Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Hộc châu phu nhân' kết thúc với tấn bi kịch đau thương, cặp đôi chính còn sống nhưng vẫn mãi cô độc

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Hộc châu phu nhân không được lòng khán giả khi có kết thúc vô cùng bi thảm, từ tối ngày 5/11 từ khóa “Đại kết cục Hộc Châu Phu Nhân khóc thảm rồi” leo lên vị trí no.2 hotsearch Weibo.

Hộc châu phu nhân với sự góp mặt của Dương Mịch và Trần Vỹ Đĩnh đã lên sóng được một tháng qua. Ngay lập tức, bộ phim đã thường xuyên lọt top đầu trong những tác phẩm hót nhất trong ngày không những vậy Hộc Châu phu nhân còn vượt qua Nữ bác sĩ tâm lý của Dương Tử trở thành bộ phim có lượng người xem nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. 

Sau nhiều ngày lên sóng, Hộc châu phu nhân cũng đã phát sóng những tập cuối cùng vào tối (ngày 05/12). Sau 25 ngày công chiếu, Hộc châu phu nhân phá 3 tỷ view, mỗi ngày đều thu hút hơn 100 triệu view và lượt view tập cuối cao nhất 210 triệu.

Lượt view ngày 5/12 đạt 210 triệu

XEM THÊM: Dàn mỹ nhân 8x Cbiz so kè thực lực và thành tích: Triệu Lệ Dĩnh là đối thủ gắt nhất của Dương Mịch?

Tập cuối của Hộc châu phu nhân nhận được sự quan tâm và được cư dân mạng bàn luận xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, đến lúc hết phim vẫn xảy ra hai luồng ý kiến, khán giả chia làm 2 phe tranh cãi kịch liệt trên MXH. Một bên thì cảm thấy hài lòng, về kết cục của bộ phim, nhưng ngược lại cũng có không ít ý kiến phản đối, tỏ ra bất mãn trước kết cục bi thảm của cặp đôi phụ Đế Húc và Đề Lan.

Đại kết cục củaHộc châu phu nhân diễn ra trong sự bi thương của cặp nhân vật phụ. Đề Lan vì cứu Đế Húc mà bỏ mình, để lại con nhỏ còn chưa đầy tháng, Đế Húc sau đó cũng nhanh chóng đi theo Đề Lan.

Vậy là Đế Húc và Đề Lan cùng ra đi, gửi gắm con nhỏ cho Đề Lan và Hải Thị. Phương Chư vì bảo vệ thái tử mà thi hành bách hề với thái tử. Hải Thị lên ngôi Thái hậu phò tá con của Đế Húc và Đề Lan. Tuy nhiên, Phương Chư vẫn đứng đằng sau, làm đế sư cho thái tử. Sức khoẻ hơi yếu chút nhưng đang ngày một tốt lên. 

“Câu chuyện của Phương Chư đã kết thúc, cuối câu chuyện, Phương Chư dần dần hiểu được ý nghĩa của tình yêu, giữa thứ mà anh ấy theo đuổi cả đời và thực tại, anh ấy đã dần dần cân bằng. Mà tôi cũng chính thức bước vào nội tâm Phương Chư, cảm nhận niềm vui và nỗi buồn của anh ấy, trải nghiệm sự bất đắc dĩ của anh ấy. Anh ấy đã lựa chọn con đường khó khăn nhất, nhưng anh ấy đã tiến về phía trước một cách đầy dứt khoát.

Lúc mới bắt đầu, anh ấy rất cô độc, một mình đi trên con đường này vô cùng gian nan, nhưng dần dần, anh ấy có đệ tử, có người yêu, có bằng hữu chí cốt, anh ấy được rất nhiều người yêu thương, trời cao cuối cùng cũng tặng cho người xứng đáng có được sự đối xử tử tế.

Nhiều khán giả để lại bình luận sau khi xem qua những tập cuối cùng của Hộc châu phu nhân:

- Xem phim để xem ng ta hạnh phúc chứ sao lại như lày là nào. Có thảm không cơ chứ

- Xem hai tập cuối xong không biết cặp nào chính cặp nào phụ luôn ấy, bao nhiêu cao trào để cho cặp phụ hết luôn, cặp chính đúng kiểu chỉ đến cứu giá. Xem xong tôi lại càng không thích Đề Lan chẳng làm được gì còn hay làm liên lụy người khác, chả hiểu sao lại push một nhân vật chẳng có gì đặc sắc như này. Thật sự là vai trò của Đề Lan trong phim ngoài phi tần của vua ra thì chả làm được gì cả.

- Nói chứ phim đã cải biên quá nhiều, nâng cặp phụ tương đối nhiều, trừ cái Hải Thị vẫn làm thái hậu, Đế Húc vẫn chết dù chết vì nguyên nhân khác thì phim cải biên gần như tất cả kết cục

- Dương Mịch đã nói, kết phim sẽ để một không gian cho mọi người tưởng tượng và theo đó mỗi người một cách nghĩ, nhưng theo cảm nhận của mình dù nó không happy như mong muốn nhưng nó sẽ để lại dư âm trong lòng khán giả, để mỗi người tự có một cái kết cho riêng mình. Có người sẽ thấy họ còn sống nhưng không thể về vườn ở ẩn, bên nhau làm vợ chồng đó là buồn, lại sẽ có người cảm thấy chỉ cần họ còn sống, tâm luôn hướng về nhau, chỉ cần sau này Đế Duẫn đủ lớn họ sẽ mở ra một cái kết vui. Suy nghĩ của mọi người chính là cái kết mà mọi người mong muốn. Mình chỉ muốn nói, chặng đường Hộc Châu tuy không dài nhưng cũng không ngắn, 26 ngày nếm trãi đủ ngọt, đắng, cay có nước mắt có nụ cười, mong rằng mọi người có thể cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của phim.

Xem thêm: Những cặp đôi Cbiz bùng nổ trên phim nhưng 'toang' ngoài đời: Tiếc nhất là Nhiệt Ba và Dương Dương

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN