Phim Ảnh

Khám phá những món ăn kinh dị và quái lạ trong thế giới phù thủy Harry Potter

Ái Thương - CTV
Chia sẻ

Thế giới phép thuật, nơi mà cậu bạn Harry Potter sinh sống có rất nhiều điều kỳ lạ bí ẩn. Đặc biệt là ẩm thực của hội phù thủy sở hữu loạt món ăn độc nhất vô nhị, nhuốm màu kinh dị.

Mời bạn đến với không gian ẩm thực của Harry Potter, vùng đất tồn tại những đồ ăn thức uống mà dân muggle (người thường) một khi đã thưởng thức là kinh hồn bạt vía, nhớ mãi không quên.

Ếch chocolate

Đây là loại kẹo độc đáo mà khi mở nó ra sẽ có một con ếch bằng chocolate nhảy nhót, loạn xạ khắp nơi khiến ai cũng bất ngờ giật mình. Những học sinh trong trường Hogwarts như Ron hay Harry không chú ý nhiều đến vị của kẹo. Họ mua sản phẩm này với mục đích là sưu tập tấm thẻ có hình các vị phù thủy vĩ đại với khả năng di chuyển, đôi lúc biến mất đột ngột  trong ảnh.

Kẹo đủ vị Bertie Bott 

Đây là loại kẹo phổ biến và được ưa chuộng nhất trong thế giới phép thuật. Nó do Bertie Bott, sống vào khoảng thế kỉ 20 chế tạo ra với vô số màu sắc, hương vị khác nhau. Có nhiều mùi vị bình thường như trái cây, chocolate, bạc hà… nhưng cũng tồn tại loạt hương vị kinh khủng, không thể ăn nổi. Đó là vị tất bẩn, ráy tai, bãi nôn, nội tạng động vật, bụi cỏ,...

Kẹo mút máu

Nghe cái tên thật kinh dị phải không? Đó là loại kẹo mút làm từ máu đông lại. Sản phẩm giới thiệu trong phần Tù nhân ngục Azkaban khi Neville Longbottom mua một chiếc để ăn thử từ Harry. Loại kẹo này bày bán tại Tiệm Công tước Mật (Honeydukes Sweetshop).

Xem thêm: Harry Potter: Top 6 điều khiến các fan cảm thấy vô cùng khó hiểu

Thạch Sên 

Một loại kẹo dẻo hình sên trông khá kỳ dị nhưng hương vị rất thơm ngon.  Thạch Sên cũng được bày bán tại xe đẩy bán hàng trên con tàu tốc hành Hogwarts.

Bánh vạc chocolate

Một loại bánh làm từ chocolate có nhân là rượu đế lửa với hình dạng trông như cái vạc. Harry Potter đã nhận được một hộp bánh vạc từ Romilda Vane, cô nàng đã tẩm tình dược vào loại bánh này. Oái oăm thay, Harry không ăn bánh mà Ron đã thưởng thức nó vì tưởng đó là quà sinh nhật của cậu. Thế nên anh chàng Ronald Weasley tội nghiệp đã bị say tình với Romilda.

Bánh bí ngô

Đây là loại bánh được làm từ bí ngô, nó được dùng phổ biến và rộng rãi mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của giới phù thủy.

Bút lông bọc đường

Đây là loại kẹo mút rất được học sinh Hogwarts ưa thích khi ngồi nghe giảng bài, Nó có hình dạng giống như chiếc bút lông nên các bạn học thường nhấm nháp vị ngọt của kẹo và lắng nghe bài giảng về phép thuật một cách thật thú vị. Ngoài ra thì loại kẹo này cũng có chức năng tạo ra mực để viết được.

Kẹo cao su Drooble

Loại kẹo này được mô tả là: "đảm bảo không bao giờ để mất hương vị" và tạo ra những bong bóng ấn tượng. Nó được bán tại Tiệm Công tước Mật, trên tàu tốc tốc hành Hogwarts và ở tiệm đồ ngọt của Sugarplum thuộc Hẻm xéo.

Xem thêm: Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí dị hợm nhất trong thế giới phù thủy

Kẹo axit

Nó có vị chua đến độ mà có thể gây thủng lưỡi, đó là nhận xét của Ron về loại kẹo axit đặc biệt này.

Kẹo ong xì xèo

Một loại kẹo mà khiến người thưởng thức nó sẽ bùng ra khói qua lỗ tai và phát tiếng kêu xèo xèo.

Bia bơ

Món đồ uống ấm áp có hương vị này đặc biệt này rất được học sinh trường Hogwarts.

Nước bí ngô


Đây là thức uống thiết yếu cho cuộc sống dân phù thủy. Nó là nước giải khát làm từ bí ngô, sản xuất năm 1837 bởi London Pumpkin và con trai ông. Nước bí ngô được dùng ở mọi bữa ăn, tiệc tùng hay các sự kiện đặc biệt. 

Phô mai sữa rồng

Loại phô mai này được làm từ sữa của rồng, sinh vật huyền bí chỉ có trong thế giới phù thủy.

Bánh sandwich của Hagrid 

Món bánh này giống như sandwich thông thường nhưng điểm khác biệt là nhân bánh được bác Hagrid làm từ thịt chồn. Khi nghe đến món ăn bộ ba Harry, Hermione và Ron đều lắc đầu từ chối thưởng thức.

Xem thêm: Tám loại lõi tạo nên những chiếc đũa phép đỉnh nhất trong Harry Potter

Chia sẻ

Bài viết

Ái Thương - CTV

Tin mới nhất