Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kênh truyền hình chính thống Trung Quốc lên tiếng minh oan Vương Nhất Bác vướng lùm xùm cứu trợ lũ lụt

Võ Phương
Chia sẻ

Một số cơ quan truyền thông và dân mạng mỉa mai Vương Nhất Bác "làm màu" khi tham gia cứu hộ. Trong khi đó, kênh CCTV chính thống của Trung Quốc khuyên mọi người nên suy nghĩ tích cực hơn về chuyện người nổi tiếng đi cứu trợ.

Thông tin về câu chuyện Vương Nhất Bác ủng hộ hơn 3 triệu NDT để mua sắm các trang thiết bị, vật tư, thực phẩm cho bà con vùng khó được cư dân mạng dành sự quan tâm đặc biệt trong những ngày gần đây. Thậm chí, nam minh tinh còn trực tiếp "lội nước" trong cơn lũ theo chân đoàn Hàn Hồng, xuống tận Hà Nam để thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Được biết, sau hơn 2 ngày tham gia hành trình tình nguyện, sáng hôm ngày 24/7, Vương Nhất Bác đã kết thúc chuyến đi của mình và về đến Thượng Hải để trở lại công việc. Theo thông tin mà trang Sina đăng tải, nam ngôi sao Trần Tình Lệnh đã dành trọn 3 ngày nghỉ hiếm hoi của mình để giành thời gian vào hành trình thiện nguỵện trên.

Thế nhưng, bên cạnh những lời tán dương về hành động đầy tính nhân văn và tình người cao cả của Vương Nhất Bác, đâu đó vẫn xuất hiện nhiều lời chê bai, họ cho rằng hành động của Vương Nhất Bác là "làm màu". Nhiều người còn lên án rằng việc thực chất việc làm lần này nam diễn viên đang lợi dụng tình thế khó khăn của người dân để đánh bóng tên tuổi.

Ngoài ra, tin đồn lan truyền những tấm ảnh đăng tải trên mạng xã hội là đoàn đội của Vương Nhất Bác dàn dựng. Đằng sau nam diễn viên có cả một ekip bao gồm nhiếp ảnh gia, phóng viên, gửi thông tin đi nhờ truyền thông viết bài.

"Đứng trước tai họa, người có tiền ra tiền, người có sức ra sức, đều là những hành động lương thiện. Còn như không có ra được cái gì thì im miệng cũng là một loại lương thiện"

Song, mới đây, kênh CCTV News chính thống của Trung Quốc thì khuyên mọi người có suy nghĩ tích cực hơn về chuyện người nổi tiếng hoặc người bình thường cứu trợ. Nhà đài đã nhanh chóng phản bác những hiểu lầm, tin đồn không tốt về Vương Nhất Bác.

Theo đó, CCTV News đăng một bài báo nói rằng Vương Nhất Bác đã tạm thời gác lại lịch trình để tham gia lực lượng cứu hộ dân sự trong khu vực thảm họa. Ngoài ra, kênh truyền hình chính thống của đất nước tỷ dân này cũng khẳng định rằng Vương Nhất Bác giản dị đến mức ngay cả một số nhân viên cứu hộ cũng không biết rằng có ngôi sao nổi tiếng trong đội tình nguyện vào thời điểm đó. Vương Nhất Bác luôn đeo khẩu trang, đội mũ và mang đầy đủ đồ đạc trong lúc thực hiện công việc cao cả này.

Trong đó, một đồng đội cùng tham gia cứu hộ với Vương Nhất Bác đã nhận xét: "Vương Nhất Bác đã chủ động yêu cầu tham gia , thái độ của cậu ấy rất kiên định. Cậu ấy nói mình có thể bơi và là cao thủ, mình có thể xuống nước. Đối mặt với thảm họa, cậu ấy đã dốc hết sức để cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng, lo lắng việc bị nhận ra sẽ ảnh hưởng đến việc cứu hộ nên luôn đội mũ, đeo khẩu trang và cẩn thận mang theo đồ đạc! Lúc này, Vương Nhất Bác không phải là một ngôi sao thần tượng, chỉ là một tình nguyện viên cứu trợ thiên tai!"

Trước đó, ngày 27/7, bản tin trưa của đài truyền hình Đông Phương lại xoáy sâu chủ đề Vương Nhất Bácđi cứu trợ cùng đoàn Hàn Hồng với nội dung "ám chỉ" điều tiêu cực. Lấy video cùng loạt ảnh của Vương Nhất Bác ngồi trên thuyền đi cứu trợ mùa lũ, bản tin của đài Đông Phương ngầm "ám chỉ" người nổi tiếng, minh tinh đi cứu trợ cùng “đoàn đội chuyên nghiệp chụp ảnh quay phim”.

Tối cùng ngày, phía Hàn Hồng thông báo quyết định ủy quyền công ty luật sư, tuyên bố khởi kiện và truy cứu trách nhiệm trước pháp luật khi một đài truyền hình dùng video, hình ảnh và bài viết xâm phạm lợi ích đội cứu trợ của cô. Ngay sau đó, bên nhà đài Đông Phương ngay lập tức xóa clip, nhưng không một lời giải thích.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

BÌNH LUẬN