Phim Ảnh

Họp báo 'Chồng người ta' - siêu phẩm LGBT 18+ đầy tính nhân văn: Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển

Nguyễn Trần Đăng Khoa - Hạnh Phạm
Chia sẻ

Ngày 26/6, bộ phim Chồng người ta đã có buổi họp báo ra mắt đầu tiên tại tp. HCM

Tại sự kiện họp báo đoàn phim Chồng người ta, đã có sự xuất hiện của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cùng dàn diễn viên Trịnh Xuân Nhản, Tú Hảo, Phạm Huỳnh Hữu Tài, Yaya Trương Nhi, Thanh Trúc,...

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 1
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 2
Tú Hảo - Hải Triều
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 3
Trịnh Kim Chi

Chồng người ta là bộ phim thuộc thể loại tình cảm tâm lý gia đình có yếu tố LGBT. Mặc dù những phim có yếu tố này luôn gây được sự chú ý với công chúng, nhưng có thể khẳng định rằng, Chồng người ta không hề sử dụng yếu tố này để câu khác. Điều mà bộ phim muốn đưa đến khán giả là một khía cạnh hoàn toàn khác, đầy màu sắc tình cảm, từ tình yêu đôi lứa, đến tình bạn, và đặc biệt nhất chính là tình thương gia đình.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 4

Qua những câu chuyện được lồng ghép nỗi đau đầy éo le của người phụ nữ gặp phải những người chồng thuộc giới tính thứ 3, mang nỗi niềm dai dẳng đó không thể nói với ai, cũng không biết phải ghen tuông như thế nào với tình nhân của chồng. Dù là một người phụ nữ mạnh mẽ nhất vẫn sẽ cảm thấy đớn đau, cô độc trong chính gia đình của mình. 

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 5
Trịnh Xuân Nhàn - Yaya Trương Nhi
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 6

Bộ phim Chồng người ta sẽ đề cao giá trị của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời gởi gắm đến khán giả những thông điệp thật đẹp, thật ý nghĩa, như đừng mang phụ nữ làm vật thế thân cho giới tính của mình.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 7
Đạo diễn Hữu Tiến
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 8
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 9
Một số hình ảnh tại sự kiện
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 10
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 11
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 12
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 13
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 14
Tăng Phúc

Bên cạnh đó, đây là lần chạm ngõ điện ảnh của Tú Hảo - Quán quân The Face 2017. Mỹ nhân sinh năm 1996 cho biết vai diễn trong phim “Chồng Người Ta” đến với cô rất tình cờ. Cụ thể, vào một buổi sáng, Tú Hảo nhận điện thoại từ đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến – người thầy từng dạy cô ở trường Sân khấu Điện ảnh cùng lời ngỏ: “Thầy chuẩn bị bấm máy bộ phim đầu tay, có một vai khá hợp với cô, cô thích hay không?”. Sau một hồi suy nghĩ, Tú Hảo quyết định nhận lời tham gia.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 15
Tú Hảo. 

Tú Hảo thẳng thắn chia sẻ ngay từ khi nhận kịch bản, cô đã cảm thấy khá áp lực, lo lắng vì không biết phải làm gì và đóng như thế nào cho tốt. Tuy nhiên, khi đến phim trường, trò cưng Lan Khuê gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực và tập trung hết sức cho vai diễn. “Tôi cố gắng làm tốt nhất dù mình đóng vai như thế nào, chính hay phụ cũng phải để lại ấn tượng trong lòng khán giả”, quán quân Gương Mặt Thương Hiệu 2017 nói thêm.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 16

Trước đây, Tú Hảo từng được khán giả chú ý khi đăng quang Gương Mặt Thương Hiệu 2017. Sau 3 năm rời khỏi chương trình, cô nàng vẫn chưa có sự bứt phá nhiều trong sự nghiệp. Giữa năm 2019, Tú Hảo cũng tham gia dự án web drama “Cừu Đen – Kumanthong” của đạo diễn Long Trần. Tuy nhiên, bộ phim lại không gây quá nhiều tiếng vang cho cô nàng quán quân. Quyết định trở lại với điện ảnh thông qua vai diễn Vy trong “Chồng Người Ta”, một lần nữa, Tú Hảo muốn chứng minh khả năng của bản thân. Người đẹp sinh năm 1996 xác định không quan tâm đến những bình luận thiếu tích cực về bản thân ở bộ phim trước.

Sự thành công của một bộ phim không phụ thuộc vào một mình tôi; bằng chứng khi nhận vai diễn trong “Cừu Đen – Kumanthong, tôi đã nỗ lực rất nhiều. Bộ phim không gây tiếng vang nhưng có ai chê trình độ diễn xuất của tôi trong bộ phim đó không? Vì vậy, tôi không có gì phải áp lực cho những vai diễn sau vì mỗi nhân vật là một tính cách và số phận nhân vật khác nên không có gì phải sợ”, Tú Hảo thẳng thắn.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 17
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 18

Trong buổi ra mắt của bộ phim, teaser đầu tiên của Chồng người ta đã được trình chiếu đến khán giả. Chỉ với 53 giây, người xem đã được thấy những phân đoạn cực kì hấp dẫn và kịch tính giữa 2 diễn viên chính là Trịnh Xuân NhảnYaya Trương Nhi. Trong đó, có bao gồm một cảnh khi Trịnh Xuân Nhản không mảnh vải che thân và chạy trong mưa với bộ dạng mệt nhoài, thất thiểu. 

Nam diễn viên Trịnh Xuân Nhản cho biết: "Bản thân đã rời khỏi mặt diễn xuất trong vài năm, và khi nhận một vai lớn trong một bộ phim điện ảnh, mà còn rất nhiều cảnh nóng như vậy thé cảm không hề cảm thấy tự tin. Tuy nhiên, Nhản muốn quay lại để khẳng định vị trí bản thân trong lòng khán giả, nên Nhản quyết định nhận. Rất may là những phân đoạn khó, những phân đoạn "nóng" đều đã được tập trước với anh Tiến."

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 19

Nam diễn viên Trịnh Xuân Nhản cũng đã chia sẻ thêm: "Tôi nghĩ rằng Chồng người ta sẽ là một bộ phim rất được yêu thích trong năm nay, bởi vấn đề về giới tính và tình cảm gia đình sẽ là những đề tài nóng nhất và luôn được khán giả quan tâm. Kèm theo đó, kịch bản của bộ phim cũng vô cùng chân thật, đời thường. Tôi nghĩ bộ phim sẽ cho khán giả thật nhiều cảm xúc khi rời khỏi rạp, đặc biệt là những khán giả nữ.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 20
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 21

Yaya Trương Nhi đã chia sẻ đôi chút về nhân vật của mình trong phim cũng như lý do cô quyết định tham gia vào dự án phim này: "Thật ra khi Nhi nhận vai diễn này, mình cảm thấy vai diễn này không hề nóng bỏng. Đó chỉ là một người phụ nữ đã có chồng, có con, và sự đảm đang mới là thứ được khắc hoạ nhiều hơn là một người phụ nữ quyến rũ, sexy. Đây thật sự là một thử thách vô cùng lớn đối với Trương Nhi, khi bản thân mình không có chồng, không có con ngoài đời thật. Qua Chồng người ta, khán giả sẽ thấy được sức mạnh của người phụ nữ và cảm xúc mà họ phải đối diện với khi thấy chồng mình tay trong tay với người khác."

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 22
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 23

Chia sẻ đôi chút về vai diễn của mình, Thanh Trúc cho biết rằng: "Mình được đạo diễn chọn là do có đôi mắt vô cùng thù hận, và vai diễn của Trúc sẽ là người bị hại xuyên suốt bộ phim. Bản thân Trúc cảm thấy trước giờ mình rất tin người, nhưng rồi lại bị hại nhiều. Chinh vì vậy, trong ánh mắt mình có những nội tâm bên trong mà không kể ra được."

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 24
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 25
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 26

Trả lời về kì vọng với tác phẩm đầu tay, đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cho biết: "Để có được ngày hôm nay, bộ phim đã trải qua rất nhiều khó khăn. Kịch bản của bộ phim đã được ấp ủ từ trước khi tôi học 3 năm làm đạo diễn. Chính những câu chuyện mà tôi góp nhặt hàng ngày đã cho tôi trải nghiệm viết nên những câu chuyện trong phim."

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 27
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 28

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cho biết mình đã phải tốn rất nhiều thời gian để có thể tìm được nhà đầu tư cho kịch bản của mình, và anh đã phải sửa kịch bản rất nhiều lần.Ngay trước khi mang kịch bản đến với phía nhà sản xuất để được kiểm duyệt lần thứ 3, khu chung cư của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến đã bị cách li, khiến anh vô cùng hoang mang. Vậy là lại một lần nữa, Chồng người ta đã phải tiếp tục đợi thêm 3 tuần nữa để có thể nhận được cáo gật đầu từ phía nhà sản xuất.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 29

Chia sẻ về cảnh nóng được chiếu trên teaser, đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cho biết, vẫn sẽ còn rất nhiều cảnh nóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, cốt truyện và vẫn còn rất nhiều khiến bộ phim nóng hơn rất nhiều. Đồng thời, yếu tố LGBT vẫn chỉ là một lát cắt của bộ phim chứ không phải là tất cả mọi điều mà bộ phim tập trung vào: "Dàn diễn viên Hot là có tên tuổi khiến khán giả đổ xô đi mua vé, còn đây họ là kim cương của tôi. Đến ngày chiếu phim tôi sẽ bán họ từ từ nhưng rất trân trọng" - Đạo diễn nói đùa.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 30
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 31

Tại buổi họp báo, diễn viên Hải Triều cũng đã gởi gắm đôi lời đến đạo diễn và người hâm mộ: "Em vô cùng trân trọng và yêu quý anh Hữu Tiến. Anh là một người cá tính, riêng Hải Triều được anh tin tưởng và ưu tiên trước. Tình nghĩa 10 mấy năm cũng đã hiểu nhau. Thực sự cảm ơn anh đã mời Hải Triều tham gia phim với nhiều diễn viên chuyên nghiệp".

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 32
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 33
Diễn viên Hải Triều cùng đồng nghiệp
Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 34

Trả lời cho câu hỏi liệu bộ phim có phải là câu chuyện về cuộc đời của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến không, anh cho biết, đã có rất nhiều người nhận định rằng bộ phim giống với cuộc đời của anh. Mỗi chi tiết, mỗi con chữ đều là tâm huyết rất lớn, và Chồng người ta chính là sự góp nhặt nhiều thứ trong cuộc đời của anh.

Họp báo 'Chồng người ta': Tú Hảo chạm ngõ điện ảnh, Hải Triều nổi bật với mái tóc rong biển Ảnh 35

Dự kiến bộ phim Chồng người ta sẽ được ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 21/8 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa - Hạnh Phạm

Photo

Gia Giang -

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất