Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hai cái ôm gây xúc động mạnh trong tập 67 'Hương vị tình thân': Một của tình thân, một của tình yêu

Hướng Dương
Chia sẻ

Tập 67 "Hương vị tình thân" mang đến người xem hai câu chuyện cảm động về tình thân và tình yêu thông qua hai cái ôm.

Trong tập 67 Hương vị tình thân lên sóng vào tối ngày 21 tháng 7, Phương Nam (Phương Oanh) tiếp tục lấy đi nước mắt của người xem. Một tập phim mà Nam đã khóc gần như từ đầu đến cuối phim, vừa buồn bã vì thất tình lại thêm việc bà Bích suốt ngày đi kiếm chuyện khiến Nam quá mệt mỏi và xấu hổ. Cũng trong tập này, người xem không khỏi xúc động bởi hai cái ôm chặt mang nhiều cảm xúc và ý nghĩa sâu sắc.

Đầu tiên là chiếc ôm mà Diệp - đứa em gái Nam luôn yêu thương và che chở dành cho chị gái. Trở về nhà trong tuyệt vọng sau trận cãi nhau với bạn trai, Phương Nam bật khóc nức nở trước cửa phòng. Đó là lúc cảm xúc dồn nén quá nhiều khiến cô gái này không thể kiềm chế thêm được nữa. Nam cứ thế mà nước mắt ngắn nước mắt dài, thậm chí đến mức không thể ngăn cản được nước mắt rơi.

Thấy chị gái không hề ổn chút nào, Diệp chạy đến ôm lấy chị để an ủi. Là một người từng trải qua cảm giác thất tình Diệp hiểu được cảm giác ấy không hề dễ chịu chút nào. Điểm chung của Nam và Diệp là đều yêu hết lòng, yêu hết mình nên khi chia tay thật khó để giữ được sự mạnh mẽ.

Diệp hai mắt cũng đỏ hoe hỏi nhỏ chị: "Buồn lắm đúng không? Em đã nói rồi mà, không quên được đâu." Tiếng khóc nấc của Nam thật khiến người xem thắt lòng vì thương cho cô gái này. Diệp ngốc nghếch nay đã có một câu nói chạm đến trái tim: "Bố mà còn sống sẽ không để chị em mình bị bắt nạt như thế này đâu." Đến đây hai chị em ôm nhau thật chặt, bật khóc như chưa bao giờ được khóc.

Đúng, nếu ông Tuấn còn sống chắc chắn sẽ không để hai "bình rượu mơ" của mình chịu thiệt thòi, chịu sự khinh bỉ từ người khác như vậy. Đoạn phim ngắn nhưng thực sự làm người xem phải ngẫm nghĩ. Sau cùng chỉ có gia đình là không bao giờ bỏ rơi ta, chỉ có cha mẹ yêu thương con cái vô điều kiện. Khán giả cảm nhận được chân thật "hương vị" của tình thân qua phân cảnh này, qua diễn xuất nhập tâm của Tuyết và Phương Oanh.

Trong tập này Hoàng Long lại làm người xem thất vọng tràn trề vì cách xử lý tình huống chưa sáng suốt. Long không ra mặt đối diện trực tiếp với Nam, thay vào đó đẩy sang cho bạn thân. Điều này vô tình khiến Nam càng tổn thương nhiều hơn và cảm thấy bản thân bị thiếu tôn trọng.

Cuối cùng Nam đã đến nộp đơn xin nghỉ việc với Long để chấm dứt những nỗi đau cô đang chịu đựng. Cả hai tiếp tục cãi vã, đôi co với nhau. Long vẫn giữ quan điểm muốn Nam nghỉ việc để học hỏi cao hơn, nâng tầm bản thân hơn hoặc sang công ty của Khánh làm. Với một người cá tính như Nam đây chẳng khác nào vết dao cứu thêm vào nỗi đau hiện tại, bởi suy cho cùng Long dường như cũng mang suy nghĩ bạn gái là "đũa mốc chòi mâm son".

Nam đã nói một câu khiến bạn trai cứng họng: "Đúng là tình yêu rất quan trọng nhưng so với tự trọng nó chẳng là gì cả. Mà thực ra sau tất cả cái quyền tự trọng em cũng có còn đâu." Trước đó Nam từng cầu xin Long và gia đình không cần làm gì khiến mọi việc rối rắm hơn đâu. Những chuyện vừa xảy ra đã khiến Nam nhục nhã và khổ đau quá rồi. Miệng nói yêu Nam, đang làm những điều tốt cho cả hai nhưng có lẽ Long đang đi lạc hướng, vô tình đẩy cả hai xa cách hơn.

Cãi vã đủ rồi, khóc cũng nhiều rồi, Nam rời đi thì Long vô tình ôm chặt lại từ phía sau. Khúc này nhìn vào ánh mắt của Long có thể thấy được anh yêu Nam thật lòng, chuyện tình này là cảm xúc chân thành từ hai phía. Nhưng rồi Nam cũng cố mạnh mẽ gạt phắt Long ra rồi bỏ đi. Khán giả cũng rất tiếc khi Long Nam yêu nhau sâu đậm nhưng mối nhân duyên này có quá nhiều trắc trở.

Miệng nói chia tay nhưng đâu dễ dàng quên đi được tình đầu, Phương Nam sẽ còn phải đối mặt với những điều tồi tệ nào phía trước. Đừng quên đón xem Hương vị tình thân phát sóng trên kênh VTV1.

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN