Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hứa Vĩ Văn stress vì phải gọi nghệ sĩ Trung Dân là 'mày'

Ngọc Trang
Chia sẻ

Chỉ còn một tháng nữa, phim điện ảnh Trái tim quái vật sẽ chính thức ra mắt.

Nếu như trong bộ phim Tiệc trăng máu vừa ra mắt, Hứa Vĩ Văn gây ấn tượng với hình ảnh một bác sĩ thẩm mỹ yêu vợ, thương con nhưng có ám ảnh về tâm lý thì sang đến Trái tim quái vật, nam diễn viên tiếp tục gây shock với tạo hình hoàn toàn khác. Cụ thể ở poster và trailer mới nhất, nhân vật ông bé Què do anh thủ vai hiện lên với chiếc bụng to, gương mặt già nua và ánh mắt đầy bí hiểm khiến khán giả không khỏi nghi ngờ.

Hứa Vĩ Văn stress vì phải gọi nghệ sĩ Trung Dân là 'mày'

Ông Bé què là một trong bốn nghi can quan trọng của vụ giết người tại khu chung cư trong Trái tim quái vật. Ông là tổ trưởng tổ dân phố của chung cư, hơn 50 tuổi, không được lòng nhiều người và đặc biệt, có quan hệ mờ ám với Khánh (Hoàng Thuỳ Linh), người mẹ đơn thân cũng là nghi can. Vai diễn này ban đầu vốn không nhắm đến Hứa Vĩ Văn vì lý do độ tuổi. 

Ông Bé là một vai rất khó, khó nhất trong sự nghiệp đóng phim của Văn, từ tạo hình đến tâm lý. Những khó khăn đó vượt khỏi những gì mình tưởng tượng, những gì mà cả mình lẫn người khác đều nghĩ mình không làm được” - Hứa Vĩ Văn tiết lộ.

 Chẳng ai nghĩ một người đang ghi dấu ấn rất mạnh mẽ với hình tượng soái ca, lịch lãm, điển trai có thể hoá thân thành một lão già U60 xấu tính, tâm ma, bụng phệ, bị què. Vì thế, vai diễn này là một thử thách với chính Hứa Vĩ Văn, với ekip và cả bộ phim. Tuy nhiên, NSX Quang Huy vô cùng tin tưởng vào nam diễn viên bởi anh tin rằng năng lực của Hứa Vĩ Văn vượt xa những gì mà khán giả từng biết.

Hứa Vĩ Văn mất hơn một tháng trời làm việc sát sao với đạo diễn, tổ hoá trang để có phương án tối ưu nhất về ngoại hình. Anh chia sẻ: “Có người đóng phim phải đai nịt bụng cho nhỏ lại còn mình đóng phim phải làm cho bụng to ra, vừa ngược đời vừa cực vô cùng”. Quá trình hoá trang của nhân vật ông Bé mất đến 5 tiếng mỗi ngày, thời gian quay lại rất sát sao nên có những hôm quay liên tục, Hứa Vĩ Văn phải để nguyên tạo hình để về nhà và bị bảo vệ chung cư chặn lại vì không nhận ra.

Không những thế, từ lúc nhận kịch bản cho đến khi hoàn thành xong bộ phim, mấy tháng ròng Hứa Vĩ Văn đều phải đi đứng nhưng một người bị què thật. Cảnh hậu trường phim cũng tiết lộ nhiều cảnh quay cực khổ của nam diễn viên, với hơn 70% thời lượng phải ghi hình trong đêm. 

Được biết, để đảm bảo tính chân thực cho bối cảnh, câu chuyện, đoàn phim đã thực hiện các cảnh quay ngoại ở những địa điểm thật như khu chung cư cũ, gầm cầu, những khu đất hoang… với mục đích cuối cùng là mang lại những thước phim chuẩn xác về phần nhìn lẫn cảm giác.

Hứa Vĩ Văn kể về cảnh quay dưới gầm cầu, vừa tối tăm vừa đất cát, vừa có cả phân. Trong lúc đóng, lăn lộn và la hét thì phân có thể văng vào miệng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, anh vẫn xử lý vai diễn ở mức hiệu quả cao nhất.

Thử thách lớn nhất của Hứa Vĩ Văn trong Trái tim quái vật không phải là những khó khăn về điều kiện vật lý hay ngoại hình, mà là tâm lý khi diễn. Trong phim, anh  phải đối đầu với nghệ sĩ Trung Dân, có những cảnh tay đôi với tâm lý nặng và điều này không hề dễ dàng. 

Hứa Vĩ Văn tâm sự: “Anh Trung Dân về tuổi đời, tuổi nghề đều lớn hơn Văn rất nhiều, có thể gọi bằng chú cũng được. Nhưng trong phim, mình vào vai ngang hàng ngang lứa và phải xưng mày - tao. Đó là điều mà Văn cảm thấy sợ nhất”.

Gọi “mày” xưng “tao” với một người lớn hơn, người mà mình nể trọng thực sự không đơn giản, kể cả khi mình là diễn viên, hơn nữa còn là hậu bối. Làm sao để trong những cảnh diễn tay đôi, khán giả thực sự tin rằng hai nhân vật này đang rất ghét nhau, không có sự chênh lệch về tuổi tác từ tạo hình đến hành vi, ngôn từ, là một bài toán khó mà Hứa Vĩ Văn buộc phải giải được.

Phim Trái tim quái vật dự kiến ra mắt từ ngày 20/11/2020 trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN