Mới đây, Hồng Đào đăng tải loạt ảnh ghi lại một ngày gặp gỡ bạn bè nhân dịp Ngày Bạn bè quốc tế. Kèm theo hình ảnh, nữ nghệ sĩ chia sẻ câu chuyện về những buổi tụ họp kéo dài từ sáng đến tối với lịch trình kín mít. Trong bài viết, Hồng Đào cho biết buổi sáng cô tham gia tiệc sinh nhật cùng nhóm bạn thân, trong khi buổi tối dành thời gian đưa bạn bè đi dạo phố và xem kịch.
Đáng chú ý, Hồng Đào không quên gửi lời cảm ơn đến nghệ sĩ Hữu Châu vì đã hỗ trợ vé xem kịch vào phút cuối để cô có thể rủ bạn bè cùng tham dự. Chi tiết này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả bởi tình bạn lâu năm giữa Hồng Đào và Hữu Châu vốn là câu chuyện quen thuộc trong giới nghệ thuật.
Theo nhiều đồng nghiệp, Hồng Đào và Hữu Châu quen biết nhau từ năm 1981 khi cùng theo học tại Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, cả hai cùng hoạt động tại sân khấu 5B Võ Văn Tần và trở thành những gương mặt quen thuộc của kịch nói miền Nam. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, Hồng Đào và Hữu Châu vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết.
Không chỉ đồng hành trên sân khấu, Hữu Châu từng nhiều lần nhắc đến Hồng Đào như một người bạn đặc biệt. Nam nghệ sĩ cho biết thời trẻ anh không giỏi quản lý tài chính nên từng nhờ Hồng Đào giữ giúp tiền cát-xê. Sự tin tưởng ấy đã góp phần gắn kết tình bạn của hai nghệ sĩ suốt hơn 40 năm qua.
Hiện tại, Hồng Đào và Hữu Châu tiếp tục có dịp hợp tác trong dự án điện ảnh Lên hương của đạo diễn Khương Ngọc, dự kiến ra mắt vào tháng 9. Bộ phim đánh dấu lần tái ngộ đáng chú ý của hai nghệ sĩ sau nhiều năm đồng hành trong các hoạt động nghệ thuật.
Trước đó, cả hai cũng cùng xuất hiện trong Cục vàng của ngoại. Trong tác phẩm này, Hữu Châu và Hồng Đào vào vai những người hàng xóm sống trong cùng khu dân cư, mang đến nhiều tình huống gần gũi với đời sống. Sự phối hợp ăn ý của hai nghệ sĩ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả sau khi phim ra mắt.
Ở tuổi 60, Hữu Châu vẫn là gương mặt quen thuộc của sân khấu và màn ảnh Việt với hàng loạt tác phẩm như Ngày xửa ngày xưa, Dạ cổ hoài lang, Lô tô, Cua lại vợ bầu, Công tử Bạc Liêu hay Lật mặt 8. Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, anh còn tham gia giảng dạy và đào tạo diễn viên trẻ.
Về phía Hồng Đào, nữ nghệ sĩ được xem là một trong những gương mặt tiêu biểu của sân khấu kịch TP.HCM. Những năm gần đây, chị liên tục trở về Việt Nam tham gia các dự án điện ảnh và nhận được sự yêu mến từ công chúng. Sau hơn bốn thập kỷ quen biết, Hồng Đào và Hữu Châu vẫn giữ được tình bạn bền chặt, trở thành một trong những mối quan hệ đáng quý của làng nghệ thuật Việt.