Phim Ảnh

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ

Võ Phương
Chia sẻ

Netizen đang mòn mỏi mong chờ về cái kết của Cẩm Tâm tựa ngọc trước khi nhà đài lên sóng! Liệu rằng Thập nhất nương sẽ được bình an trở về bên vòng tay của Tư Lệnh Nghi sau bao nhiêu sóng gió!

Sau 1 tháng ra mắt, bộ phim truyền hình Cẩm tâm tựa ngọc đã đi đến những tập cuối cùng với sự mong đợi của những mọt phim. Mới đây, đoàn làm phim đã tung đoạn trailer của tập cuối, nội dung gây hoang mang với khán giả bởi những tình tiết bi thương về hình ảnh của Thập Nhất Nương ( Đàm Tùng Vận) đang bị xử trảm giữa pháp trường, nhưng lại không có sự xuất hiện của Từ Lệnh Nghi ( Chung Hán Lương).

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 1

Mở đầu đoạn trailer của tập 45, hình ảnh La Thập Nhất ( Đàm Tùng Vận) bị đưa ra pháo trường để xử trảm với dáng vẻ mệt mỏi, xơ xác. Tuy nhiên, tại hiện trường đã thiếu vắng bóng dáng của Từ Lệnh Nghi luôn cạnh bên bảo vệ mỗi lần nàng gặp nguy hiểm. Lúc này, Từ Thái phu nhân vì muốn ngăn chặn việc hành hình nên bà đã mặc lễ phục của Cáo Mệnh phu nhân, bà quỳ xuống trước mặt quan giám sự khóc lóc cầu xin tha mạng cho con dâu. 

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 2

“Thập Nhất Nương, là con dâu của Từ gia ta. Dù ta phải cược hết cả nhà Từ gia, ta cũng sẽ không từ bỏ”. Từ Thái phu nhân quỳ xuống đất ôm lấy con dâu, tuyên bố trước mặt quan giám sự và dân chúng rằng dù phải cược hết cả Từ gia bà cũng phải cứu Thập Nhất Nương khỏi cái chết. Trước hành động của mẫu thân xã thân bảo vệ mình, Thập Nhất Nương cảm động rơi nước mắt, xúc động trước những gì mẹ chồng đã làm cho mình trước khi bị xử trảm.

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 3
Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 4

Trong tình thế  "ngàn cân treo sợi tóc", Từ Lệnh Nghi lên kế hoạch để chuẩn bị cho việc cướp pháp trường cứu thoát Thập Nhất Nương. Nhưng không ngờ trên đường đến pháp trường, chàng bị chặng lại bởi Âu Ngạn Hành ( Đường Hiểu Thiên). 

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 5

Tuy nhiên, có một số tiết lộ cho hay, cũng trong diễn biến tập cuối của bộ phim, Hầu gia Từ Lệnh Nghi và Âu Ngạn Hành thay đổi y phục cho nhau. Đồng thời , cả hai lập kế hoạch thay đổi chứng cứ, ngăn chặn để trì hoãn thời gian... hay làm điều gì đó để kịp thời cứu Thập Nhất Nương? Liệu rằng Thập Nhất Nương có thoát khỏi cái chết để đoàn tụ, sống một cuộc sống yên bình bên Từ Lệnh Nghi hay không.

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 6

Danh vị [Cáo Mệnh phu nhân; 诰命夫人] là cách gọi có từ thời nhà Tống, dùng để phong cho các phối ngẫu hay thân mẫu của quan lại trong triều đình. Do việc phong tặng đều phải thông qua ["Cáo thư"] do Hoàng đế phê chuẩn, và phải có sách phong chính thức nên các vị phu nhân này đều được gọi "Cáo Mệnh phu nhân" hay gọn thành "Mệnh phụ" để biểu thị tính trịnh trọng và sự chính danh của mình. Họ có áo mũ dựa vào tước quan của chồng, con nhưng không có thực quyền chính trị nào cả.

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 7

Nội dung Cẩm Tâm Tựa Ngọc chủ yếu xoay quanh những âm mưu toan tính trong gia đình Vĩnh Bình Hầu, khi những người phụ nữ như Kiều Liên Phòng, Tần Di Nương, Văn Di Nương... đều vì tình yêu, khao khát được Từ Lệnh Nghi sủng ái mà trở nên mù quáng. Tuy nhiên về phía nữ chính Thập Nhất Nương, cô cũng có một "trái tim bên lề" khác là Lâm Thế Hiển. Thầm yêu Lâm Thế Hiển lại chính là tì nữ thân thiết bên cạnh Thập Nhất Nương - Hổ Phách. Tất cả tạo thành một mối quan hệ bùng binh, đem tới nỗi xót xa cho kẻ lỡ đem lòng yêu đơn phương.

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 8

Lâm Thế Hiển đã mến Thập Nhất Nương ngay từ lần đầu gặp gỡ. Nếu như Thập Nhất Nương không gặp Từ Lệnh Nghi, không vướng vào những mưu tính của La gia và nếu như nàng và mẹ nàng chạy thoát thì có lẽ cô và anh đã trở thành một đôi uyên ương. Đáng tiếc không có nếu như, hai người đành hữu duyên vô phận. Sau tất cả những chuyện xảy ra, Lâm Thế Hiển vẫn âm thầm ở bên bảo vệ Thập Nhất Nương, mà không biết mình cũng vô tình khiến một trái tim khác đau nhói.

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 9

Hổ Phách yêu Lâm Thế Hiển, song không tranh không đoạt, chỉ nhẹ nhàng đến bên an ủi khi anh thất tình. Giữa cô và Lâm Thế Hiển xảy ra sự cố ngoài ý muốn, biết anh không có ý định cưới mình, Hổ Phách cũng không trách giận. Giống như Lâm Thế Hiển, Hổ Phách chỉ hi vọng người mình yêu được bình an, vui vẻ.

Hé lộ tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận bị xử trảm, Chung Hán Lương cướp pháp trường cứu vợ Ảnh 10

Cuối cùng, Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương là gặp đúng người đúng thời điểm, Lâm Thế Hiển và Hổ Phách là yêu đúng người nhưng sai thời điểm.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

Tin mới nhất