Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại lấy ngôi nhà bị đồn có ma ám ngoài đời làm bối cảnh chính

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Ngôi nhà được chọn làm bối cảnh trong phim Mười: Lời Nguyền Trở lại do Chi Pu đóng chính từng vướng tin đồn ma ám.

Khi đạo diễn - nhà sản xuất Hằng Trịnh thực hiện bộ phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại, ngoài diễn xuất, hóa trang hay âm thanh thì bối cảnh cũng là khâu cực kỳ được chăm chút để tạo không khí rùng rợn. 

Địa điểm được chọn để quay phần lớn phim là căn biệt thự cổ ở Suối Tre, Đồng Nai. Đây là ngôi nhà đặc biệt bởi nhiều năm qua luôn bị đồn là có ma. Một số báo đài cũng từng đưa tin về biệt thự này cùng những truyền thuyết về nó.

Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại lấy ngôi nhà bị đồn có ma ám ngoài đời làm bối cảnh chính Ảnh 1
Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại lấy ngôi nhà bị đồn có ma ám ngoài đời làm bối cảnh chính Ảnh 2

Theo người dân địa phương, khu biệt thự này có từ thời Pháp thuộc, là nơi tra khảo tù nhân. Sau hơn 70 năm, ngôi nhà đã xuống cấp, trở nên hoang vắng và được cho là thường xảy ra những “hiện tượng lạ” khó giải thích. Những người bước vào đây kể lại rằng không khí rất lạnh lẽo, cộng thêm đám cây dại bên ngoài khiến khung cảnh thêm phần u ám.

Đạo diễn Hằng Trịnh cho biết trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại, hai cô gái Linh (Chi Pu) và Hằng (Rima Thanh Vy) đến một căn nhà và có rất nhiều câu chuyện xảy ra trong đó. Và bởi căn nhà giống như một nhân vật của bộ phim, nên đạo diễn cho biết mình muốn chọn một địa điểm lạ, chưa từng xuất hiện trong các phim khác.

Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại lấy ngôi nhà bị đồn có ma ám ngoài đời làm bối cảnh chính Ảnh 3
Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại lấy ngôi nhà bị đồn có ma ám ngoài đời làm bối cảnh chính Ảnh 4
Cảnh nữ chính và căn nhà đầy những bức tranh được đưa lên phim.

Và bởi câu chuyện của phim diễn ra trong cùng ngôi nhà nhưng lại ở hai thời kỳ cách nhau 70 năm (Pháp thuộc và hiện tại), cho nên bối cảnh phải lột tả được sự khác biệt đó. Đạo diễn - nhà sản xuất Hằng Trịnh chia sẻ: “Chúng tôi cố hết sức để thuyết phục khán giả tin rằng đó là căn nhà có người ở, có sức sống, bên cạnh đó vẫn thể hiện được sự ma mị, rợn người mà khi nhân vật bước vào sẽ có sự e dè nhất định”.

Được biết, trong phim, đây là ngôi nhà của họa sĩ Lê Chánh (Khôi Trần) nên phủ đầy các bức tranh. Có khoảng hơn 50 bức tranh được đặt trong nhà, mỗi bức đều có một hoặc một vài khuôn mặt người nhìn ra ngoài.

Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại lấy ngôi nhà bị đồn có ma ám ngoài đời làm bối cảnh chính Ảnh 5

Mười: Lời Nguyền Trở Lại xoay quanh tình bạn giữa hai cô gái Linh (Chi Pu), Hằng (Rima Thanh Vy) cùng một lời nguyền bí ẩn về bức tranh Mười từ nhiều năm trước. Năm xưa, Mười (Anh Thư) là cô gái kiều diễm, phải lòng chàng họa sĩ tài hoa Nguyên (Bình Minh). 

Mối tình thắm thiết khiến Hồng (Hồng Ánh) - người đã đính ước với chàng họa sĩ - nổi cơn ghen tuông. Cô cho người đánh ghen, bẻ chân rồi tạt axit khiến khuôn mặt Mười biến dạng. Lòng đầy căm hận, Mười tự sát để trở thành oán hồn báo thù. Linh hồn cô được phong ấn trong một bức tranh. 

Phim Mười: Lời Nguyền Trở Lại lấy ngôi nhà bị đồn có ma ám ngoài đời làm bối cảnh chính Ảnh 6

Xem thêm tại: Gara Hạnh Phúc tập 24: Bảo Anh và Quỳnh Kool có cảnh tình cảm đầu tiên, nụ hôn của cặp đôi đã đến!

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN