Phim Ảnh

Phim Ảnh

6 vai diễn cổ trang ấn tượng của Hứa Khải: Phú Sát Phó Hằng nổi bật nhưng chưa đỉnh bằng nhân vật này

Anh Tú
Chia sẻ

Phú Sát Phó Hằng nổi bật nhưng đọ sao lại nhân vật 'thần thánh' này!

Sau thành công của Diên Hi công lược, tên tuổi của Hứa Khải bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả hơn. Kể từ khi ra mắt đến nay, số lượng phim cổ trang Hứa Khải đóng nhiều hơn hẳn so với những bộ hiện đại. Dù đóng nhiều phim là vậy, nhưng tạo hình nhân vật đều có nét riêng biệt, không bị trùng lặp. 

Dưới đây là 6 vai diễn cổ trang ấn tượng nhất của Hứa Khải do Saostar tổng hợp được. 

1. Chu Chiêm Cơ - Thượng thực 

Đầu năm nay, Hứa Khải tái xuất màn ảnh với bộ cổ trang Thượng thực nên duyên cùng Ngô Cẩn Ngôn. Khác với Phú Sát Phó Hằng trong Diên Hi công lược, nhân vật Chu Chiêm Cơ của Hứa Khải toát lên khí chất của một bậc đế vương, tính tình có chút kiêu ngạo nhưng khi yêu vào thì cũng không kém phần đáng yêu và trẻ con. 

Dù phim vướng phải khá nhiều tranh cãi về tạo hình, nhưng xét riêng về Chu Chiêm Cơ, thì phong cách của nhân vật trông vẫn vô cùng tao nhã, cao quý và hút mắt khán giả. 

Xem thêm: Loạt phim Hoa ngữ dự kiến lên sóng trong tháng 3 năm 2022: Cuộc đua khốc liệt của dàn sao lưu lượng

2. Bạch Quyết - Thiên cổ quyết trần 

Trong Thiên cổ quyết trần, Hứa Khải một lúc phải đảm nhận ba nhân vật là Bạch Quyết, Bách Huyền và Thanh Mục, nhưng trên thực tế Bách Huyền, Thanh Mục đều là hóa thân của Bạch Quyết. 

Bạch Quyết là một trong tứ đại chân thần của thế giới thượng cổ, có tính cách lạnh lùng, lãnh đạm nhưng lại chung tình và sẵn sàng từ bỏ tu vi vạn năm cùng hồn phách vì người mình yêu. 

Diễn xuất của Hứa Khải không phải là quá tốt, nhưng vẫn đủ để chinh phục khán giả khi hóa thân vào 3 nhân vật, 3 tính cách trái ngược nhau hoàn toàn. Ngoại hình của gà cưng Vu Chính cũng được đánh giá là phù hợp với phong cách tiên tử. 

3. Lệ Trần Lan - Chiêu Diêu 

Mặc dù Chiêu Diêu do Hứa Khải và Bạch Lộc thủ vai chính không phải thuộc dạng quá nổi tiếng nhưng vẫn khiến khán giả "lọt hố" bởi tạo hình nhân vật, đặc biệt là vai diễn Lệ Trần Lan (Mặc Thanh) của Hứa Khải. 

Mở đầu phim, Lệ Trần Lan sống dưới thân phận Mặc Thanh, là thuộc hạ của nữ ma đầu Lộ Chiêu Dao (Bạch Lộc), sau khi Chiêu Dao biến mất, Lệ Trần Lan quay về với thân phận thật của mình, trở thành môn chủ đầy độc đoán và lạnh lùng. Nhưng thẳm sâu bên trong con người đó là nỗi đau và tình yêu thương vô bờ bến dành cho Chiêu Dao. 

Có thể nói, Lệ Trần Lan/ Mặc Thanh là nhân vật có tạo hình nổi bật nhất trong sự nghiệp của Hứa Khải. Dù có một hình xăm lớn xấu xí trên mặt nhưng vẫn không che giấu được nhan sắc cực phẩm của nam diễn viên.

4. Phú Sát Phó Hằng - Diên Hi công lược

Với việc là gà cưng được Vu Chính nâng đỡ hết mình, Hứa Khải rất may mắn khi vừa mới ra mắt đã được một xuất diễn trong Diên Hi công lược - bộ phim cung đấu từng khuấy đảo màn ảnh một thời. 

Phú Sát Phó Hằng bên ngoài nhìn có vẻ dửng dưng, nghiêm túc nhưng bên trong tính khí lại có chút u sầu. Nói về ngoại hình thì quả thực là "hết nước chấm", tuy đã cạo trọc đầu để phù hợp với bối cảnh phim nhưng điều đó vẫn không thể che giấu được vẻ đẹp soái ca của Hứa Khải. Điều nuối tiếc duy nhất chính là việc Phó Hằng không thể được ở bên cạnh người mà mình thương yêu. 

Tình yêu của Phó Hằng dành cho Ngụy Anh Lạc tuy đẹp nhưng cũng lắm đau thương. 

5. Lý Huyền - Thiên vũ kỷ 

Nhân vật Lý Huyền do Hứa Khải thủ vai trong Thiên Vũ Kỷ là người không giỏi kiềm chế, tính tình có hơi lập dị và kiêu ngạo, khác biệt khá nhiều so với những nhân vật mà Hứa Khải từng đóng. 

Điểm sáng và tấu hài nhất của nhân vật này là việc không màng danh dự, sẵn sàng mặc đồ nữ nhân, đi đánh quái, rồi còn xoay eo và lắc hông nhảy múa, khiến khán giả được phen cười nghiêng ngả vì quá đáng yêu. 

Hứa Khải - nhân vật vàng của làng giả gái... 

6. Vương Lục - Thuở xưa có ngọn núi Linh Kiếm 

Vương Lục có lẽ là nhân vật đáng kinh ngạc nhất trong danh sách này. Khi ấn tượng của mọi người vẫn còn dừng lại ở Phú Sát Phó Hằng luôn tỏ ra nghiêm nghị với mọi người xung quanh, Vương Lục đã xuất hiện như một làn gió mới, đầy tự luyến, "cà nhây" và dễ thương, giống hệt tính cách thật của Hứa Khải ngoài đời. 

Hơn nữa, đây chính là bộ phim giả gái đầu tiên của Hứa Khải và để lại nhiều ấn tượng nhất với khán giả. Vốn dĩ, đường nét trên khuôn mặt Hứa Khải vốn đã thanh tú, nên trông anh chàng rất có cảm giác nữ nhân, thậm chí còn có khí chất hơn cả nữ chính. 

Còn đâu nữa hình ảnh một Phú Sát Phó Hằng đầy nghiêm nghị và lãnh đạm. 

Bên cạnh những nhân vật kể trên, Hứa Khải cũng từng có nhiều màn hóa thân khác như Thẩm Ngộ (Phượng Tù Hoàng), Trình Xử Mặc (Ly Ca hành), ngoài ra còn có Đông Bá Tuyết Ưng (Tuyết Ưng lĩnh chủ) - hiện đã quay xong nhưng vẫn chưa có thông tin về ngày phát sóng. 

Hứa Khải nhận được cơn mưa lời khen với tạo hình Đông Bá Tuyết Ưng trong Tuyết Ưng lĩnh chủ. 

Xem thêm:   Hứa Khải mặt lạnh tanh với Ngô Cẩn Ngôn ở hậu trường 'Thượng thực': Đừng 'đẩy thuyền' nữa, vô ích thôi!

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN