Phim Ảnh

Phim Ảnh

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng

Anh Tú
Chia sẻ

Dù không phải là đỉnh lưu, nhưng những thành tích mà Trương Nhược Quân đạt được vẫn đủ sức khiến nhiều người phải thán phục vì quá đẳng cấp.

Không sở hữu nhan sắc vạn người mê, cũng không được đánh giá cao về ngoại hình, có lẽ vì thế mà Trương Nhược Quân đã lựa chọn phát triển sự nghiệp theo trường phái thực lực thay vì con đường “lưu lượng” quen thuộc. 

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 1

Nhưng dường như đây lại là một sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt, không nói đâu xa, chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 tới nay, phim của nam diễn viên họ Trương đã được phát sóng đến 75 lần trên các đài truyền hình lớn nhỏ khác nhau tại Trung Quốc. Điều mà ngay cả những diễn viên kỳ cựu trong nghề cũng hiếm có được. 

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 2
Bảng tổng hợp số lần phim của Trương Nhược Quân được chiếu đài, trong đó có đài Chiết Giang và CCTV8 nhiều nhất, lần lượt là 7 và 5 lần. 
Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 3
Hắc Hồ là tác phẩm được chiếu đài tới 24 lần bằng cả Khánh Dư Niên (12 lần) và Tuyết Trung Hãn Đao Hành (12 lần) cộng lại. 

Trong danh sách phim được chiếu đài, hầu hết là các tác phẩm từng làm nên tên tuổi của Trương Nhược Quân, kịch bản có chiều sâu và yêu cầu cao về khả năng diễn xuất. Điển hình có thể kể tới Khánh Dư Niên, dự án nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh từ trước tới giờ. 

Xem thêm: Không phải Hẹn Hò Chốn Công Sở, siêu phẩm này mới là điểm sáng và ý nghĩa nhất sự nghiệp Ahn Hyo Seop

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 4

Đáng chú ý không chỉ có Trương Nhược Quân tham gia đóng chính, phim còn quy tụ dàn diễn viên nổi đình đám hiện nay, trong đó có nam “đỉnh lưu” - Tiêu Chiến, người đảm nhận vai diễn Ngôn Băng Vân. 

Thời điểm phim chiếu, Tiêu Chiến vẫn chỉ là một diễn viên nhỏ bé, ít tiếng tăm, khác xa so với bây giờ. Vì thế mà phần 2 của phim cũng trở nên khó thực hiện hơn hẳn, bởi chỉ riêng việc Tiêu Chiến đồng ý đóng tuyến phụ đã là điều bất khả thi. 

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 5
Thời điểm đóng Khánh Dư Niên, Tiêu Chiến vẫn chỉ là diễn viên tuyến 18 nhưng bây giờ thời thế đã khác nên rất khó để anh đồng ý quay trở lại diễn vai phụ một lần nữa. 

Ngoài ra, bộ phim truyền hình hiện đại là Cảnh Sát Vinh Dự dù mới kết thúc gần đây nhưng cũng đã kịp lên sóng đài truyền hình tới lần thứ 5. Tuy vậy, so nhiệt lượng với Mộng Hoa Lục phát sóng cùng thời điểm, tác phẩm của Trương Nhược Quân và Bạch Lộc yếu thế hơn hẳn. 

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 6
Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 7
Dù đạt điểm Douban cao hơn, nhưng số lượng khán giả đánh giá Cảnh Sát Vinh Dự còn chưa bằng một nửa của Mộng Hoa Lục. 

Như đã nói ở trên, Trương Nhược Quân được lòng khán giả không phải nhờ ngoại hình xuất chúng mà là do khả năng diễn xuất tài tình, linh hoạt cùng đài từ rõ ràng, tuyệt vời. Trước thành tích đạt được ở trên, công chúng đã để lại nhiều lời khen có cánh dành cho ngôi sao tài năng này của làng giải trí Trung. 

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 8
Trương Nhược Quân có thể không phải là mỹ nam thực thụ, nhưng gương mặt lại đặc biệt phù hợp với thể loại phim nam chủ, đấu trí. 

Tinh ý sẽ nhận ra, một vài diễn viên lưu lượng vài năm trở lại đây cũng đang dần chuyển hướng sang phái thực lực, nhưng tình hình vẫn chưa được khả quan cho lắm, một phần đến từ diễn xuất còn nhiều hạn chế, hoặc đóng phim chính kịch, nhưng “flop dập mặt”, cứ mãi lưng chừng giữa “lưu lượng” và “thực lực” như trường hợp của Trương Tân Thành

Hy vọng họ sẽ sớm tìm thấy hướng đi phù hợp để phát triển sự nghiệp. 

Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 9
Vương Nhất Bác vài năm trở lại đây đã ít nhận những bộ phim thần tượng mà chuyển sang đóng các bộ phim điện ảnh, hợp tác cùng đàn anh đàn chị kỳ cựu trong nghề. 
Không cần làm 'đỉnh lưu', người này vẫn khiến Tiêu Chiến và dàn tiểu sinh phục sát đất vì thực tích khủng Ảnh 10
Trương Tân Thành dù tài nguyên phim ảnh rất tốt nhưng mãi chưa thể bật lên hàng diễn viên thực lực, mà "lưu lượng" thì cũng chưa tới. 

Xem thêm: Tranh cãi gay gắt: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác hay Dương Dương sẽ trở thành nam chính Trường Lăng?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN