Phim Ảnh

Phim Ảnh

Được đầu tư 200 triệu USD, 'Jupiter's Legacy' vẫn bị Netflix 'khai tử'?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Mặc dù được đầu tư kinh phí lớn

Ở thời điểm hiện tại, Jupiter's Legacy là series phim siêu anh hùng mới nhất do Netflix sản xuất. Mặc dù rất được kỳ vọng, nhưng cuối cùng thì nó lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều với tỉ lệ đánh giá là "tệ" hoàn toàn vượt qua đánh giá là "tốt".

Kể từ thời điểm phát hành, Jupiter's Legacy đã nhận được vô số chỉ trích, thậm chí là "thậm tệ" từ hàng loạt các diễn đàn đến fanpage lớn. Lý do mà họ đưa ra chủ yếu là vì phim... gần như chẳng có nội dung gì nhiều mà lại lê thê tới 8 tập, quá nhiều "đạo lý suông", tình huống vô lý thiếu thực tế, diễn xuất kém cỏi và cảnh hành động cực tệ hại, với chất lượng chỉ sánh bằng những phim siêu anh hùng của đài CW.

Do đó, vào sáng ngày 3/6 thì Netflix đã chính thức hủy bỏ việc phát triển mùa thứ hai của bộ phim này. Hợp đồng của Netflix với các diễn viên khác cũng chấm dứt theo.

Mặc dù mùa 1 của Jupiter’s Legacy đạt top trending toàn cầu trên nền tảng Netflix, nhưng lượng đánh giá tiêu cực tương đối lớn và chỉ số view không được công bố đang chứng minh rằng bộ phim này không thực sự thành công cho lắm. Do đó, Netflix không có lý do gì để đánh cược vào việc sản xuất phần thứ hai. Trong quá khứ, nhiều series có chất lượng khá tốt nhưng không thành công về mặt thương mại cũng đều từng bị khai tử không thương tiếc.

Nhiều người còn cho rằng Elena Kampouris là điểm sáng duy nhất của bộ phim vì cô ấy... quá xinh.

Theo nhiều nguồn tin chưa xác thực, mùa đầu tiên của Jupiter’s Legacy đã khiến Netflix tiêu tốn tới 200 triệu đô. Vấn đề lớn ở đây là mùa một chỉ có vỏn vẹn 8 tập, còn đài CW thì có thể sản xuất một mùa phim 22 tập có chất lượng tương đương Jupiter’s Legacy chỉ với khoản kinh phí... chưa tới một nửa số tiền mà Netflix chi ra.

Trong khi đó thì theo Deadline, do các khác biệt sáng tạo giữa hãng phim và nhà văn Mark Millar đã dẫn tới việc tạm dừng sản xuất cho mùa tiếp theo. Tuy nhiên, Millar chia sẻ: "Chúng tôi tự tin rằng sẽ sớm trở lại. Tôi rất tự hào về những gì mà cả nhóm đạt được với Jupiter's Legacy và sự tuyệt vời họ đã thực hiện cho bộ phim này".

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN