Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Hữu phỉ' của Vương Nhất Bác, Triệu Lệ Dĩnh hứng chịu hàng loạt lời chê bai ngay từ tập 1

Theo Sạp báo Hoa Ngữ
Chia sẻ

Dù nhận được rất nhiều sự mong đợi từ khán giả, nhưng "Hữu phỉ" của Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh lại đối mặt với vô vàn những lời nhận xét tiêu cực.

Hữu Phỉ là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ nguyên tác tiểu thuyết cùng tên. Câu chuyện xoay quanh Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) thuộc đại đương gia 48. Tuy nhiên, vì mâu thuẫn trong gia đình, cô quyết định bỏ nhà ra đi, từ đó trải qua bao gian nguy hiểm trở, cuối cùng trở thành danh đao một thời. 

Cũng chính nhờ cuộc hành trình đó, cô được gặp Tạ Doãn (Vương Nhất Bác). Cả hai cùng nhau tạo nên một "cặp bài trùng", hành hiệp trượng nghĩa khắp giang hồ.

Có thể nói, đây là một trong những bộ phim được mong đợi nhất, bởi sự xuất sắc trong cốt truyện nguyên tác cũng như sức hút từ các diễn viên chính: Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh - hai cái nhận nhận được giải Nam/Nữ diễn viên xuất nhất sắc của Kim Ưng 2020

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi của khán giả, ngay từ khi lên sóng vào ngày 15/12 vừa qua, Hữu phỉ đã đối mặt với vô số ý kiến trái chiều của khán giả. Bắt đầu với màu phim, dù trong trailer được công bố trước đó, những thước phim đều được chọn tông màu vô cùng tươi sáng, dẫu cho bối cảnh có diễn ra trong hang động đi chăng nữa. 

Tuy nhiên khi lên phim, mọi thứ lại trái ngược hoàn toàn. Chính quyết định này trong khâu hậu kì đã ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm của khán giả. Một số bình luận còn ví von rằng, màu của bộ phim Hữu phỉ cũng tối đen như năm 2020 vừa qua.

Thêm vào đó, có vẻ như đạo diễn của bộ phim cũng rất thích các phim siêu anh hùng Hollywood, hay đúng hơn là phim siêu nhân của Nhật Bản. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là hàng loạt cảnh phim cháy nổ tung trời, sau đó là phân đoạn Vương Nhất Bác bước ra với khuôn mặt lạnh lùng cùng hiệu ứng quay chậm, khiến fan phim cổ trang "bất tỉnh" ngay tại chỗ.

Chưa dừng lại ở đó, hiệu ứng âm thanh của bộ phim cũng khiến người xem cảm thấy khó chịu, bởi khẩu hình miệng của diễn viên có đoạn không khớp với tiếng nói. Đối với những khán giả khắc khe, đây thật sự là một trải nghiệm vô cùng khó chịu.

Dù đối mặt với khá nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hy vọng trong những tập sau, Hữu phỉ có thể thu hút khán giả trở lại nhờ vào cốt truyện hấp dẫn và diễn xuất của Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh.

Chia sẻ

Theo

Sạp báo Hoa Ngữ

BÌNH LUẬN