Phim Ảnh

Keanu Reeves được Marvel nhắm tới cho vai sát thủ 'Moon Knight' trong MCU

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Marvel đang thật sự muốn ngôi sao Keanu Reeves trở thành Moon Knight trong vũ trụ MCU của mình

Moon Knight trong vũ trụ Marvel được khắc họa như một kẻ sùng bái tôn giáo của mình. Nhân vật này chưa bao giờ là một người hùng được nhiều người biết đến và mến mộ như Iron Man, Captain America hay Black Widow. Tuy nhiên, với những ai đã từng theo dõi bộ truyện tranh của Marvel, có lẽ phần nào sẽ biết được những tư duy, suy nghĩ đáng quý nhưng cũng không kém phần rắc rối của anh. Có khá nhiều khía cạnh để Marvel có thể khai thác về nhân vật này và đưa lên màn ảnh nhỏ.

Dù dự án điện ảnh về Moon Knight đã được ra mắt từ tận năm 2019, nhưng do sự ảnh hưởng của COVID-19, nên mọi hoạt động sản xuất đều đã bị đình trệ. Mãi đến bây giờ, các fan mới nghe ngóng được thêm một ít thông tin rò rỉ về series này.

3 series được Marvel công bố trong năm 2019

Theo một số nguồn tin, Marvel đã hoàn thành xong kịch bản, và đang bắt tay vào quá trình casting các diễn viên. Cái tên đầu tiên mà Marvel nhắm đến cho vai diễn Moon Knight chính là nam tài tử Keanu Reeves

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn này xuất hiện. Từ tháng 5, đã có một số bài đăng trên các diễn đàn lan truyền tin tức này, và các nguồn tin gần đây lại một lần nữa xác nhận lại thông tin này. Hiện tại, Marvel hay Keanu Reeves vẫn chưa có bất kì thông báo nào về việc này, và thậm chí khi nam tài tử đồng ý nhận vai, thì quyết định cuối cùng vẫn sẽ phải thông qua Kevin Feige.

Moon Knight được tạo ra bởi tác giả Doug Moench và họa sĩ Don Perlin. Lần đầu xuất hiện trong tập truyện Werewolf by Night được xuất bản bản năm 1975, nhân vật này được khắc họa như là kẻ thù của Jack Russell. Tuy nhiên, vì sự xuất hiện của Moon Knight có vẻ như khá chóng vánh, nên Marvel đã quyết định sẽ thêm anh vào một số tập truyện của các nhân vật khác như Spectacular Spider-Man, The Defenders….. Mãi đến năm 1980 thì Moon Knight mới có cho mình phần truyện riêng. Cũng chính nhờ đó, các fan mới nhớ đến tên tuổi của anh. Đồng thời series truyện tranh này cũng đã gây dựng nên kha khá những điều các fan cần biết về nhân vật này.

Về nguồn gốc sức mạnh. Spector và Raoul Bushman đã từng là bạn, nhưng sau một vài biến cố, Raoul Bushman đã giết một nhà khảo cổ học để giành lấy của cải và những thông tin quan trọng mà người này có về khu lăng mộ đó. Tuy nhiên, Spector lại không tiếp tay Raoul Bushman, thay vào đó, anh giúp đứa con gái của nhà khảo cổ học kia trốn thoát. Chính vì vậy, tên Raoul Bushman đã đánh Spector đến gần chết. Anh may mắn thoát chết trong gang tấc khi trốn vào khu lăng lộ cổ. Những tưởng mình sẽ “mồ yên mả đẹp” tại đây, thì vị Thần Mặt trăng Khonshu đã xuất hiện và ban cho anh sức mạnh để có thể trả thù tên ác nhân Raoul Bushman. Cũng chính từ đây, nhân vật Moon Knight xuất hiện.

Một yếu tố khác cần phải để ý đến, chính là việc nhân vật Spector này được cho là có tâm lí không hề ổn định. Xuyên suốt hàng chục năm, các tác giả đã khắc họa nhân vật này theo hàng tá những cách khác nhau. Thậm chí, trong một số tập truyện, có người còn cho rằng anh không phải đang phục vụ cho thần Khonshu, mà chỉ đang ảo tưởng về mọi thứ. Ý tưởng này đã nhanh chóng được loại bỏ sau khi các tác giả bàn bạc lại với nhau. Tuy nhiên, có một sự thật không thể chối cãi, đó là có đến 4 bản thể khác nhau đang ngự trị trong tâm trí anh, và điều này thật sự khiến Moon Knight trở thành một nhân vật với tâm lý vô cùng bất ổn.

Ngoại trừ bản gốc là Spector, một cựu nhân viên CIA, thì 3 bản thể còn lại bao gồm Steven Grant, một người có “số má” trong xã hội. Nhân vật này có thể đến bất cứ đâu dựa vào tiền bạc và những mối quan hệ mà hắn có. Bản thể tiếp theo là Jake Lockley, một tài xế taxi, người luôn để ý đến những sự việc xảy ra trong thành phố, và cũng chính là người đứng ra dàn xếp mọi thứ khi Spector không thể làm chủ được tình hình. Cuối cùng chính là vị thần Mặt Trăng Khonshu. Ông chính là căn nguyên của mọi nguồn sức mạnh và cũng chính ông đã giữ cho 3 bản thể kia hòa thuận với nhau.

Dẫu có rất nhiều mâu thuẫn diễn ra trong quá khứ, nhưng 3 bản thể là con người cuối cùng cũng phải hợp tác với nhau để có thể hoàn thành được những nhiệm vụ được giao. Nhưng nói gì thì nói, vẫn sẽ luôn có một bản thể trội hơn 2 người còn lại, đó điều này cũng giải thích vì sao Moon Knight là nhân vật với tâm lý bất ổn định nhất so với các anh hùng khác trong vũ trụ Marvel.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất