Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hulk Loki và Viking Loki, hai biến thể comics của Loki trên MCU là gì?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Hulk Loki và Viking Loki vốn là hai biến thể được lấy cảm hứng từ comics.

Trong tập 2 của series phim Loki, các fan đã được chứng kiến một số biến thể của Loki từng bị tổ chức giám sát thời gian TVA tiêu diệt như L1247 (Loki phiên bản 100% Frost Giant), Loki với bộ trang phục Tour de France, L6792 (Loki với ngoại hình Hulk), L7003 (Loki với tạo hình Viking),... Các biến thể này về cơ bản là có ngoại hình khác nhau, năng lực đặc biệt khác nhau một chút dù điểm chung là đều sử dụng các dạng phép thuật mà Loki thường sử dụng nhất như biến đổi hình dạng, tạo ảo ảnh và tạo các bản sao.

Trong số đó, Hulk Loki và Viking Loki là hai biến thể được lấy cảm hứng từ comics.

Đối với "Hulk Loki", hắn là một trong những ảo ảnh được Loki tạo ra trong tập truyện Mighty Thor (2016) #3. Điểm khác nhau giữa comics và phim là Hulk Loki trong comics giống Hulk hơn phim, trong khi phiên bản MCU lại có vẻ chỉ đơn giản là một Loki khổng lồ với làn da màu xanh lá, cùng cặp sừng cong mọc thẳng ra khỏi đầu thay vì là một chiếc mũ đơn thuần.

Nhìn chung thì phiên bản trên phim có thể vốn là Loki ở một thực tại nơi anh ta lợi dụng phóng xạ Gamma để có được sức mạnh của Hulk, chứ không chỉ là thứ ảo ảnh tầm thường.

Đối với "Viking Loki", đây là tạo hình của Loki trong thời đại Viking được thiết kế bởi họa sĩ Thor Russell Dauterman. Hắn sở hữu chiếc mũ sừng làm từ xương sọ và hình xăm rắn màu xanh trên ngực.

Theo những chi tiết trong comics, vào cuối thế kỷ thứ chín, xuất hiện một chiến binh nổi tiếng khắp vùng Skagerrak có danh hiệu Bodolf the Black, là thủ lĩnh của một bộ tộc Viking thường cầu nguyện Thor trước mỗi trận đấu. Mỗi khi anh ta làm điều đó, Thor đều xuất hiện bằng xương bằng thịt và tham chiến, giúp anh ta cùng bộ tộc chiến thắng đối thủ.

Thời gian trôi đi, cái tôi của Bodolf ngày càng lớn, dẫn tới việc anh ta không cầu nguyện thần linh nữa. Vì vậy trong một trận chiến, đội quân phe địch đã cầu nguyện cho Thor, để rồi họ nhận được sự ưu ái của Thần Sấm Sét. Quân đội của Bodolf bị đánh cho tan tác, toàn bộ đất đai lẫn tài sản đều bị cướp sạch.

Trong cơn cuồng nộ vì mất đi tất cả, anh ta đã cầu nguyện với một vị thần khác, đó chính là Thần Lừa Lọc. Ngay lúc này, Loki hiện ra và dụ dỗ Bodolf uống máu rồng nhằm mục đích lợi dụng anh ta tấn công Thor. Cuối cùng thì Bodolf làm thật và đủ sức đánh bại Thor, lấy lại được địa vị trước đây, nhưng cái giá phải trả là phải trở thành một con quái vật.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Bodolf ngày càng không thể kiểm soát bản ngã quái vật kia khi nổi giận, dẫn tới việc anh ta phá hoại ngôi làng của mình và quay sang choảng lại Loki vì không muốn bị coi như con rối. Nhưng ngay lúc nào, Thor quay trở lại để báo thù và chỉ với một cú đấm, Thần Sấm Sét đánh Bodolf xuyên Trái đất đến tận cực nam của hành tinh.

Bị hạ gục, Bodolf đã chịu nhiều khổ sở, lang thang khắp nơi trên Trái Đất để trấn áp con quái vật trong mình. Vào một thời điểm không rõ, anh chính thức trở thành một thành viên của đội Avengers bao gồm Thor, Ghost Rider thủ lĩnh của người da đỏ, Black Panther Nehanda (nữ hoàng Wakanda), Iron Fist (công chúa của người Atlantean), quái thú Tanaraq và một bà lão làm vật chủ cho Phoenix Force.

Trong MCU, người Asgard đã đến thăm Midgard trong thời đại Viking và được người Bắc Âu ca ngợi là những vị thần. Vì vậy, biến thể Loki này có thể là một biến thể đã du hành thời gian để can thiệp vào những sự kiện cách đây nhiều thế kỷ trước.

Một chi tiết Easter Egg khác mà có thể đoàn làm phim đã tham khảo là chiếc vương miện gãy của "Lady Loki" trong phim, được lấy cảm hứng từ chiếc vương miện gãy của God of Stories Loki trong comics, trong giai đoạn Last Days, tiền truyện của sự kiện Secret Wars (2015).

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN