Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Hộc Châu phu nhân' nhận bão 1 sao trên Douban: Khán giả chia 2 phe tranh cãi kịch liệt

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

“Hộc châu phu nhân” đã vượt mốc 660 triệu lượt xem trên mạng, tuy nhiên điểm Douban mới mở lại không mấy khả quan.

Ngay khi mới lên sóng, bộ phim Hộc châu phu nhân do Dương Mịch – Trần Vỹ Đình diễn chính nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và gây nhiều tranh luận về chất lượng cũng như diễn xuất. Đặc biệt hơn đây là màn tái hợp của hai diễn viên Cổ kiếm kỳ đàm sau 7 năm lên sóng nên càng khiến khán giả háo hức mong chờ.

Mới đây, bộ phim do Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đóng chính đã mở douban với điểm số 4.9 hơn 30 ngàn lượt đánh giá. Theo thông tin chính xác thì Hộc châu phu nhân chỉ được chấm 4,9 điểm trên trang Douban. 

XEM THÊM: Cung Tuấn đẹp bất chấp camera thường, Nhiệt Ba 'đọ sắc' cùng dàn tiểu hoa tại siêu thảm đỏ GQ

Ngoài ra, xếp hạng 5 sao và 4 sao chỉ chiếm có khoảng 20%, trong khi đó đánh giá thấp 1 sao và 2 sao lại vượt quá 55%. Mà phim ảnh cũng giống như “bộ mặt” của diễn viên vậy, liệu điều này có ảnh hưởng tới sự nghiệp của hai diễn viên chính hay không? Nhiều cư dân mạng cho rằng với số điểm dưới 5 như vậy thì chắc chắn đây là một tác phẩm "rác" thật rồi.

Sau khi công bố điểm Douban của Hộc châu phu nhân, netizen bên Trung cũng như Việt Nam chia làm hai phe rõ rệch, tranh cải dữ dội về số điểm này.

- Các hiệu ứng đặc biệt, diễn viên, kết cấu và cốt truyện đều rất tốt và điểm tối thiểu phải trên 7 điểm.
- Điểm Douban giờ có hay không cũng không nói lên được điều gì, vì toàn anti vào đánh giá.
- Thật tốt là thẩm mỹ của khán giả được cải thiện, bộ phim như này được 5.0 cũng là vừa.
- Nam 9 không phù hợp vai diễn, nữ 9 thì quá già so với vai diễn thiếu niên.
- Vẫn nên để người ta lồng tiếng nữ 9 thì hơn, cái giọng điệu thật là không có tí cảm xúc.

- Cá nhân tôi thấy điểm này hơi thấp so với bộ phim. Nếu vote douban tôi sẽ Vote 4 sao về chất lượng bộ phim, cũng lâu rồi hiếm có bộ phim khiến tôi chờ từng ngày như vậy nên sẽ là 5 sao cho sự yêu thích cá nhân.

- Douban mở điểm 4.9 không phải 5.0 À sẵn tiện thả tấm ảnh (cre: Phạm An Nhiên) cho mọi người thấy douban thấp với Mịch không phải chuyện gì lạ.

Tuy thành tích Douban không mấy khả quan nhưng bù lại, lên sóng được 6 ngày, Hộc châu phu nhân đã chính thức vượt mốc 660 triệu lượt xem trên mạng và có xu hướng tăng nhanh hơn trong thời gian tới. Mặc dù điểm Douban nhận về rất thấp so với mặt bằng chung nhưng rating phim lại đạt thành tích khả quan đến như vậy cũng là một điều đáng mừng cho ekip cũng như dàn diễn viên.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh chính thức bị 'bay màu' khỏi dàn cast 'Sở kiều truyện' phần 2?

Bên cạnh đó cũng có nhiều fan hâm mộ và một số khán giả cho rằng Hộc châu phu nhân vẫn là bộ phim đáng xem giữa rừng tác phẩm ngược đang gây bão dạo gần đây. Nội dung phim đơn giản, dễ coi, có tính giải trí tốt trong những tập đầu tiên. Tạo hình cổ trang của Dương Mịch và dàn nhân vật tạm ổn.

Hộc châu phu nhân được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Tiêu Như Sắt, xoay quanh cuộc đời của Diệp Hải Thị (Dương Mịch) - người của làng giao nhân, vì không nộp đủ giao châu nên cả làng gặp nạn.

May mắn thay, Hải Thị được Phương Chư (Trần Vỹ Đình) – một quyền thần quyền cao chức trọng của Đại Trưng cứu và thu làm đồ đệ, đổi tên thành Phương Hải Thị, bắt đầu cuộc sống mới dưới vỏ bọc của nam nhân. Dần dần, nàng nảy sinh tình cảm với Phương Chư nhưng lại phải đối mặt với nhiều trắc trở, rơi vào cảnh “ngược luyến tàn tâm”.

Xem thêm: Khai quật tài lẻ của 8 sao Cbiz: Nhiệt Ba lồng tiếng hoạt hình đỉnh cao vẫn thua Cung Tuấn ở tài năng này

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN