Phim Ảnh

Không có COVID-19, những phim siêu anh hùng này đã ra rạp đúng hẹn

Thịnh Phạm
Chia sẻ

2020 là một năm khá tệ đối với ngành công nghiệp điện ảnh và nếu đại dịch COVID-19 không xảy ra, những bộ phim siêu anh hùng này sẽ có cơ hội ra mắt đúng hẹn.

Năm 2020 đã là một năm khá im lặng đối với thể loại siêu anh hùng. MCU đã nhấn nút khởi động Giai đoạn 4 (Phase Four) và bên cạnh phim chiếu rạp, họ đã thực hiện kỷ nguyên Disney+ với loạt series vô cùng thú vị. Tất nhiên, như mọi người đều biết, tất cả các kế hoạch của các hãng phim lớn tại Hollywood (sau tháng Ba) đều bị thay đổi, thậm chí gặp những trở ngại trong quá trình ra mắt. Dưới đây là các bộ phim siêu anh hùng đã và sẽ ra mắt trong năm 2020 nếu không có đại dịch.

Black Widow

Dù rất được khán giả kỳ vọng, nhưng kỷ nguyên phim Marvel mới đã có một khởi đầu không may mắn. Sau nhiều năm chờ đợi, người hâm mộ cuối cùng cũng có được cơ hội thưởng thức bộ phim riêng của Black Widow vào tháng 05/2020 - mở ra Giai đoạn 4 của MCU. Viễn cảnh tốt đẹp đó đã không thể xảy ra sau khi đại dịch COVID-19 hoành hành toàn cầu, buộc Disney phải dời bộ phim này tới 6/11 cùng năm. 

Vào tháng 9, với việc các rạp phim ở các bang lớn của Mỹ chưa mở cửa,  Black Widow một lần nữa lại bị lùi ngày ra mắt sang ngày 07/05/2021 - trễ hơn một năm so với kế hoạch ban đầu. Nếu COVID-19 tiếp tục tiếp diễn vào năm tới, Disney có thể sẽ lựa chọn phát hành Black Widow trên Disney và dù cách này không phù hợp để phát hành bom tấn lớn, song họ vẫn phải làm vậy vì cả Giai đoạn 4 đang cần được phát triển ở phía sau.

Wonder Woman 1984

So với các phim siêu anh hùng ra mắt cùng năm, Wonder Woman 1984 có lẽ là phim bị thay đổi lịch ra mắt nhiều nhất và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hứa hẹn giới thiệu một Diana quen thuộc với thế giới hiện đại hơn, mạnh hơn, phần tiếp theo này từ sớm đã được giới phê bình đánh giá là dự án siêu anh hùng lớn nhất năm 2020. Và hiện tại chưa biết nó có thật sự "lớn nhất" hay không, nhưng chắc chắn sẽ là "nhọ nhất". Từ trước khi COVID-19 xuất hiện, Wonder Woman 1984 đã bị lùi từ cuối năm 2019 đến tháng 6/2020 và lịch phát hành này được giữ cho đến khi các rạp chiếu phim bắt đầu đóng cửa. 

Không giống như Marvel, Warner Bros. đã chọn cách mạo hiểm hơn, chỉ dời Wonder Woman 1984 hai tháng so với lịch dự kiến (kết cục là bị chuyển tới tháng 10). Vận đen vẫn chưa dừng lại, vào thời điểm viết bài, bộ phim này lại được lên kế hoạch ra mắt vào 25/12. Bất chấp những lần dời lịch không điểm dừng, nữ đạo diễn Patty Jenkins vẫn khẳng định chắc nịch rằng Wonder Woman 1984 sẽ được công chiếu tại rạp.

Morbius

Sau khi Tom Holland được chọn vào vai Spider-Man và giao một phần trách nhiệm của nhân vật này cho Marvel, Sony Pictures bắt đầu tập trung vào kế hoạch phát triển vũ trụ nhân vật phản diện của riêng mình. Kế hoạch này đã vấp phải phản ứng trái chiều từ người hâm mộ và mọi thứ còn tồi tệ hơn khi Venom ra mắt vào năm 2018 - thành công về mặt doanh thu nhưng có đánh giá tiêu cực từ giới phê bình. Không dừng lại, hãng phim tiếp tục lên kế hoạch ra mắt Morbius - phim về một nhân vật phản diện ít được biết đến hơn với sự tham gia đóng chính của Jared Leto

Sự phấn khích mà khán giả dành cho Morbius càng tăng lên nhanh chóng sau khi Sony phát hành đoạn trailer chính thức đầu tiên của bộ phim, hứa hẹn màn kết hợp thể loại kinh dị vào phim siêu anh hùng. Không khác các bộ phim trên là bao, Morbius cũng bị dời lịch từ tháng 07/2020 tới 19/03/2021 vì đại dịch COVID-19. Với tình trạng hiện tại, bộ phim có thể sẽ tiếp tục bị dời lịch thêm một lần nữa và điều này sẽ ảnh hưởng đến cả Marvel vì hãng này có cổ phần trong Morbius

Mặc dù Marvel không tham gia trực tiếp sản xuất Morbius, nhưng việc đưa Jamie Foxx trở lại vai Electro trong MCU đã chứng minh hai thương hiệu phim này sẽ kết nối với nhau như thế nào. Có thể Morbius cần ra mắt trước Spider-Man 3 và vì vậy, lịch ra mắt phim của Marvel cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Venom: Let There Be Carnage

Sau phần đầu tiên thành công rực rỡ, Sony đã nhanh chóng phát triển phần tiếp theo cho nhân vật phản diện Venom và năm nay, nó đã chính thức lộ diện với tên gọi Venom: Let There Be Carnage. Vị đạo diễn Andy Serkis sẽ thay thế Ruben Fleischer trên ghế đạo diễn. Dù chưa có trailer, tháng 4 vừa qua, Sony đã công bố logo chính thức cho bộ phim này với màu đỏ làm chủ đạo.

Venom: Let There Be Carnage đã may mắn kết thúc việc quay phim vào tháng 02/2020 - ngay trước khi COVID-19 lan rộng. Sau đó, Andy Serkis đã xác nhận rằng anh ấy đã cùng hàng nghìn người khác làm việc tại nhà để đảm bảo quá trình sản xuất hậu kỳ cho Venom 2. Nhờ tiến độ hoàn thành trên, bộ phim vẫn giữ tiến độ phát hành vào tháng 10/2020 nhưng chẳng bao lâu sau đó, nó đã bị lùi xuống 25/06/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

Tin mới nhất