Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kamen Rider: Đâu là những món vũ khí có tác dụng hồi phục cơ thể?

Yasha
Chia sẻ

Kamen Rider luôn là dòng phim hấp dẫn, không phải chỉ vì những cảnh chiến đấu ấn tượng mà còn vì những ý nghĩa lớn lao.

Kamen Rider luôn là dòng phim hấp dẫn, không phải chỉ vì những cảnh chiến đấu ấn tượng mà còn vì những ý nghĩa lớn lao. Đó là tình người ẩn chứa trong từng tập phim, thậm chí là ở ngay trong từng món vũ khí của những chiến binh huyền thoại. Vậy, đâu là những món đồ có khả năng trị bệnh, tăng cường khả năng phục hồi trong Kamen Rider? Hãy cùng điểm lại trong danh sách dưới đây nhé.

1. Camel Undead Rouze Card

Có rất nhiều loại Rouze Card, nhưng đôi khi chúng rất ít khi được sử dụng trong phim, bao gồm cả Recover Camel thuộc sở hữu của Kamen Rider Chalice. Như cái tên của nó - Recover, lá 9 Cơ này có tác dụng hồi phục trạng thái thể chất, chống lại tác động của độc, các loại bệnh,... cho người sử dụng.

2. Beast Gaia Memory

Khác với những vũ khí khác, Beast Gaia Memory không phải là 1 món đồ được sử dụng bởi các Kamen Rider, mà là được dùng để con người trở thành 1 chủng loại quái vật có tên là Dopant. Mặc dù chiếc Gaia Memory này có thể biến người dùng thành Beast Dopant, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi họ sử dụng nó và sẽ ngừng nếu họ rút nó ra. Về cơ bản, năng lực của Beast Dopant chính là khả năng "hồi phục".

Chiếc Gaia Memory khác cũng được giả định là có khả năng chữa bệnh là "Gene", do khả năng thay đổi cấu trúc di truyền tùy ý bất cứ thứ gì mà người dùng chạm vào. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều minh chứng chứng minh rằng nó có thể chữa được tác động của virus.

3. Burakawani Combo

Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên, nhưng Burakawani Combo - được tạo nên bởi 3 Core Medals Bò Sát bao gồm Cobra (Rắn Hổ Mang), Kame (Rùa), Wani (Cá Sấu) - lại có khả năng đặc biệt này. Theo những thông tin được công bố, toàn bộ cơ thể của Burakawani có 1 chất gọi là Soma Venom, có tác dụng hồi phục cơ thể cho người dùng khi họ bị tấn công hoặc bị áp lực cơ thể sau mỗi lần tấn công.

4. Medical Switch

Chiếc Astroswitches số 24 của Kamen Rider Fourze, Medical Switch, có khả năng chữa bệnh, chữa thương cho người dùng bằng những loại thuốc được làm từ năng lượng vũ trụ.

5. Dolphi Ring

Mặc dù ít khi được thể hiện ra, nhưng chiếc nhẫn ma pháp Dolphi Ring của Kamen Rider Beast có năng lực chữa lành mọi bệnh tật bằng 1 nguồn năng lượng ma thuật màu tím.

6. Shift Mad Doctor

Khi sử dụng chiếc Shift Car này, Drive sẽ được trang bị Cure Quicker, có thể chữa lành vết thương, bệnh tật, độc tố cho chính người dùng và những người khác, kể cả hư hại về máy móc, ngoại trừ độc tố của Roidmude Brain. Khi sử dụng, cơ thể của Drive sẽ bị nâng bổng lên không trung và trải qua đau đớn, trong khi cơ thể của Chase khi dùng qua Break Gunner thì sẽ trải qua tác động giống như xung điện từ. Tuy nhiên, khi chữa cho người dân hoặc dùng trên hệ thống của Mach thì có thể tránh được đau đớn.

7. God Maximum Mighty X Gashat

Dĩ nhiên là vốn dĩ Gashat này không hề có khả năng chữa bệnh. Nhưng điều đó không có gì khó đối với 1 Gashat giúp cho Dan Kuroto có thể tự do sáng tạo ra game. Như thế, Kuroto hoàn toàn có thể tạo ra 1 tựa game... bác sĩ cơ mà?

Một Gashat khác cũng hoàn toàn có tiềm năng chữa bệnh. Đó chính là Mighty Novel X Gashat, khi nó có thể thay đổi cả thực tại. Trong khi đó Doctor Mighty XX thì không được đưa vào danh sách này, khi năng lực của nó chỉ là làm vacxin chống lại virus Gamedeus.

8. Another Zi-O II Watch

Another Zi-O II Watch vốn không có khả năng chữa bệnh, nhưng nó lại có 1 khả năng đặc biệt hơn: viết lại lịch sử theo hướng có lợi cho người dùng. Trong Kamen Rider Zi-O tập 47, Daiki Kaitou - Kamen Rider DiEnd đã dùng sức mạnh này để đưa Kadoya Tsukasa - Kamen Rider Decade trở lại từ cõi chết. Tuy nhiên, tác dụng phụ của năng lực này là khiến Daiki bị chiếm hữu bởi chiếc Watch và trở thành Another Zi-O II - 1 hiệu ứng tương đối nguy hiểm.

9. Shin Ridewatch

Có thể các bạn chưa biết, Kamen Rider Shin không phải là 1 Rider mạnh, nhưng ông ta lại nổi bật với khả năng phục hồi cơ thể siêu mạnh, có thể hồi phục cả những bộ phận cơ thể bị cắt đứt chỉ trong nháy mắt. Do đó, chiếc Shin Ridewatch mà Kamen Rider Zonjis sở hữu cũng chứa đựng năng lực thần kỳ này. Tuy nhiên, hắn ta đã không được thể hiện năng lực đó và nhanh chóng bị Zero-One kết liễu.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN