây nhớt giữa Cap và tổ chức Hydra. Nhưng lý do mà phân đoạn này xuất hiện trong danh sách dĩ nhiên không phải là vì lý do này, mà chính là vì độ mãn nhãn và căng thẳng mà trận đánh mang đến, khi Cap một chấp mấy chục trong không gian vô cùng nhỏ hẹp.

"I Can Do This All Day" (Tôi làm chuyện này cả ngày cũng được) - Captain America: Civil War

Sau khi biết người bạn thời thơ ấu của mình vẫn còn sống và bị tổ chức Hydra tẩy não, Steve Rogers đã quay lưng với những người bạn, những người đồng nghiệp, hay thậm chí là cả thế giới để bảo vệ Bucky Barnes.

Trong những diễn biến cuối cùng của sự kiện CIvil War, Tony Stark đã phát hiện được bí mật, rằng chính Bucky, hay chính xác hơn mà Winter Soldier đã giết cha mẹ mình. Vì vậy, mục tiêu duy nhất của anh là đoạt mạng Bucky để trả thù cho cái chết của họ. 

Steve Rogers, với tư cách là một người bạn, anh biết rằng khi Bucky xuống anh, tâm trí anh hoàn toàn bị điều khiển bởi Hydra. Chính vì vậy, Steve và Bucky đã có một trận đánh vô cùng căng thẳng với Tony.

 "We Don't Trade Lives" (Chúng tôi không đổi mạng) - Avengers: Infinity Wars

Khi đối diện với sự lựa chọn vô cùng gai góc, rằng liệu có nên phá hủy viên đá Tâm trí trên trán Vision để Thanos không thu thập được đủ 6 viên đá vô cực hay không, Captain America đã ngay lập tức gạt đi ý tưởng này, bởi anh biết rõ, nếu phá hủy viên đá, Vision cũng sẽ chết theo nó.

Sự quyết tâm đó chính là liều thuốc tinh thần vô cùng mạnh mẽ cho những người đồng đội của anh ngay tại những thời điểm đen tối nhất.

Captain America vs Thanos - Avengers Endgame

Sẽ chẳng thể có mỹ từ nào có thể miêu tả được trận đánh huyền thoại này, cũng như cảm xúc trong lòng khán giả khi được chứng kiến một trong những biểu tượng của vũ trụ điện ảnh Marvel chống lại tên phản diện lớn nhất trong toàn vũ trụ.

Ngay khi anh nhấc được chiếc búa Mjolnir, Thor đã vô cùng mừng rỡ, vì Cap đã cho vị thần sấm một hy vọng có thể đánh bại tên Titan điên kia.

Dù thất bại trước sức mạnh áp đảo hoàn toàn đến từ Thanos, và toàn bộ đội quân của hắn cũng đã tràn xuống trái đất, thì Cap vẫn đứng đó, với chiếc khiên đã vỡ một nửa, sẵn sàng tiếp tục lao vào trận chiến mà anh biết rằng mình chẳng có cửa sống. Đây có lẽ là một trong những khoảng khắc huy hoàng nhất trong toàn bộ 23 phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN