Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hành trình gian nan thực hiện bộ phim Tái Sinh

T.H
Chia sẻ

Tái Sinh là bộ phim được thực hiện bởi Đạo diễn Trần Bửu Lộc được lấy cảm hứng từ những chiến sĩ truy vết trên tuyến đầu chống dịch trong thời khoảng thời gian cả nước chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Hành trình gian nan thực hiện bộ phim Tái Sinh Ảnh 1

Tái sinh là câu chuyện truyền cảm hứng của nhân vật chính - Bảo Ngọc (Thanh Xuân thủ vai) cô tiểu thư “cành vàng lá ngọc” chẳng may trở thành ca F0 siêu lây nhiễm, giữa lúc tuyệt vọng vì cảm thấy tội lỗi cô nhận được lời khuyên của bác sĩ Việt (Thuận Nguyễn) - người mà cô không biết mặt đã khiến cô nhận ra được lý tưởng sống mới. Sau đó Bảo Ngọc quyết tâm trở thành tình nguyện viên xung phong ra tuyến đầu chống dịch, ban đầu gặp nhiều khó khăn do sự ngăn cản của gia đình cũng như sự coi thường của đồng đội. Nhưng bằng chính sự thông minh và không quản ngại khó khăn cô dần nhận được sự đón nhận của đồng đội những người ban đầu cho rằng cô chỉ làm màu và không làm việc này được bao lâu.

Hành trình gian nan thực hiện bộ phim Tái Sinh Ảnh 2

Gồm 6 tập phim, “Tái sinh” không chỉ đơn thuần là hành trình “chuộc lỗi” của cô sinh viên Bảo Ngọc mà còn đem đến cho người xem nhiều hình ảnh nhân văn, cách sống tốt đẹp giữa người với người trong cơn đại dịch. Tái sinh mang đến một thông điệp truyền cảm hứng về một người trẻ với những suy nghĩ, hành động và tư duy lạc quan ngay cả khi đang đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm. Những người trẻ vì cộng đồng chẳng ngại khó khăn lao vào tâm dịch nhưng vẫn giữ được tinh thần tích cực mang đến cho người xem cảm giác nhẹ nhàng hơn giữa một không khí nặng nề của những ngày dịch bệnh đang hoành hành.

Hành trình gian nan thực hiện bộ phim Tái Sinh Ảnh 3

Theo chia sẻ của Đạo diễn Trần Bửu Lộc: “Hầu hết các phân cảnh trong phim các diễn viên phải mặc đầy đủ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, mang kính chống giọt bắn,.. giữa thời tiết nắng nóng gây khó khăn cho vận động cũng như diễn xuất của các diễn viên. Có những phân cảnh diễn viên phải mặc đồ bảo hộ kín bưng vì vậy chỉ có thể biểu đạt cảm xúc và diễn xuất qua đôi mắt nhưng các diễn viên vẫn giữ được tinh thần lạc quan luôn tươi cười trên set quay mặc. Ngoài diễn xuất các diễn viên còn phải học những khóa học về ngành y và học phát âm đúng các từ chuyên ngành cũng như phải học các thao tác sơ, cấp cứu sao cho nhuần nhuyễn.

Lấy đề tài về Covid nên chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể khiến bộ phim gợi lại những đau thương mất mát trong kỳ dịch bệnh thế kỷ nhưng “Tái Sinh” lại đi một hướng khác, không nhắc lại một giai đoạn đen tối ấy mà đi theo một hướng tích cực hơn, về những con người luôn lạc quan hết lòng tận tụy cho xã hội. 

Hành trình gian nan thực hiện bộ phim Tái Sinh Ảnh 4

Những hình ảnh và câu chuyện được lấy cảm hứng từ đời thật như cách đám cưới có “1 0 2” trong mùa dịch, câu chuyện về “anh xăm trổ” bán rau tình cảm giúp chúng ta hiểu hơn về những con người ngày đêm cống hiến sức lực của tuổi trẻ vì một đất nước không còn dịch bệnh. Và một số mặt tối như vấn nạn người nhập cảnh trái phép, cố tình trốn cách ly trà trộn trong cộng đồng được lựa chọn phản ánh một cách khéo léo, nhẹ nhàng nhưng sâu cay, chứ không vồn vã quy tội làm nghiêm trọng hóa câu chuyện.

Các nhân vật trong “Tái sinh” đều là những người trẻ mỗi người mỗi hoàn cảnh, dù ước mơ hoài bão khác nhau nhưng họ có cùng chung lý tưởng sống, cùng nhau cống hiến sức lực của mình cho xã hội. Họ sẵn sàng đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm, là những người bất cứ lúc nào cũng có thể bị nhiễm bệnh nhưng luôn trong tinh thần sẵn sàng xung phong ra tuyến đầu bất kể giờ giấc, ngày đêm. Tất mọi sự cống hiến đều xuất phát từ tấm lòng không một chút than thở. Bộ phim đang được công chiếu độc quyền trên Galaxy Play.

Xem ngay tại: https://glxp.io/prTaiSinh

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN