Phim Ảnh

Phim Ảnh

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi

Dịch Tỉ
Chia sẻ

Chưa kịp ra mắt trên màn ảnh rộng, "Hoa Mộc Lan" đã nhận phải gáo nước lạnh từ khán giả xứ Kim Chi.

Sau khi ra mắt công chúng khán giả khắp nơi trên thế giới, bom tấn điện ảnh Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính, đã trở thành tâm điểm gây xôn xao dư luận. Được biết, phim được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình sản xuất vào năm 1998. 

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 1
Lưu Diệc Phi.

Phim thuộc thể loại hành động kể về câu chuyện của Hoa Mộc Lan dũng cảm và khôn ngoan. Cô giấu giếm thân phận nữ nhi vì gia đình để trở thành một người lính bảo vệ đất nước khỏi những kẻ thù tàn bạo, đối đầu với nghịch cảnh và gian khổ, và trở thành một chiến binh vĩ đại.

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 2

Ngoài Lưu Diệc Phi, phim cũng có sự góp mặt của cả Củng Lợi, Chân Tử Đan Lý Liên Kiệt. Những ngôi sao lão luyện này nhận được một số kỹ năng diễn xuất chuyên nghiệp. Cảnh phim với kỹ xảo đẹp mắt cũng tạo nên ấn tượng tốt. Tuy nhiên, Hoa Mộc Lan vẫn nhận phải nhiều phản ứng tiêu cực từ công chúng khắp thế giới.

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 3

Trên thực tế, vẻ ngoài xinh đẹp mộc mạc, kỹ năng võ thuật vẫn chưa đủ. Cái quan trọng nhất của một diễn viên là thần thái, biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt trong từng bối cảnh. Và...Lưu Diệc Phi chưa thể làm được. Tất cả những người khán giả có thể đồng nhất chỉ ra đó là biểu cảm "đơ", một màu và thiếu sức sống.

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 4

Với một số scandal chưa thể giải quyết trước đó, Lưu Diệc Phi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chiến dịch tẩy chay Hoa Mộc Lan ở nhiều quốc gia châu Á. Thông qua mạng xã hội quốc tế toàn cầu twitter, hashtag #Tẩy chay Hoa Mộc Lan đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 5

Không chỉ bùng lên với quy mô nhỏ, cuộc tẩy chay ngày một lan rộng. Khán giả nhận thấy bản thân tốn thời gian và lãng phí tiền của khi dành cho nữ ngôi sao có diễn xuất chưa vững chắc dẫn đầu cả bộ bom tấn lớn.

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 6

Về điều này, Isaac Stonefish, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Asia Society, đã viết trên Washington Post (WP) vào ngày 9 (giờ địa phương) trong một bài viết có tựa đề: "Tại sao 'Hoa Mộc Lan' của Disney lại là một vụ bê bối? Phần phá hoại 'Mulan' là phần credit, không phải câu chuyện phim".

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 7

Dưới đây là một số phản hồi từ cư dân mạng Hàn Quốc:

1. [ 72, -1] Không xem. Tôi phát ốm và mệt mỏi vì bất cứ điều gì liên quan đến phim Hoa ngữ rồi

2. [ 58, -1] Tôi luôn dành sự tôn trọng cao cho Disney nhưng có vẻ như tôi đã nhầm. Họ xứng đáng nhận được tất cả sự căm ghét từ công chúng. Tôi sẽ không xem 'Mulan' và tôi thực sự hy vọng rằng phim sẽ thất bại

3. [ 24, -1] Nữ diễn viên chính rác rưởi, phim dở

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 8

4. [ 9, -1] Phần lớn là liên quan đến thái độ của Lưu Diệc Phi. Tẩy chay 'Mulan' đơn giản là chưa đủ. Hàn Quốc cần bắt đầu tẩy chay các sản phẩm Hoa ngữ nói chung

5. [ 6, -0] Hãy tham gia tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' đi

6. [ 6, -0] Tôi không xem nhưng tôi sẽ tích cực tẩy chay

7. [ 5, -0] Nếu bạn chịu trả tiền để xem bộ phim như thế này, hẳn là bạn không có não

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 9

8. [ 4, -1]  Disney có nghĩ rằng người Hàn muốn xem bộ phim này không?

9. [ 4, -0] Hoa Mộc Lan giống như căn bệnh ung thư của mọi người. Đầu tư chi phí cho quả thật là lãng phí 

10. [ 4, -0] Hàn Quốc cũng tẩy chay

11. [ 3, -0]Thất vọng với Disney quá

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 10

Hoa Mộc Lan ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào tháng 3 năm ngoái, nhưng việc phát hành đã bị trì hoãn do dịch bệnh lây nhiễm Covid-19. Cuối cùng, Disney đã phát hành Mulan thông qua dịch vụ phát trực tuyến Disney (Plus) vào ngày 4. Ở Hàn Quốc, phim được lên kế hoạch phát hành vào ngày 10, nhưng đã hoãn lại và ra mắt vào 17/09.

Khán giả Hàn Quốc tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi Ảnh 11

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm một số thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Dịch Tỉ

BÌNH LUẬN