Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Antifan đang tìm mọi cách để tẩy chay, chống đối Tiêu Chiến trước đòn bất ngờ của nhà sản xuất Lang điện hạ khi cho bộ phim lên sóng mà không hề báo trước.

Toàn bộ 49 tập phim của Lang điện hạ đã trình làng trong 1 ngày đầu tiên ra mắt. Đến nay trên trang đánh giá phim nổi tiếng Douban, Lang điện hạ đã nhận về 50-60 ngàn lượt đánh giá, bình luận. Thế nhưng, bộ phim vẫn chưa được mở điểm dù đã vượt xa tiêu chuẩn về số lượng đánh giá.

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 1

Dựa trên thống kê có thể thấy điểm bình chọn của người xem dành cho Lang điện hạ bị phân cực rất nhiều. Rất đông cư dân mạng bầu chọn cho tác phẩm này với điểm số 4-5 sao, tuy nhiên cũng có đến hàng chục nghìn lượt đánh giá 1 sao. Độ truyền miệng cũng bị phân tầng nghiêm trọng, xếp hạng hai sao và ba sao gần như hiếm có.

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 2

Trên thực tế, trong 10 tập đầu tiên của bộ phim chỉ tập trung xoay quanh về hai nhân vật chính, mối quan hệ yêu hận giữa quận chúa Mã Trích Tinh (Lý Thấm) và Bột Vương Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục). Tiêu Chiến hoàn toàn vắng bóng trong những tập đầu và chỉ bắt đầu xuất hiện vào tập 11.

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 3
Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 4

Dù nam diễn viên không góp mặt trong những tập đầu tiên thế nhưng ngay từ khi Lang điện hạ chỉ vừa ra mắt được vài tiếng, một lượng lớn đánh giá trên Douban đã "nhận định" Tiêu Chiến diễn quá tệ. Thậm chí, có người tự xưng là fan nguyên tác đến mắng nhiếc Tiêu Chiến vì anh làm... hỏng hình tượng nhân vật. Nhưng chỉ với 1-2 tiếng đầu tiên mà bộ phim ra mắt, người xem chắc chắn chưa thể coi đến phân đoạn Tiêu Chiến lộ diện thì lấy đâu ra mà đánh giá được đây.

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 5
Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 6

Rõ ràng những kiểu bình luận như thế này thuộc về thành phần antifan ác ý của Tiêu Chiến. Mặc kệ thực trạng, đúng sai như thế nào thì những kẻ như thế này vẫn mặc định tấn công ngôi sao Trần tình lệnh một cách bất chấp.

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 7

Lang điện hạ là một trong những bộ phim đầu tiên mà Tiêu Chiến tham gia, thế nên kỹ năng diễn xuất của anh chàng có phần non nớt cũng là điều dễ hiểu. Nam chính của bộ phim này vẫn là Vương Đại Lục, Tiêu Chiến chỉ là nam thứ mà thôi.

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 8

Tuy vậy, danh tiếng và độ nóng của hai diễn viên chính là Vương Đại Lục và Lý Thấm lại chẳng có ảnh hưởng, tác dụng gì mấy đến bộ phim. Phần lớn Lang điện hạ khiến dân mạng chú ý là nhờ vào Tiêu Chiến. 

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 9

Chỉ trong ngày đầu tiên, Lang điện hạ đột phá 100 triệu lượt xem. Từ lượng thảo luận, chủ đề,... tất cả đều xoay quanh Tiêu Chiến. Trên bảng xếp hạng chỉ số truyền thông, Tiêu Chiến liền chiếm giữ vị trí á quân dù Lang điện hạ chỉ vừa lên sóng được vài tiếng, trong khi nữ chính Lý Thấm "chìm lỉm" ở thứ hạng 13.

Hơn 10 ngàn antifan kéo vào Douban votes 1 sao cho 'Lang điện hạ' nhằm hạ bệ Tiêu Chiến Ảnh 10

Một người nghệ sỹ có người thương cũng có kẻ ghét là chuyện bình thường, nhưng tấn công họ một cách vô lý và bất chấp như trường hợp của Tiêu Chiến thật sự quá đáng. Cả bộ phim là công sức của một tập thể ekip rất nhiều người, đừng vì một người mà khiến tất cả phải đổ sông đổ bể.

Hy vọng nội dung và chất lượng Lang điện hạ sẽ thuyết phục người xem, với những đánh giá chân thực sẽ áp đảo các bình luận mang tính chất phiến diện, mù quáng của antifan

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN