Phim Ảnh

Vì sao 'Khánh dư niên 2' sắp khởi quay nhưng không được khán giả háo hức mong chờ?

Migi
Chia sẻ

Bất chấp thành công của phần 1, dân mạng vẫn không đặt nhiều kỳ vọng vào "Khánh dư niên 2'

Ra mắt hồi cuối năm 2019, bộ phim Khánh dư niên có sự tham gia của cặp diễn viên Trương Nhược Quân - Lý Thấm được khán giả yêu thích, lọt top 10 phim truyền hình hot nhất trong năm. Đồng thời, nam chính Trương Nhược Quân cũng nhận về vô số lời khen ngợi cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ ở các lễ trao giải phim ảnh trong nước.

Vì sao 'Khánh dư niên 2' sắp khởi quay nhưng không được khán giả háo hức mong chờ?

Thành công ngoài mong đợi của Khánh dư niên khiến ekip lập tức xác nhận sẽ thực hiện phần 2 của bộ phim. Thông tin được chia sẻ lúc bấy giờ khiến người hâm mộ vô cùng vui mừng, háo hức chờ đón tác phẩm. Tuy nhiên, cho tới hiện tại, khi ngày khởi quay Khánh dư niên 2 đã đến gần, khán giả lại tỏ ra khá thờ ơ, thậm chí chẳng đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm. Vậy, lý do là gì?

Khánh dư niên 1 kết thúc với cảnh Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) ngã xuống dưới kiếm của Ngôn Băng Vân (Tiêu Chiến). Ngay sau khi phim kết thúc, biên kịch Vương Quyện đã đăng bài ám chỉ việc Phạm Nhàn chưa chết, rất có thể Phạm Nhàn và Ngôn Băng Vân đã thỏa thuận với nhau trước khi sự việc xảy ra. Tuy nhiên, bối cảnh hiện tại đã đưa cốt truyện đến những thay đổi khiến khán giả không thể mường tượng.

Nhiều người cho rằng Khánh dư niên đã có thể kết thúc gọn gàng ở phần 1 nếu không có vụ "lật kèo" ở tập cuối cùng. Hiện tại, phim tiếp tục kéo dài sang phần 2 khiến khán giả lo ngại phim hết ý tưởng, không tạo nên sự độc đáo, thú vị như phần 1.

Bên cạnh đó, phần 1 Khánh dư niên khiến khán giả thích thú vì yếu tố "xuyên không" được khéo léo lồng ghép qua nhân vật Phạm Nhàn. Thế nhưng ở phần 2, chiêu này đã chẳng thể dùng lại lần nữa nên phim sẽ kém yếu tố mới mẻ, giải trí hơn so với phần 1.

Yếu tố tình yêu được khai thác khá ít trong Khánh dư niên, khi nhân vật "cô nương đùi gà" Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm) không có nhiều đất diễn trong phim. Tuy nhiên, cả hai vẫn được xem là có đủ "phản ứng hóa học" khi diễn cùng nhau.

Thế nhưng sang đến phần 2, nếu Lý Thấm và Trương Nhược Quân vẫn tiếp tục đóng vai chính thì chắc hẳn cả hai sẽ khó lòng đem lại cảm giác như trước. Bởi lẽ Trương Nhược Quân giờ đây đã là "hoa đã có chủ", mà "chủ nhân" này không ai khác chính là Đường Nghệ Hân - bạn thân của Lý Thấm.

Một điều quan trọng nữa là về nhân vật Ngôn Băng Vân. Nhiều người cho rằng Ngôn Băng Vân sẽ có nhiều đất diễn hơn và được đẩy lên làm tuyến chính trong phần 2. Nhưng lần này, nhân vật Ngôn Băng Vân đã không còn do Tiêu Chiến đảm nhận mà là một diễn viên khác.

Trong vòng hơn 1 năm qua, đã có nhiều lời đồn về nghệ sĩ thay thế Tiêu Chiến hóa thân vào nhân vật Ngôn Băng Vân, nhưng ekip vẫn chưa từng xác nhận. Tuy nhiên, khán giả cũng hiểu rằng với độ hot hiện tại, Tiêu Chiến khó lòng nhận lời tham gia dự án Khánh dư niên 2.

Không thể phủ nhận, Tiêu Chiến dù xuất hiện ít nhưng đã đem đến 1 lượng fan không nhỏ theo dõi Khánh dư niên. Giờ đây, thần tượng không còn xuất hiện trong phim nữa, fan Tiêu Chiến chắc hẳn sẽ thờ ơ với Khánh dư niên 2.

Bất chấp những điều kể trên, với khả năng diễn xuất của Trương Nhược Quân và dàn diễn viên kỳ cựu, cộng thêm sức hút từ phần 1, nhiều người vẫn tin tưởng và chờ mong phần 2 của phim sớm ngày ra mắt. Còn bạn, bạn có yêu mến và đặt kỳ vọng vào Khánh dư niên 2?

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin mới nhất