Phim Ảnh

Phim Ảnh

Không phải Moon Chae Won, mẹ chồng cô mới là người phụ nữ đáng thương nhất trong Flower of Evil

Lưu Loan
Chia sẻ

Thay vì căm ghét những gì mà người phụ nữ này làm, người xem lại thấy động lòng thương cho chính mẹ ruột của Hee Sung

Càng về những tập cuối, độ hấp dẫn của Flower of Evil (Hoa của quỷ) ngày càng được dâng cao. Nhiều tình tiết khiến khán giả được dịp thấp thỏm, nhiều nhân vật khiến người xem được dịp suy tư. Trong đó, mẹ ruột của Baek Hee Sung đã vô tình chạm vào cảm xúc của không ít mọt phim bởi đây là một nhân vật đáng thương nhiều hơn đáng trách.

Ngay từ tập đầu, phu nhân của viện trưởng bệnh viện Ilsin đã đem lại một ánh nhìn không mấy thiện cảm khi bà thẳng thừng tỏ vẻ khó chịu với con dâu của mình là Ji Won - vợ của Do Hyun Soo. Thậm chí, ngay khi gặp đứa cháu nội Eun Ha, bà cũng phớt lờ và ngoảnh mặt không quan tâm

Những hành cử như vậy của bà là lẽ thường tình bởi Hyun Soo vốn không phải là con ruột của bà. Cậu ta chỉ là kẻ thế thân cho Baek Hee Sung - đứa con trai tuổi trưởng thành của bà đang phải chịu đựng cơn hôn mê sâu.

Trước mặt người khác, vợ của viện trưởng là một người lạnh lùng, khó gần, luôn gắt gỏng và cáu bẳn. Bà cũng là người không giỏi kiềm chế cảm xúc của mình nên chỉ cần một chi tiết nhỏ, bà cũng dễ dàng hoảng sợ và trở nên thiếu kiểm soát. Qua hành xử, lời nói, ai cũng cho rằng tâm lí của bà là rất bất ổn, chưa kể, mọi người cũng đều đánh giá rằng bà thực sự là một người vô cảm. Nhưng sau ánh mắt hoảng sợ, sau thái độ khó chịu là một trái tim ấm áp của một người phụ nữ đang phải chịu rất nhiều tổn thương.

Khi gánh trên vai chức danh bà chủ của một gia đình tài phiệt, mẹ Hee Sung đã phải chấp nhận cảnh đơn chiếc khi tự mình nuôi con, chăm con bởi chồng bà vốn là người đàn ông luôn đề cao sự nghiệp. Chính vì thế, áp lực vô hình đã vô tình đè nặng lên vai của người phụ nữ mỏng manh kia. Chưa kể, một cậu con trai do thiếu thốn tình thương gia đình nên dẫn đến việc tâm lí bất thường khiến khó khăn chồng lên khó khăn, thậm chí là khiến bà không khỏi ngậm ngùi.

Rất nhiều lúc trong ánh mắt của người phụ nữ bất hạnh kia lại hiện lên sự bất lực. Bất lực khi biết được con mình là một kẻ có niềm đam mê giết người, bất lực khi phải che đậy những bí mật ghê tởm đằng sau căn biệt thự xa hoa kia. Thậm chí bà bất lực đến mức không thể thốt lên một lời mắng chửi gay gắt khi nhận phải cú bạt tai từ chồng mình. Và hơn thế nữa, sự bất lực của vị phu nhân còn thể hiện qua việc bà muốn giải thoát mãi mãi cho con trai mình khi thấy rằng mọi chuyện không thể cứu vãn.

Dù là người thông đồng với chồng che đậy tội ác, bao che cho con làm việc xấu, nhưng thực chất, bà là người phụ nữ rất tốt bụng và nhân văn. Bà luôn khó chịu với Ji Won không chỉ bởi cô là cảnh sát mà nguyên nhân thực sự khiến bà hành xử như vậy là do cô mang tâm tính tốt, "đáng lẽ không nên đặt chân vào căn nhà chứa đầy sự đáng sợ này". Mới hôm nào bà nội khó nết luôn mắng mỏ đứa cháu "hờ" Eun Ha nay cũng sẵn sàng dẫn cháu đi thưởng thức món bánh trứng, sẵn sàng làm món cháu thích và không ngại đút cho cháu ăn. Và thậm chí, khi biết con mình là một kẻ sát nhân, muốn chôn sống Hyun Soo, bà đã bất ngờ dùng dao đâm con trai chỉ để cứu Hyun Soo khỏi cái mồ đầy máu.

Nội tâm của người phụ nữ này là một mớ hỗn độn. Người phụ nữ ấy chưa một giây hạnh phúc với gia đình, chưa được ai yêu thương quan tâm thực sự, kể cả con trai ruột hay chồng mình. Bà đáng thương hơn đáng trách. Bà chỉ đang cố bảo vệ cho những thứ được gọi là máu mủ, là gia đình. Và rồi, những điều bà nhận lại chỉ là nỗi sợ, nỗi đau, thậm chí là cả tội lỗi.

Liệu rằng cái kết nào sẽ dành cho mẹ chồng của Ji Won? Sự trả giá đầy đớn đau hay món quà bù đắp cho một tuổi đời phụ nữ bất hạnh. Cùng đón xem những tập cuối cùng Hoa của quỷ để biết được số phận của người phụ nữ đáng thương này.

Chia sẻ

Bài viết

Lưu Loan

BÌNH LUẬN