Phim Ảnh

Không cần Hulkbuster, Iron Man cũng dư sức hạ gục Hulk

Yasha
Chia sẻ

Đã có nhiều lần cho thấy Iron Man hoàn toàn có cơ hội hạ Hulk mà không cần Hulkbuster.

Như các bạn đã biết, Iron Man Tony Stark luôn chuẩn bị những vũ khí, bộ giáp cần thiết để hạ gục những siêu anh hùng hay các ác nhân. Anh từng chuẩn bị riêng 1 bộ giáp làm từ nano carbon để chống lại Magneto, hay tạo ra những bộ giáp "Buster" để đối chọi lại Thor, hay đối phó với thực thể Phoenix Force, Celestials. Và 1 trong những bộ giáp Buster nổi tiếng nhất chính là "Hulkbuster", thứ mà Iron Man dùng để chống lại Hulk.

Tuy nhiên, thực tế thì Hulkbuster cũng không làm được gì nhiều cho cam, ngoại trừ việc cầm chân Hulk và để bị... xé nát như khối sắt vụn. Nhưng thực tế, đã có nhiều lần cho thấy Iron Man hoàn toàn có cơ hội hạ Hulk mà không cần Hulkbuster. Vậy, hãy cùng điểm lại 1 số tình huống, chiến thuật hay vũ khí đặc biệt mà Iron Man có thể dùng để hạ Hulk trong comics nhé.

Hulkbuster trong Age of Ultron có thể đã có màn tỏa sáng vô cùng ấn tượng, nhưng trong comic thì không.

1. Dồn hết toàn bộ năng lượng của giáp để tấn công bằng 1 đòn duy nhất

Trong Iron Man (1968) #132, khi phải đối đầu với Hulk đang nổi điên, Iron Man đã dồn hết năng lượng dự trữ của bộ giáp để tung một cú đấm cực mạnh khiến Hulk bị bất tỉnh hoàn toàn. Sau cú đấm này, bộ giáp Iron Man trở nên vô dụng và Tony cũng bất tỉnh nhân sự ngay sau đó vì kiệt sức.

Cái giá của việc đấm gục Hulk là Tony cũng bất tỉnh nhân sự.

Bộ giáp mà Tony sử dụng khi đó chỉ là Iron Man Armor Model 4 - 1 bộ giáp khá là... cổ, so với thời điểm hiện tại.

2. Helios Laser

Helios Laser xuất hiện lần đầu trong Immortal Hulk #7, sau khi Hulk hấp thụ toàn bộ gamma của một siêu anh hùng khác là Sasquatch. Đương nhiên là Hulk chiến thắng toàn bộ Avengers, đồng thời xé nát bộ giáp Hulkbuster MK IV tối tân, và điều này khiến Iron Man buộc phải sử dụng đến vũ khí hạng nặng mang tên Helios.

Sau khi sơ tán cư dân trong phạm vi xung quanh đó và đảm bảo sẽ không có dân thường nào bị ảnh hưởng, Tony nhấn nút bắn. Không chỉ có Hulk bị biến thành một bộ xương khô, mà ngay cả khu vực rộng lớn xung quanh đó cũng bị san phẳng.

Helios Laser được chế tạo từ tia UV, không chỉ có sức tàn phá kinh khủng mà còn ngăn chặn được khả năng phục hồi của Hulk 1 cách tạm thời. Dĩ nhiên là Hulk vẫn còn sống chứ chưa chết bởi đòn này do Hulk khi đó là Immortal Hulk - phiên bản Hulk bất tử. Nếu đó không phải là Immortal Hulk mà là 1 phiên bản khác, hay ai đó khác, chắc chắn hắn sẽ không may mắn như vậy đâu.

3. Stark Sentinel

Sau khi sở hữu siêu năng lực của Giáo sư X trong sự kiện AXIS, Red Skull đã trở thành một villain nguy hiểm tên là Red Onslaught. Điều kinh khủng là hắn đã bắt Tony chế tạo nên hai con robot Sentinel làm bằng Adamantium, dựa trên các thông tin anh thu thập được về các siêu anh hùng sau Civil War. Rồi tiếp đó, hắn đã xoá toàn bộ trí nhớ của anh về việc này và sử dụng chúng trong trận chiến chống lại các Avengers và X-Men.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi chúng có thể hạ gục toàn bộ Avengers, X-Men cùng những siêu anh hùng đang chiến đấu ở đó trừ Iron Man, và nhốt họ vào bên trong cơ thể của chúng. May mắn thay, thế cục trận chiến đã thay đổi khi Magneto đã kéo 1 đám siêu ác nhân đến. Với sự giúp sức của họ, cả 2 con Stark Sentinel đã bị hạ và Wanda cùng Dr. Doom đã thành công sử dụng ma thuật đảo ngược để hạ gục Red Skull.

Về mặt cơ bản, Stark Sentinel là những vũ khí cực nguy hiểm khi chúng được xây dựng dựa trên thông tin của những siêu anh hùng. Do đó, chúng cũng chứa thông tin cần thiết để hạ Hulk, bất kể những thông tin này là đúng hay sai. Ngoài ra, chúng còn sở hữu công nghệ hạt Pym có thể thu nhỏ các mục tiêu và giam giữ bên trong chúng. Bạn muốn thấy con robot này biến Hulk thành phiên bản bé Hulk siêu đáng yêu chứ?

4. Một bộ giáp mạnh đến áp đảo?

Nếu bạn muốn 1 bộ giáp có khả năng hạ Hulk, thì hãy cứ nhắc đến mấy bộ giáp top đầu của Tony như Godkiller II hay Satellite Armor ấy. Nhưng với kích cỡ khổng lồ như thế, chúng rất dễ bị tấn công rồi phá nát. Tuy nhiên, Tony mới đây đã chế tạo ra 1 bộ giáp có kích cỡ bình thường nhưng sở hữu sức mạnh rất kinh hoàng. Đó là khi Tony Stark phát triển một thực tế ảo tên là eScape và thiết lập trí tuệ nhân tạo Motherboard như người điều hành nơi này.

Thế nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ theo ý muốn của Tony, Motherboard không may bị kẻ thù của Iron Man là Controller hack vào hệ thống máy và nổi dậy, nó tuyên bố bản thân mình là thượng đế của eScape. Khi nhận ra rằng mình có thể làm bất cứ điều gì trong thực tại ảo eScape, Tony đã tự tạo cho mình một bộ giáp ảo có tên là Godbuster để tiêu diệt Motherboard. Thế nhưng việc tiêu diệt Motherboard mới chỉ là bước đầu, kẻ thù thực sự của Tony là Controller vẫn đang ở ngoài kia.

Tony hủy diệt Motherboard.

Khi này, Controller đang chiến đấu với Gauntlet, Wasp cùng nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi Champions - bao gồm Ironheart, Ms. Marvel, Spider-Man Miles Morales cùng con gái của Vision là Viv. Sau cuộc chiến với Motherboard trong thế giới ảo, Tony quyết định sử dụng công nghệ in 3D Bleeding Edge để chế tạo Godbuster ngoài đời thực với tên gọi God-Killer nhằm đánh bại Controller.

God-Killer đánh bại Controller chỉ với 1 đòn duy nhất.

Theo đánh giá của Arno Stark, đây chính là bộ giáp Iron Man tối thượng của Tony Stark. Theo như Ironheart, chỉ số năng lực của God-Killer vượt xa mọi thứ mà cô từng chứng kiến trước đây.

Đánh giá của Arno và Riri.

Tuy nhiên sau khi sử dụng, Tony cho rằng đây là một bộ giáp quá nguy hiểm để có thể tồn tại ngoài đời thực, dẫn đến quyết định tự hủy nó cùng với nhà máy nơi anh đã tạo ra nó.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất