Sau thành công của mùa đầu tiên, Flex x Cop 2 tiếp tục đưa khán giả theo chân Jin Yi Soo (Ahn Bo Hyun) - thiếu gia chaebol đời thứ ba trở thành cảnh sát, nổi tiếng với cách phá án độc đáo khi tận dụng khối tài sản cùng các mối quan hệ như một "mã gian lận" mỗi khi vụ án rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, điểm mới đáng chú ý ở phần hai là sự xuất hiện của Joo Hye Ra, nhân vật do Jung Eun Chae đảm nhận.
Trong phim, Joo Hye Ra là đội trưởng mới của Đội Điều tra Trọng án số 1 và cũng là cộng sự mới của Jin Yi Soo. Với bề dày kinh nghiệm, cô từng là thành viên xuất sắc của Đội Chống khủng bố thuộc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia. Sự xuất hiện của một nhân vật có năng lực và phong cách hoàn toàn khác biệt được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thay đổi trong hành trình phá án của nam chính.
Chia sẻ về quyết định nhận lời tham gia bộ phim, Jung Eun Chae cho biết cô bị cuốn hút bởi nét hài hước đặc trưng cùng những diễn biến kịch tính của Flex x Cop 2. Điều khiến nữ diễn viên hứng thú hơn cả là cách một nhân vật hoàn toàn mới như Joo Hye Ra sẽ khuấy động thế giới vốn đã quen thuộc của series, trước khi dần trở thành một phần trong đó.
Jung Eun Chae cũng tiết lộ cô muốn khắc họa Joo Hye Ra như một người phụ nữ có vẻ ngoài gai góc nhưng bên trong giàu tình người và luôn giữ được sự độc lập. Theo nữ diễn viên, đây là nhân vật không chỉ sở hữu bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn mà còn biết lắng nghe, tin tưởng đồng đội để cùng nhau giải quyết những vụ án phức tạp.
Bên cạnh tính cách, tạo hình của Joo Hye Ra cũng được Jung Eun Chae hé lộ sẽ là điểm đáng mong chờ. Cô cho biết khán giả sẽ được thấy một hình ảnh vừa toát lên sự uy quyền của một đội trưởng, vừa giữ được sự nhanh nhẹn và linh hoạt cần có của một nữ cảnh sát điều tra.
Với sự góp mặt của Jung Eun Chae, Flex x Cop 2 được kỳ vọng sẽ mang đến những tương tác mới mẻ giữa hai nhân vật chính, đồng thời tạo thêm sức hút cho mạch truyện điều tra vốn là điểm mạnh của series. Bộ phim sẽ chính thức lên sóng từ ngày 7/8.