Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kevin Feige thừa nhận việc 'tẩy trắng' Ancient One là một sai lầm

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Mới đây, Kevin Feige đã thừa nhận rằng việc cast Tilda Swinton vào vai Ancient One trong "Doctor Strange" là một sai lầm.

Ở Hollywood, việc thay gổi bản chất của nhân vật khi chuyển thể là một chuyện... hết sức bình thường, ngay cả với những hãng phim lớn mạnh hàng đầu. Họ có thể thay đổi câu chuyện của nhân vật, thậm chí là thay đổi cả màu da vì những mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, những quyết định này đôi khi lại phản tác dụng bởi nó không nhận được sự hưởng ứng của công chúng, ngay cả khi bộ phim đó được coi là tương đối thành công.

Và mới đây, Kevin Feige đã có cơ hội nói về nhân vật Ancient One do Tilda Swinton thủ vai trong Doctor Strange, khi tham gia phỏng vấn về bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings với trang Men's Health. Theo đó, ông đã thừa nhận rằng quyết định "tẩy trắng" nhân vật ấy là một sai lầm.

Cụ thể, theo như nguyên tác thì Ancient One vốn là một lão phù thủy già người châu Á có tên là Yao. Nhưng cuối cùng, phiên bản trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel lại thay đổi ông này thành một phụ nữ người da trắng.

"Chúng tôi đã nghĩ rằng đó là một quyết định sáng suốt và tiến bộ. Chúng tôi không muốn theo lối rập khuôn, với một ông lão châu Á thông minh và có nhiều nếp nhăn. Tuy nhiên, điều đó cũng trả một lời cảnh tỉnh, rằng khi đó thực sự vẫn còn cách khác, vẫn có thể chọn một diễn viên châu Á mà không đi vào lối mòn kia", Kevin Feige chia sẻ.

Tại thời điểm lựa chọn Tilda khiến nhiều ý kiến trái chiều nổ ra, đạo diễn Scott Derrickson đã lên tiếng giải thích rằng anh không muốn đi vào lối mòn khi chỉ "chuyển giới" Ancient One, nên anh đã thay đổi luôn màu da của nhân vật. Về cơ bản thì, dù đây là một quyết định cách tân thú vị nhưng về lý thì không phải đúng đắn. Rõ ràng là, họ đã cố làm một điều thừa thãi chỉ để gây nên tranh cãi không đáng có.

Như vậy, Kevin Feige nhận định rằng vẫn có cách để đưa các nhân vật truyện tranh lên màn ảnh mà vẫn bám sát nguyên tác của họ, không nhất thiết phải thay đổi quá nhiều để tránh tình trạng bị rập khuôn. Bên cạnh đó thì độ nổi tiếng của nhân vật, đặc biệt là các nhân vật phụ cũng khá ít khả năng ảnh hưởng đến sự thành bại của bộ phim. Và điều đó là sự thật, khi Doctor Strange lại được coi là tương đối thành công, thậm chí khán giả cũng trở nên bớt khắt khe với Tilda hơn bởi cô đã làm tròn vai diễn của mình.

Hơn hết, việc Kevin Feige thừa nhận sai lầm lại khiến cho chúng ta có cơ sở để mong chờ vào những tác phẩm kế tiếp, khi Marvel Studios sẽ hạn chế việc thay đổi nguồn gốc nhân vật đến mức thái quá như vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN