Phim Ảnh

Phim Ảnh

Jisoo (BLACKPINK) gây tranh cãi dữ dội khi thắng giải Nữ diễn viên nổi bật năm 2022

An Nhiên
Chia sẻ

Giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Jisoo không nhận được sự hưởng ứng của nhiều khán giả.

Jisoo là thành viên đầu tiên của nhóm BLACKPINK lấn sân sang diễn xuất. Trong lần đầu tiên đóng phim, cô đã được chọn vào vai chính của bộ phim truyền hình Snowdrop.

Vai diễn Eung Young Ro trong Snowdrop giúp Jisoo thắng giải "Nữ diễn viên nổi bật" tại Seoul International Drama Awards 2022 lần thứ 17. Đây là chiến thắng cá nhân đầu tiên và cũng là giải thưởng đầu tiên của cô trong lĩnh vực diễn xuất.

Jisoo (BLACKPINK) gây tranh cãi dữ dội khi thắng giải Nữ diễn viên nổi bật năm 2022 Ảnh 1

Theo tìm hiểu, giải "Nữ diễn viên nổi bật" sẽ do khán giả bình chọn. Với 41.58% phiếu bầu, Jisoo đã vượt qua nhiều ứng cử viên để đạt được danh hiệu này.

Tuy nhiên, chiến thắng của chị cả BLACKPINK thu về khá nhiều ý kiến trái chiều. Lý do nằm ở tiêu chí đạt giải là do khán giả bình chọn.

Jisoo (BLACKPINK) gây tranh cãi dữ dội khi thắng giải Nữ diễn viên nổi bật năm 2022 Ảnh 2

Theo một bộ phận cư dân mạng, BLACKPINK là nhóm nhạc có rất đông fan. Bản thân Jisoo cũng xuất thân là idol nên lượng người hâm mộ sẽ nhiều hơn các diễn viên khác.

Do đó, việc cô nhận được giải thưởng này chưa đủ chứng minh năng lực. Trên thực tế, diễn xuất của nữ diễn viên vẫn còn nhiều điểm hạn chế và cần khắc phục.

Trong phần đầu của Snowdrop, Jisoo bị nhận xét là biểu cảm đơ cứng và phát âm chưa rõ ràng. So với nam chính Jung Hae In, diễn xuất của cô yếu kém hơn hẳn.

Jisoo (BLACKPINK) gây tranh cãi dữ dội khi thắng giải Nữ diễn viên nổi bật năm 2022 Ảnh 3

Nhưng nhiều khán giả đã lên tiếng bênh vực người đẹp họ Kim. Họ cho rằng với một tân binh như Jisoo thì diễn xuất chưa thể xuất sắc như những diễn viên lâu năm.

Tuy nhiên, trong những tập cuối của Snowdrop, chị cả BLACKPINK đã có những tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh đó, Jisoo cũng có ngoại hình phù hợp với một diễn viên nên khả năng phát triển là rất lớn.

Jisoo (BLACKPINK) gây tranh cãi dữ dội khi thắng giải Nữ diễn viên nổi bật năm 2022 Ảnh 4

Hiện, chiến thắng đầu tiên của Kim Jisoo vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng:

- Giải fan vote hả, thấy diễn cũng ổn ổn chứ làm gì đến mức xuất sắc nhất?

- Kim Jisoo diễn xuất dở nhưng được fan hùa vote thôi chứ xứng đáng gì.

- Giải fan vote, Idol ở nhóm hạng A nên số phiếu bầu nhiều cũng không có gì lạ.

- Fan vote ghê gớm vậy, giải nổi bật như kiểu tân binh đấy. BLACKPINK có fandom đông thì thắng giải fan vote là điều bình thường.

- Bộ phim khá là khó, tân binh như Jisoo thì cô ấy làm tốt mà. Trừ những ngày đầu bị chê do hiểu lầm kịch bản thì nhiều người cũng khen diễn xuất của Jisoo nữa. 

- Mình muốn nói là Jisoo đã diễn tròn vai Young Ro. Không thể so sánh với những diễn viên chuyên nhưng đối với 1 tân binh lại xuất phát từ idol thì Jisoo diễn vượt kỳ vọng của mình. Trước đây mình cũng không ấn tượng Jung Hae In cho lắm, mà lướt tiktok thấy 1 đoạn diễn với Jisoo, chemistry quá tốt khiến mình phải xem phim ngay.

Jisoo (BLACKPINK) gây tranh cãi dữ dội khi thắng giải Nữ diễn viên nổi bật năm 2022 Ảnh 5

Lễ trao giải Seoul International Drama Awards được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các diễn viên xuất sắc trong lĩnh vực diễn xuất của Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á. Năm nay, sự kiện này đã được tổ chức trực tiếp trở lại sau 2 năm bị gián đoạn do Covid-19.

Xem thêm: Snowdrop của Jisoo (BlackPink) vượt siêu phẩm của năm để trở thành phim nổi nhất nước ngoài

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN