Phim Ảnh

Phim Ảnh

Siêu phẩm 'Joker' thông báo sản xuất hậu truyện nhưng phản ứng của netizen mới là điều bất ngờ

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Việc Warner Bros. quyết định “bật đèn xanh” cho dự án hậu truyện của “Joker” đang khiến nhiều người hâm mộ bất bình.

Ngày hôm nay, nhiều trang báo quốc tế đã đồng loạt đưa tin về việc hãng phim Warner Bros. đang bắt tay vào quá trình tiền sản xuất cho Joker 2. Tác phẩm hậu truyện vẫn xoay quanh nhân vật tiêu đề dưới màn hóa thân của tài tử Joaquin Phoenix, đồng thời được chắp bút và cầm trịch bởi đạo diễn Todd Phillips.

Hai gương mặt chủ chốt làm nên thành công của "Joker" sẽ trở lại

Thế nhưng không giống như sự trông đợi của nhà sản xuất, netizen lại có những phản ứng cực kỳ trái ngược. Đa phần đều cho rằng đây là hành động “vắt sữa” của Warner Bros. sau khi chứng kiến mức doanh thu ngoài sức tưởng tượng mà gã hề Joker đem lại.

Một phần là được rồi. Còn ra nữa thì cốt truyện sẽ đi theo cái gì?

Phần 1 đứng quá tốt là phim độc lập rồi. Vắt nữa có cái gì? Như trò hề.

Có những bộ phim chỉ nên có phần 1.

Những phim kiểu này thường làm một phần là đủ. Phần 2 kịch bản phải rất chắc nếu không là toang.

(Nguồn: Tổng hợp)

Ra mắt năm 2019, Joker được xem như một hiện tượng đối với cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Bộ phim kể về hành trình hắc hóa của tên tội phạm khét tiếng ở thành phố Gotham và được mệnh danh là phản diện số 1 mọi thời đại. Chiến thắng tại Liên hoan phim Venice là cánh cửa dẫn Joker tới hàng loạt giải thưởng danh giá sau đó và cột mốc doanh thu hơn 1 tỷ USD đáng ngưỡng mộ.

Doanh thu 1 tỷ đô có thể là lý do lớn nhất khiến Warner Bros. quyết định làm phần 2

Việc khai thác nguồn gốc của nhân vật phản diện là hướng đi mới của Hollywood trong những năm vừa qua khi đem tới một góc nhìn khác về những gương mặt vốn đã quen thuộc. Chính yếu tố độc lập trong nội dung đã tạo nên dấu ấn đột phá cho chúng chứ không phải cố nhồi nhét vào một thương hiệu điện ảnh hòng “vắt sữa”. Nếu nhìn sang “trái đắng” mang tên Maleficent: Mistress of Evilcủa Disney thì fan Jokerhoàn toàn có quyền lo lắng về chất lượng của phần hậu truyện này.

"Maleficent: Mistress of Evil" bị khán giả ném đá vì phá vỡ hình tượng nhân vật
Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV

BÌNH LUẬN