Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Đấu la đại lục', 'Conan' cùng hàng loạt phim hoạt hình có nguy cơ bị gỡ bỏ tại Trung Quốc

Migi
Chia sẻ

Khán giả đang vô cùng hoang mang trước tin đồn đang lan tỏa mạnh mẽ trên MXH xứ Trung.

Thời gian qua, Tổng cục Quảng Điện và các ban ngành liên quan vẫn đang sát sao trong kế hoạch thanh lọc ngành giải trí, thắt chặt kiểm duyệt các tác phẩm phim ảnh, truyền hình. Vì điều này mà hàng loạt bộ phim bị gỡ bỏ, nhiều tác phẩm khác hoãn lịch lên sóng, thậm chí đứng trước nguy cơ quay lại hoặc cấm sóng hoàn toàn.

Nhiều phim bị hoãn chiếu do kế hoạch thắt chặt kiểm duyệt của Cục điện ảnh Trung Quốc.

Trước tình hình làng phim ảnh Hoa ngữ bị quản chế khắt khe, phim hoạt hình cũng không ngoại lệ. Mới đây, có tin đồn 21 tác phẩm hoạt hình bao gồm cả trong nước lẫn nước ngoài đứng trước nguy cơ bị gỡ bỏ tại Trung Quốc vì chứa nội dung không lành mạnh.

Nhiều phim hoạt hình có nguy cơ bị gỡ bỏ.

Xem thêm: Fan La Vân Hi - Trần Phi Vũ 'khóc thét' với màn cosplay 'đi vào lòng đất': Nhãn hàng có cần làm đến vậy?

Cụ thể, các bộ phim được nhắc tới bao gồm nhiều "siêu phẩm" hoạt hình của tuổi thơ như Conan, Đấu la đại lục, Thiên quan tứ phúc, Ma đạo tổ sư, Siêu nhân điện quang, Đấu phá thương khung, Chú gấu Boonie, Toàn chức cao thủ,... Nguyên nhân là do những bộ phim kể trên bị nhiều phụ huynh phàn nàn rằng có yếu tố bạo  lực, không lành mạnh, có thể gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Danh sách phim được tiết lộ
Phim hoạt hình Đấu la đại lục cũng nằm trong danh sách này.
Cả bộ phim Siêu nhân điện quang của tuổi thơ cũng khó thoát nạn.
Phim đã bị gỡ trên Bili Bili

Thông tin kể trên lập tức khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là các fan của phim hoạt hình vô cùng hoang mang. Được biết sau đó, Bili Bili (trong video lớn nhất ở Trung Quốc) đã gỡ bỏ một số video về phim Siêu nhân điện quang trên nền tảng của mình.

Ma đạo tổ sư
Thiên quan tứ phúc đều có khuyến cáo trẻ em trước khi xem.

Có thể thấy, phía Trung Quốc đang kiểm duyệt một cách triệt để các nội dung trên phim ảnh, truyền hình. Tuy nhiên, trước thông tin này, dân mạng không khỏi dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Một số netizen ủng hộ, nhưng số khác cho rằng nhiều bộ phim trong danh sách kể trên là dành cho người lớn. Thậm chí, trước phim có ghi rõ thông báo hạn chế lứa tuổi và khuyến cáo trẻ em nên được phụ huynh đồng ý và xem cùng. Do đó, việc gỡ bỏ chúng vì lý do không phù hợp với trẻ em là vô lý.

Ngay cả Conan cũng trong danh sách có thể bị thanh trừng.

Thế nhưng trước tình hình hiện tại, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Người hâm mộ chỉ còn biết nín thở chờ đợi tác phẩm hoạt hình mà mình yêu thích có thể ở lại hay sẽ bị gỡ bỏ sau thời gian cân nhắc, kiểm duyệt lại.

Xem thêm: Sinh nhật Bạch Lộc, fan tiếc nuối vì đợi cả ngày không thấy lời chúc từ 'người tình 2 kiếp' Nhậm Gia Luân

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN