Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hé lộ lý do thật sự vì sao Black Panther tham gia vào đội Iron Man trong Civil War: Không chỉ vì trả thù

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Trong sự kiện Civil War, Black Panther đã chọn phe Iron Man để trả thù Winter Soldier. Nhưng thật ra vẫn còn lý do sâu xa hơn

Khi MCU quyết định sẽ mang Civil War đến với màn ảnh rộng, họ đã phải tạo ra mâu thuẫn đủ lớn để có thể xâu xé tất cả các Avengers. Không chỉ vậy, việc chia các siêu anh hùng thành 2 phe cũng buộc người xem phải chọn một trong hai, khiến tác động của bộ phim đến khán giả trở nên tốt hơn nhiều. 

Người đứng đầu 2 đội chính là Iron ManCaptain America, với sự tham gia của hàng loạt các gương mặt quen thuộc như Black Panther, Falcon, Ant-Man, War Machine, và cả nhân vật mới như Spider-Man hay Black Panther.

Nhìn vào đội hình của cả 2, chúng ta đều thấy lý do mà các thành viên theo chân người lãnh đạo của mình. Peter Parker sẵn sàng làm mọi thứ chứng minh bản thân mình với Tony Stark, Scott Lang vô cùng tôn trọng và ngưỡng mộ Steve Rogers, cả Sam Wilson cũng vậy. 

Còn đối với T'Challa, anh tham gia nhóm của Iron Man là để có thể trả thù Bucky Barnes sau khi nghi ngờ chính anh đã giết cha mình. Tuy nhiên, vẫn còn một lý do khác khiến anh có lựa chọn này.

Toàn bộ cuộc chiến trong Civil War xảy ra không phải hoàn toàn là vì Winter Soldier. Chính hiệp ước Sokovia là thứ đã chia rẽ các Avengers. 

Mọi thứ bắt đầu từ trận chiến tại New York, khi Loki đưa đội quân của mình đến để xâm chiến trái đất. Nhóm Avengers với 6 thành viên đã đứng ra và ngăn chặn âm mưu này của hắn. Dù cứu cả trái đất, nhưng trận chiến đó đã gây ra rất nhiều thương vong. Cũng từ đây, những ý kiến trái chiều về các siêu anh hùng bắt đầu nảy ra. 

Đỉnh điểm của mọi thứ có lẽ là trong sự kiện Avengers: Ultron, khi Scarlet Witch đã vô tình khiến hàng chục người phải thiệt mạng khi không cho một quả bom phát nổ giữa chợ.

Hiệp ước Sokovia chính là thứ duy nhất các Liên hiệp quốc có thể nghĩ ra để kiểm soát các siêu anh hùng, không cho phép họ dùng sức mạnh của mình một cách thoải mái. Tất nhiên, nhóm của Captain America chính là những kẻ "ngoài vòng pháp luật".

Hiệp ước đã quy định: "Bất kì cá nhân nào kí vào hiệp ước này cũng bị cấm việc tham chiến ở mọi nơi trừ quốc gia của họ. Họ chỉ được trao quyền này khi có sự đồng ý của quốc gia đó hoặc của Liên hợp quốc."

Đây có lẽ là một điều luật vô cùng quan trọng đối với một quốc gia như Wakanda - nơi sở hữu thứ kim loại Vibranium mạnh mẽ nhất trái đất, và vị vua T'Challa hoàn toàn ý thức được điều này. Việc kí vào điều khoản đó sẽ ngăn chặn sự can thiệp của bất kì siêu anh hùng nào đến đất nước của anh, nhằm tránh sự lộ diện của Wakanda với thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN