Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Girl From Nowhere 2' và những hình ảnh ẩn dụ dự báo tương lai của Nanno

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Cũng giống như nhiều bộ phim khác, cảnh mở đầu của "Girl From Nowhere 2" được cài cắm những chi tiết rất thú vị nhưng khán giả thường dễ bỏ qua.

Trong điện ảnh, kỹ thuật foreshadowing (hay còn gọi là điềm báo) đóng vai trò cài cắm những chi tiết dự báo về những gì sẽ diễn ra trong bộ phim. Do đó, nó rất được các nhà làm phim ưa chuộng nhằm đem đến sự bất ngờ cho khán giả. Và mới đây trên fanpage của Girl From Nowhere 2, ekip cũng đã xác nhận rằng đoạn mở đầu chứa đựng những foreshadow như thế.

1, Giọt máu

Máu me, bạo lực không chỉ là đặc sản của Girl From Nowhere. Ở mùa 2, máu của Nanno còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi nó được tiết lộ có khả năng đem đến quyền năng bất tử cho người khác.

Trong phim, Yuri nhận được máu của Nanno và có được sức mạnh. Cô cũng thường xuyên ví von mối quan hệ này như mẹ con và giữa hai người có mối quan hệ huyết thống.

Ngoài ra, cụm từ “new blood” cũng có thể được dùng để miêu tả Yuri khi cô luôn muốn chứng tỏ mình có đủ khả năng tiếp bước Nanno, thậm chí là còn tốt hơn. Phương pháp trừng trị của Yuri cũng táo tợn và bạo lực hơn đúng chất “new blood”

2, Đảo ngược

Đoạn intro được thể hiện dưới kỹ thuật tua ngược với hình ảnh của Nanno bước vào trong bồn tắm. Điều này có thể ám chỉ đến sự kiện nút thắt của Girl From Nowhere 2 khi Nanno ban cho Yuri sức mạnh của mình.

Cũng có thể hiểu thứ được đảo ngược ở đây là vị thế giữa hai cô gái. Yuri từ chỗ con mồi, kẻ yếu thế nay đã trở nên mạnh mẽ và bắt đầu hành trình mới của mình. Còn Nanno nay lại nằm ở “chiếu dưới”, bị qua mặt nhiều lần và đứng trước nguy cơ mất đi khả năng bất tử, trở thành người phàm.

3, Chiếc nơ đỏ

Chi tiết này đã quá rõ ràng khi nó là đồ vật biểu tượng của Yuri. Chiếc nơ đỏ xuất hiện trong bồn tắm cũng chính là khoảnh khắc Yuri bị sát hại để rồi tái sinh nhờ máu của Nanno. Hình ảnh này đã dự báo trước về một nhân vật mới cực kỳ quan trọng sẽ xuất hiện trong Girl From Nowhere 2.

4, Từ 1 thành 2

Sự xuất hiện của Yuri còn được thể hiện chi tiết hơn nữa thông qua hình ảnh hai cô gái trông như bước ra từ cùng một chủ thể và có mối liên kết với nhau. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Nanno và Yuri đều có chung một dòng máu. Họ không phải là những người tồn tại độc lập mà hoàn toàn được kết nối với nhau về cả thể xác lẫn tinh thần.

5, Cái chết và sự tái sinh

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh chiếc bồn tắm lại xuất hiện nhiều lần trong intro. Đây là nơi đánh dấu khoảnh khắc Yuri “chuyển kiếp” từ người trần thành ác quỷ. Bên cạnh đó hình ảnh giọt máu chảy ra tạo thành một nhân vật mới cũng rất dễ hiểu khi máu của Nanno đã tạo nên con người cho Yuri.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV

BÌNH LUẬN