Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Hẹn hò chốn công sở' tập 5 bị chê nhạt nhẽo, nguyên nhân do đâu?

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Không còn duy trì sức hút như 2 tuần đầu tiên, 'Hẹn hò chốn công sở' dần khiến khán giả mất hứng thú vì tình tiết không còn đột phá.

Sau 5 tập đã phát sóng, cặp đôi chính của Hẹn hò chốn công sở dường như “tình trong như đã”, khiến sự tò mò và hứng thú của khán giả xem phim giảm đi. 

Trong 5 tập đã phát sóng, hầu hết các tình tiết trong phim đều theo mô-típ cũ, dễ đoán. Nhiều người cho rằng, với một bộ phim kéo dài 12 tập như Hẹn hò chốn công sở, việc cho giám đốc Kang Tae Moo (Ahn Hyo Seop) “đổ” nữ chính Shin Ha Ri quá nhanh là bất hợp lý vì ngoài những tình huống “dở khóc dở cười” thì chàng Giám đốc chưa biết gì nhiều về tính cách thật của Shin Ha Ri.

Giám đốc Kang có vẻ đã kiên quyết theo đuổi Ha Ri trong tập tiếp theo.

Những tình huống trước đó như đi mua đồ, ngắm pháo hoa, xem hòa nhạc bị đánh giá là rập khuôn, nhàm chán, điển hình của mô-típ tổng tài – lọ lem. 

Đi xem ca nhạc...
Thử đồ và mua đồ hiệu...
Ngắm pháo hoa...
Đi giày... Toàn những tình huống rập khuôn từ phim này sang phim khác.

Thêm vào đó, cách hành xử để che giấu thân phận của Shin Ha Ri khi đối diện với ông nội của Kang Tae Moo bị đánh giá là thô lỗ, bất lịch sự và vô lễ với người lớn tuổi. 

Hơn nữa, việc Shin Ha Ri sợ bị sa thải nếu bị phát hiện là người đi xem mắt nhưng lại không sợ tự biến mình thành một nhân viên có tính cách quái đản trong mắt toàn thể công ty, vô phép tắc, đắc tội từ Giám đốc đến chủ tịch cũng là tình tiết không hợp lý.

Tính cách “ỡm ờ” của “crush 7 năm” Lee Min Woo (Song Won Seok) của Ha Ri cũng khiến nhiều người thấy khó chịu và đặt dấu chấm hỏi. 

Trong nguyên tác, Min Woo là một tay chơi thứ thiệt, thay bồ như thay áo và anh ta cũng chỉ quen những cô gái xinh đẹp, “hot” nhất mà thôi. Nếu theo đúng webtoon thì mọi việc trở nên dễ lý giải hơn khi Ha Ri có thể tự hiểu mình không phải gout của anh chàng này.

Nhưng trong bản truyền hình, Min Woo chỉ quen một cô bạn gái duy nhất, hai người chia tay khi cô gái này đi du học và hẹn hò lại sau khi cô trở về. 

Min Woo coi Ha Ri là bạn thân, cùng nhau tâm sự và chia sẻ rất nhiều sở thích chung. 

Đến cả người trong Công ty của Ha Ri chỉ nhìn qua là biết ngay cô nàng đang yêu đơn phương chàng đầu bếp, cả gia đình của Ha Ri lẫn cô bạn thân Young Seo cũng nhiều lần bóng gió lẫn trực tiếp nói về việc này nhưng Min Woo không biết là “ngây thơ vô tội” hay đang giấu điều gì trong lòng. 

Giám đốc Kang thẳng thắn khuyên anh chàng nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

Chính vì thế, việc thêm anh chàng này vào tuyến nhân vật chính khiến nhiều người cảm thấy dư thừa, có cũng được mà không có cũng không sao. Bởi nếu anh chàng thật sự không có tình cảm với Ha Ri thì mọi chuyện xem như “kết thúc” tại đây, vai trò của nhân vật này cũng chẳng còn. 

Nhưng nếu anh chàng này “lật lọng” mà theo đuổi Ha Ri ở những tập tiếp theo thì những việc làm từ xưa đến nay của nhân vật này chẳng khác gì “tra nam” và đương nhiên chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm của cặp đôi chính.

A Business Proposal (Hẹn hò chốn công sở)  được phát sóng trên sóng truyền hình song song cùng nền tảng trực tuyến từ ngày 28/2 vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần. 

Xem thêm: 'Chim thủy tổ' Ahn Hyo Seop đáp trả cực kì thuyết phục khi phải chọn giữa Kim Se Jeong và Kim Yoo Jung

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN