Phim Ảnh

Phim Ảnh

Không chỉ có một Người nhện trong 'Spider-Man: Into the Spider-verse'

Huỳnh Hoàng
Chia sẻ

Sony đang dần mở ra một Vũ trụ Điện ảnh mới xoay quanh nhân vật Người Nhện. Tom Holland đang khẩn trương cho bộ phim mới "Spiderman: Far From Home". Kẻ thù màn ảnh đầu tiên của Người Nhện là Venom cũng vừa ra mắt công chúng, mở đầu một vũ trụ nhỏ xoay quanh người hùng giăng tơ.

Sony có ý định khai thác thêm về anh chàng Người Nhện này ở một câu chuyện khác sẽ ra mắt mang tên Spider-Man: Into the Spider-verse (tựa Việt hóa: Người Nhện: Vũ Trụ Mới), một câu chuyện được kể bằng đồ họa vi tính nơi không chỉ có một mà rất nhiều Người Nhện cùng xuất hiện. Đây là một vũ trụ khác biệt với dòng thời gian hiện tại và ở câu chuyện này, ngôi sao không phải là Peter Parker mà là cậu bé da màu mang tên Miles Morales.

Poster chính thức của “Người Nhện: Vũ trụ mới”.

Đối với khán giả quen thuộc với Spider-Man qua các bộ phim điện ảnh, Miles Morales có lẽ là một cái tên xa lạ. Cậu bé xuất hiện lần đầu tiên trong loạt truyện Ultimate Marvel vào năm 2011. “Nhện thiếu niên” Miles Morales không chỉ là người hùng thầm lặng của thành phố New York, mà còn là một cậu chàng đang dần trưởng thành. Từ những rắc rối ở trường học đến người bố cảnh sát phiền toái nhưng giàu tình cảm, có lẽ Người Nhện nhí này cũng có những mối lo của riêng mình hơn cả việc cứu nhân loại. Bộ phim sẽ theo chân cậu bé từ một người hùng vô danh trở nên xứng tầm với cái tên Người Nhện.

Cậu bé Miles Morales sẽ là ngôi sao của bộ phim lần này

Tuy nhiên, khán giả đừng vội lo lắng vì chàng Spider-Man quen thuộc của chúng ta - Peter Parker vẫn sẽ xuất hiện trong bộ phim, với cương vị là tiền bối dẫn dắt cậu bạn nhỏ. Dù cho hình tượng của anh khác xa so với trước đây: râu tóc bù xù, bê tha và có chút luộm thuộm. Miles đã tin rằng mình là Người Nhện duy nhất cho đến khi Peter Parker xuất hiện. Anh đã tiết lộ cho cậu rằng Vũ trụ mà họ đang sống chỉ là một trong số các Vũ trụ thuộc hệ Đa Vũ trụ mà thôi, họ không phải là những Người Nhện duy nhất trên cõi đời này.

Peter Parker trở thành người hướng dẫn cho cậu bạn nhỏ với kinh nghiệm chiến đấu qua rất nhiều bộ phim của mình.

Trailer đầu tiên của Spider-Man: Vũ trụ mới khiến cho cộng đồng fan của Marvel đứng ngồi không yên. Người hâm mộ háo hức và mong chờ về một bộ phim hoạt hình đặc biệt kết hợp giữa rất nhiều nhân vật cùng mang tên Spider-Man. Và một lần nữa, Sony đã mang thêm rất nhiều điều bất ngờ vào trailer mới nhất của bộ phim này, khẳng định sự độc nhất vô nhị so với tất cả các bộ phim trước đây về người hùng giăng tơ.

Không chỉ tiết lộ thêm về kẻ phản diện của bộ phim, trailer cũng đã cho khán giả thấy bộ sậu Người Nhện của phim. Nhờ sự đa chiều của Vũ trụ mới này, giờ đây tất cả các anh hùng bắn tơ được gặp gỡ lẫn nhau và cùng chung tay chống lại kẻ thù. Một số nhân vật đặc biệt như Spider-Man Noir phiên bản đen tối do Nicholas Cage lồng tiếng, hay Spider-Ham cũng sẽ xuất hiện trong trailer. Và hóa ra, Spider-Gwen không phải bóng hồng duy nhất khi trailer lần này tiết lộ thêm về một nữ Người Nhện cực kì dễ thương.

Cô bé Peni Parker phiên bản 2D được tạo hình vô cùng nhí nhảnh, đáng yêu sẽ do Kimiko Glenn lồng tiếng. Tập hợp Spider-Man vô tình bị kéo đến Brooklyn, nơi ở của cậu bé Miles, do âm mưu của Prowler/Aaron Davis. Và nếu không thể diệt trừ kẻ thù, họ sẽ không thể trở về thế giới của mình được. Jake Johnson, người lồng tiếng cho Peter Parker đã nói về mối quan hệ giữa các Người Nhện rằng: “Mỗi nhân vật đều có khả năng đặc biệt và trông họ có vẻ chẳng cần đến ai, nhưng cuối cùng họ vẫn phải tương trợ lẫn nhau”.

Bộ sậu Người Nhện của phim.

Người Nhện: Vũ trụ mới là bộ phim thứ mười chín về siêu anh hùng của nhà Marvel, và Sony cần phải tạo một dấu ấn khó quên cho khán giả. Để thực hiện điều đó, nhà sản xuất đã thay đổi phong cách dựng phim, khiến nó trở nên khác biệt hoàn toàn với các bộ phim hoạt hình 3D thường gặp. Sự pha trộn giữa công nghệ 3D hiện đại của Hollywood cùng nét vẽ tay truyền thống của Nhật Bản đã tạo cho bộ phim những khung hình thú vị. Đối với những người yêu mến anime (một loại hình văn hóa 2D của Nhật Bản) hẳn họ sẽ rất ấn tượng với cô bé Peni Parker tinh nghịch cùng chú robot SP//dr suit tối tân.

Cô bé Người Nhện với tạo hình đáng yêu

Liệu rằng nước đi độc đáo này của Sony có thể thay đổi công nghệ phim hoạt hình 3D trong tương lai hay không, khi để những thước phim vẽ tay đồng hành cũng những chuyển động bằng đồ họa? Người Nhện: Vũ trụ mới sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Bộ phim Người Nhện: Vũ trụ mới sẽ được ra mắt vào tháng Mười Hai, trở thành một trong những bộ phim “phải xem” của mùa Giáng sinh này.

“Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới)” dự kiến khởi chiếu 14/12/2018

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Hoàng

BÌNH LUẬN