Phim Ảnh

Phim Ảnh

Họp báo phim 'Tiệc trăng máu': Hứa Vĩ Văn bóc phốt chuyện ăn kiêng ăn vụng của Thu Trang - Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn hé lộ tin nhắn riêng với đạo diễn

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng dàn diễn viên Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn đã xuất hiện tại buổi họp báo phim "Tiệc trăng máu"

Hôm nay, bộ phim Tiệc trăng máu đã có buổi họp báo ra mắt đầu tiên tại tp.HCM. Tại sự kiện đã có sự xuất hiện của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng dàn diễn viên vô cùng chất lượng: Thái Hòa, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, riêng nữ diễn viên Kaity Nguyễn, do đang tự cách li nên đã phải gọi video chứ không thể xuất hiện trực tiếp tại buổi họp báo...

Bộ phim dựa trên nguyên tác của bộ phim Perfect Strangers của Ý, nhưng tại Việt Nam, người xem biết nhiều nhất đến phiên bản remake của Hàn Quốc với cái tên Imtimate Strangers của Hàn Quốc,xoay quanh buổi tụ họp của một nhóm bạn trong đêm trăng. Giữa tiệc, một thành viên trong nhóm đề nghị chơi trò công khai tin nhắn và những thông tin trong điện thoại. Những bí mật dần hé lộ, những lớp mặt nạ được gỡ bỏ, và tất cả mọi người đều quay sang xâu xé lẫn nhau.

Nguyễn tác Perfect Strangers của Ý
 Imtimate Strangers bản Hàn Quốc

Được biết, đạo diễn Quang Dũng chi "sương sương" 3 tỷ đồng dựng penthouse của vợ chồng nhân vật chính trong phim điện ảnh Tiệc trăng máu, chưa kể đến tiền nội thất.

Poster phim

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã hé rộ rằng, đây là bộ phim "sướng" nhất trong suốt 20 năm qua, với sự hỗ trợ của rất nhiều nhân tài trong ekip, và đồ ăn cũng rất ngon nữa, khi dàn diễn viên đều là những người sành ăn và bối cảnh phim cũng cần những món đặc sắc trên bàn tiệc, nên toàn bộ ekip đã được thưởng thức những món rất ngon.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết, khi có trong tay 7 diễn viên giỏi, nên đã phải khá đau đầu để có thể phân chia được đất diễn đồng đều cho tất cả mọi người.

Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cùng nữ diễn viên Thu Trang

Nữ diễn viên Kaity Nguyễn cho biết, do trước đó có một chuyến bay ra Huế và có đi ngang sân bay ở Đà Nẵng, nên rất tiếc không thể có mặt tại buổi họp báo. Khi được hỏi về kinh nghiệm diễn chung với các diễn viên khác lớn hơn mình, cô chia sẻ: "Kaity có rất nhiều áp lực khi làm việc chung với các cô chú các anh chị, nhưng khi làm việc với những người giỏi như vậy, mỗi khi Kaity mắc lỗi hay thiếu sót ở đâu đều sẽ có người giúp đỡ. Thật ra là làm việc trong bất kì bộ phim nào cũng sẽ có những áp lực nhất định, nhưng cơ hội để được làm việc với một dàn diễn viên giỏi như vậy thật sự rất quý."

Kaity Nguyễn 

Hé lộ đôi chút về những phần cảnh ăn uống, Kaity Nguyễn cũng không quên cà khịa nam diễn viên Kiều Minh Tuấn: "Có lần anh Tuấn đã đút cho Kaity một con sò hay con ốc gì đó, nhưng Kaity lại không ăn được con đó, nên rất may là cảnh phim đã được cắt nhanh. Rồi một lần khác anh Tuấn đút em một miếng cuốn rất lớn nên em không thể thoại được, vậy nên rất cả lỗi lầm đều là do anh Tuấn hết."

Nam diễn viên Kiều Minh Tuấn

Nam diễn viên Hứa Vĩ Văn tại buổi họp báo cũng đã "bóc phốt" bạn diễn Ngọc Ánh, khi cho biết cô chuyên thuộc thoại của các nhân vật khác, nhưng thoại của mình thì không. Anh cũng chia sẻ đôi chút về cách mọi người làm quen với vai diễn: "Hầu như trong lúc chơi chung để chuẩn bị quay, mọi người đều cố gắng chơi với nhau như là những nhân vật mà mình đảm nhận. Vậy nên Văn đã phải thay đổi cách xưng hô với mọi người và thậm chí là xưng mày tao, để mọi người có thể thoải mái hơn với nhau."

Nam diễn viên Hứa Vĩ Văn

Hứa Vĩ Văn cũng không quên tố cáo Kiều Minh TuấnThu Trang, là dù tuyên bố ăn kiêng nhưng cả 2 bạn diễn này lại đi khắp nơi và ăn hết đồ ăn của ekip khiến set quay bị phá hỏng và nhà sản xuất phải mua lại đồ ăn mới. Đối với diễn viên Hồng Ánh, cô cũng bị camera ghi lại hình ảnh “ăn vụn” kha khá đồ ăn trong set quay.

Kiểu Minh Tuấn thừa nhận, anh đang rất lo khi nhận dự án này, bởi so tuổi nghề với những người khác, mình vẫn còn khá nhỏ. Tuy nhiên may mắn là nhân vật của Tuấn, trông thì có vẻ hòa đồng với mọi người, nhưng chất chứa kha khá suy nghĩ trong đầu, nên anh vẫn có thể khai thác nhân vật này với nét diễn riêng.

Chia sẻ đôi chút về ngày ra mắt của phim trong bối cảnh hiện tại, khi dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại: "Tiệc trăng máu dự kiến sẽ phát hành trong 1 tháng nữa, vẫn còn thời gian dài. Đoàn làm phim luôn đặt sức khỏe cộng đồng đầu tiên, nhưng hiện tại chúng tôi vẫn sẽ giữ nguyên ngày ngày ra mắt, vì vẫn còn phải chờ đợi những diễn biến sắp tới chứ chưa chắc chắn được điều gì. Tuy nhiên đoàn phim hoàn toàn lạc quan và tin tưởng những quyết định nhà nước." - nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết.

Hé lộ về sự khác nhau giữa phiên bản Việt và nguyên tác cũng như phiên bản remake của các nước khác, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: "Trong phiên bản Việt Nam, các nhân vật gần gũi với nhau hơn, vậy nên khi tan vỡ cũng sẽ đau đớn hơn, bởi mọi người đã chơi với nhau từ nhỏ. Ngoài ra, mỗi món ăn cũng sẽ có những điểm đặc biệt, mang những điểm tượng hình khác nhau cũng như những lời nhắn nhủ mà đoàn phim muốn gởi đến khán giả."

Giải thích về tên phim, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh thừa nhận rằng cả ekip đã từng nghĩ rất nhiều tựa khác nhau, xem liệu sẽ theo nguyên bản của các nước hay chọn cái tên khác. Quá trình này đã tốn cả tháng, nhưng cuối cùng đoàn phim đã chốt cái tên Tiệc trăng máu, bởi cái tên này phim có chứa một tầng lớp ý nghĩa đặc biệt: "Trăng máu trong nhiều nền văn hóa tượng trưng cho sự đổ vỡ, và khi liên kết với bối cảnh của phim, là một bữa tiệc giữa những người bạn, thì cuộc vui đó có thể đổ vỡ và kết thúc bất kì lúc nào."

Trong dàn diễn viên cũng đã từng có nhiều người đảm nhận vai trò đạo diễn hay nhà sản xuất như Hồng Ánh, Thu Trang, Đức Thịnh, và khi được hỏi rằng liệu những diễn viên này có đóng góp ý kiến gì cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh không, Hồng Ánh cho biết: " Khi mình nhận vai diễn này, Ánh xác định rõ mình là một diễn viên. Bản thân Ánh rất thích xem cách mà những người đồng nghiệp của mình triển khai bối cảnh trong bộ phim này, bởi đó là cuộc chơi của nhịp điệu, tiết tấu, cũng như cách kết nối 7 diễn viên một cách đồng đều để biến nó ra thành hình ảnh cụ thể. Vậy nên khi tham gia Ánh không hề có bất kì ý kiến hay đóng góp gì cả."

Được biết, cát xê mà đoàn làm phim đã phải trả để có được dàn diễn viên khủng này là không cao. Dù không công bố một con số cụ thể, nhưng so với chi phí mà đoàn làm phim đã dùng để xây dựng bối cảnh, thì nó không đáng là bao

Bộ phim Tiệc trăng máu được dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 28/8 tới tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Photo

Hải Thanh

BÌNH LUẬN