Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Khánh Dư Niên 2: Phạm Nhàn giả chết giải nguy, thân phận thật sự của Khánh đế có thể được hé lộ

Phượng Nguyễn
Chia sẻ

Khánh dư niên sau một thời gian phát sóng cũng đi đến hồi kết, phần kết phim đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi trong cộng đồng mạng xứ Trung.

Khánh dư niên (庆余年) khép lại với cảnh Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) ngã xuống trước lưỡi kiếm của Ngôn Băng Vân (Tiêu Chiến) trong sự ngỡ ngàng của người xem. Fan nguyên tác đều hiểu rằng các tình tiết trong phim đã được cải biên, nhưng điều này vẫn không tránh khỏi một cuộc bàn luận nảy lửa trên các diễn đàn mạng.

Biên kịch Khánh dư niên - Vương Quyện đã có bài viết về nội dung liên quan đến cái kết của bộ phim. Việc Phạm Nhàn bị Ngôn Băng Vân đâm, Vương Quyện đã có phần tái bút rõ ràng cho nội dung liên quan. Phần tái bút này đã vô cùng thành công trong việc mang lại nhân khí cho Khánh dư niên phần 2.

Phần 1 phim kết thúc, Phạm Nhàn bị thương ngã xuống đất không biết sống chết ra sao, biên kịch Vương Quyện đã đưa ra ám thị rằng Phạm Nhàn không hề chết đi, mà rất có thể Ngôn Băng Vân và Phạm Nhàn đã có thoả thuận từ trước bằng việc Phạm Nhàn giả chết để giải nguy.

Điều đáng chú ý, đó là khi Phạm Nhàn ngã xuống, Vương Khải Niên không hề lộ diện. Khán giả suy đoán rằng, Vương Khải Niên đã bỏ chạy trong đêm để tìm quân cứu viện. Một mặt để bảo vệ sự an toàn cho tất cả mọi người, mặt khác để loan tin Phạm Nhàn gặp nạn cho Trần Bình Bình và Khánh Đế. Tuy Trần Bình Bình đã lợi dụng Phạm Nhàn, Khánh Đế cũng nhiều lần khảo nghiệm Phạm Nhàn, nhưng hai người này vẫn rất xem trọng Phạm Nhàn. Khi được tin Phạm Nhàn chết, Khánh Đế và Trần Bình Bình chắc chắn sẽ vô cùng kinh ngạc. Điều này không chỉ phá được cục diện của Nhị Hoàng tử mà còn dụ Nhị Hoàng tử từ chỗ tối ra chỗ sáng, đồng thời cũng đưa Phạm Nhàn từ bị động biến thành chủ động trong ván cờ của Trần Bình Bình.

Trong bài chia sẻ của mình, biên kịch Vương Quyện cũng tiết lộ rằng: Vương Khải Niên, Cao Đạt, Ngôn Băng Vân, Phạm Nhàn sẽ hợp thành một nhóm 4 người cùng thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. Ở phần 1, Ngôn Băng Vân và Phạm Nhàn đối lập nhau, nếu nói Phạm Nhàn cứu sống Ngôn Băng Vân khiến mối quan hệ đóng băng giữa hai người bị phá bỏ thì việc Ngôn Băng Vân đâm Phạm Nhàn có thể sẽ là một mốc thay đổi.

Tiếp đó, fan nguyên tác đều biết Thái tử và trưởng công chúa có mối quan hệ tình cảm không bình thường, điều này cũng được thể hiện trong bản truyền hình. Phạm Nhược Nhược nhìn thấy một bức chân dung nữ nhân trong phủ thái tử, đây giống như một bước đệm trong sợi dây tình cảm giữa trưởng công chúa và thái tử. Nhưng theo dự đoán, mối quan hệ tình cảm này sẽ được thay đổi thành thái tử yêu thầm cô cô của mình.

Trong nguyên tác, Phạm Nhàn có tất cả 5 người phụ nữ, Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm) là chính thê và có một con trai với Phạm Nhàn. Ngoài ra Phạm Nhàn còn có hai người con với hai người phụ nữ khác là Tư Tư và Đậu Đậu. Nhưng trong phần 1, ngoại trừ mối tình với Lâm Uyển Nhi thì các mối tình còn lại đều bị lược bỏ.

Điều đáng chú ý ở đây là trong kịch bản phim, ngoài Lâm Uyển Nhi thì Đường Đóa Đóa là cô gái có sức ảnh hưởng rất lớn với Phạm Nhàn. Trong tiểu thuyết, khi Phạm Nhàn ở Giang Nam đều có Đóa Đóa ở cạnh. Nếu phần nội dung này được tiếp tục trong bản truyền hình, thì rất có thể Đường Đóa Đóa sẽ trở thành sợi dây tình cảm của Phạm Nhàn trong phần 2 này.

Ngoài ra, trong phần 1, các vị đại tông sư vẫn chưa lộ diện, và đây cũng có thể trở thành nội dung trọng tâm của phần 2.

Nếu tổng kết các phần của Khánh Dư Niên, có thể chia thành các phần theo thứ tự: Diệp Khinh Mi bị giết - Phạm Nhàn vào kinh - Phạm Nhàn lên phía bắc (bắc thượng) - Phạm Nhàn xuống phía nam (nam hạ) - vụ việc Đại Đông Sơn (cái chết của Đại tông sư) - cái chết của Trần Bình Bình - cái chết của Khánh đế. Trong đó, nội dung phần 1 chủ yếu bao gồm Diệp Khinh Mi bị giết, Phạm Nhàn vào kinh và Phạm Nhàn lên phía bắc, những nội dung này chỉ chiếm 1/3 nội dung nguyên tác. Những phần sau nội dung sẽ càng thăng hoa hơn, từ sự tranh đấu giữa 2 người trở thành sự tranh đấu giữa hai nước.

Khánh dư niên 1 thành công không thể không kể đến công lao của đội ngũ diễn viên, nhưng không biết liệu dàn diễn viên này có trở lại trong Khánh dư niên 2 hay không?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn

BÌNH LUẬN