Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kamen Rider Decade chính thức 'bay màu', Ohma Zi-O vẫn siêu bá đạo

Yasha
Chia sẻ

Liệu hành trình của Kamen Rider Decade đã thực sự dừng lại?

Tập cuối cùng của 2 spin-off Rider Time: Kamen Rider Decade VS Zi-ORider Time: Kamen Rider Zi-O VS Decade mới ra mắt hiện đang gây bão cho cộng đồng fan Tokusatsu, khi nó đã hé lộ những điều vô cùng bất ngờ đồng thời khiến khán giả... sốc hơn bao giờ hết.

Trong tập 2 của Decade VS Zi-O, ta đã biết rằng Ohma Zi-O đã suy yếu sau khi lạm dụng sức mạnh nên mới bày ra trò chơi tử thần. Nhưng sự thật thì không hẳn như vậy. Do phá hủy nhiều thế giới và thu thập sức mạnh quá độ, Ohma trở thành nhân dạng 1 đứa trẻ rồi bị mắt kẹt trong hư vô vĩnh cửu nên mới tạo ra 1 vùng kết nối giữa các chiều không gian. Đây chính là căn nhà nơi tổ chức những sự kiện của trò chơi đó.

Ở tập 3, thân phận thực sự của gã hề đứng sau mọi chuyện này chính là Narutaki. Theo ông ta tiết lộ, trò chơi này vốn là để "Sougo thật sự" trở thành Ohma Zi-O, nhưng giờ Ohma đang bị lạc trong hư vô vĩnh cửu của không-thời gian không thoát ra được. Khi người chơi chiến thắng, người đó sẽ trở thành "vật thế mạng" để lão thoát ra.

Thân phận thực sự của gã hề.

Tuy nhiên, gã Yusuke ở vũ trụ song song này không hề đủ tư cách chiến thắng và bị Ohma ở trong gương giết chết. Điều này đồng nghĩa với việc trò chơi tử thần sẽ tiếp tục diễn ra, nên Kadoya Tsukasa và Sougo (thuộc vũ trụ robot) buộc phải lao vào thế giới gương để ngăn lão ta. Tuy nhiên, đứng trước sức mạnh bất khả chiến bại của Ohma thì liên minh Zi-O - Decade - DiEnd - Kuuga - Kivala đã gục ngã.

Ohma hủy diệt Yusuke dù đang ở trong gương.

Trong hoàn cảnh đó, Sougo trao lại cho Tsukasa chiếc Saber Ridewatch - 1 chiếc watch mà ngay cả cậu lẫn Tsukasa đều không thể sử dụng. Ohma thiết lập lại mọi thứ, và những sự kiện trong Rider Time: Kamen Rider Zi-O VS Decade bắt đầu, nơi mà 7 thế giới dần hợp nhất lại với nhau.

Ở dòng thời gian này, Decade đã truy sát toàn bộ Sougo để tìm ra kẻ sẽ trở thành Ohma, đồng thời trao Saber Watch cho người sử dụng được nó. Thì ra, cậu nhóc mà Tsukuyomi đã gặp trong rừng lại chính là Ohma. Với sức mạnh vô địch, hắn tấn công cả Sougo của thế giới chính lẫn Tsukasa.

Mặc dù đã dùng đến trạng thái mạnh nhất của mình: Complete Form ver 21, nhưng Decade vẫn chẳng là gì so với Ohma rồi bị hắn hạ chỉ với 1 đòn duy nhất.

Trước khi tan biến, anh đã trao lại Saber Watch cho Sougo để cậu có thể kết thúc mọi thứ. May mắn thay, Ohma đã mềm lòng khi nhớ tới Tsukuyomi, và điều này đã dẫn tới việc Sougo có thể chém hạ hắn. Ấy thế, cho đến nay thì chúng ta vẫn chưa biết được rằng liệu có thật là Ohma đã thua bởi nhát chém của Sougo, hay do hắn tự phát nổ bởi trước đó, ông ta đã tỏ ra khá mãn nguyện khi bị hạ gục.

Vậy Ohma Zi-O này đáng sợ như thế nào? Trong phim, ông ta đã dễ dàng xóa sổ 1 Zi-O chỉ với 1 cái phẩy tay trong dạng người, khiến những kẻ khác bị hủy biến thân bằng sóng xung kích (cũng ở dạng người), đánh bại 5 Kamen Rider khác 1 cách không mấy khó khăn, đánh chết Decade khi ở trạng thái mạnh nhất 1 cách dễ dàng.

Mặc dù được coi như đã "suy yếu", nhưng hắn vẫn tỏ ra mình thực sự mạnh 1 cách áp đảo so với bất kỳ đối thủ nào.

Vậy, liệu có thật là hành trình của Decade đã chấm dứt hay không? Mặc dù đã "bay màu", nhưng Woz vẫn nói rằng sau này sẽ gặp lại cả Ma Vương lẫn Kadoya Tsukasa. Tuy nhiên, diễn viên thủ vai Decade là Masahiro Inoue đã nói rằng hành trình của Decade đã chấm dứt, nên việc khẳng định tình hình hiện tại vẫn còn quá sớm.

Và nếu điều đó thành hiện thực, thì chúng ta cũng sẽ có cơ hội được xem phần Rider Time mới. Đây là 1 cơ hội tương đối khả thi.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN