Phim Ảnh

Hai tập đầu của 'Bằng chứng thép 4': Cảnh sát và pháp y chỉ ‘làm nền’ cho đội pháp chứng?

Quách Nhi
Chia sẻ

Bộ phim TVB được trông đợi nhất năm nay - "Bằng chứng thép 4" vừa được ra mắt hai tập đầu tiên. Tuy nhiên, có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh bộ phim. Điều đáng nói ở đây là rất nhiều khán giả trung thành của series "Bằng chứng thép" đặt ra câu hỏi về đội cảnh sát trong phần này.

Bằng chứng thép 4 là một trong những bộ phim được người hâm mộ trông chờ nhất năm nay. Dù chỉ vừa ra mắt được hai tập nhưng bộ phim đã tạo nên một hiệu ứng khá tốt cho nhà đài TVB sau một thời gian dài bị khán giả “ghẻ lạnh”. Với nội dung phim cũng như ba phần trước được khai thác sâu và chuyên nghiệp về đề tài phá án và sự kết hợp hoàn hảo giữa cảnh sát, đội pháp y và đội pháp chứng. Đồng thời, cộng thêm sự quay trở lại của “mẹ đẻ” Mai Tiểu Thanh, bộ phim nhanh chóng nằm “chễm chệ” trên bảng xếp hạng Douban với số điểm 7.6.

Tuy nhiên, bộ phim cũng không tránh khỏi những bình luận khen chê đến từ khán giả. Vốn dĩ, Bằng chứng thép đã là series phim thành công có tiếng từ trước đến nay của TVB. Cho nên, với màn “comeback” được nhiều sự trông đợi này, cộng thêm việc toàn bộ dàn cast đều bị thay thế bằng những cái tên như: Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Lý Thi Hoa, Chu Thần Lệ, Đàm Diệu Văn,…bộ phim nhận không ít lời bình luận tỏ ra thất vọng từ khán giải truyền hình.

Ở Bằng chứng thép 1Bằng chứng thép 2, vai trò của cảnh sát được thể hiện rõ rệt trong các phi vụ phán án, qua đó vai diễn Madam Nhu và Madam Mã của Mông Gia Tuệ Xa Thi Mạn nhận được không ít lời khen. Bên cạnh đó, công tác phá án giữa ba tổ pháp chứng, pháp y và cảnh sát được chia ra thành từng vai trò khác nhau, nhưng họ vẫn phối hợp ăn ý nhằm tìm ra sự thật đằng sau những vụ trọng án.

Bằng chứng thép phần 1.

Bằng chứng thép phần 2.

Sang đến Bằng chứng thép 3, không ít khán giả đã cho rằng vai trò của cảnh sát trong các phi vụ phá án đã bắt đầu mờ nhạt. Và rồi ở phần 4, điều đó lại càng thể hiện rõ rệt hơn dù chỉ mới chiếu hai tập đầu. Thực chất, vai trò của cảnh sát trong hai phần đầu đều được đánh giá rất quan trọng, đất diễn của các diễn viên ở ba tổ cũng được phân chia khá đều nhau. Nhưng ở phần 3 và phần 4, vai trò của cảnh sát bắt đầu bị đội pháp y và pháp chứng lấn át bởi bộ phim sử dụng khá nhiều công nghệ phá án ngày càng được nâng cao, khiến đội pháp chứng nổi hơn một bậc.

Đội pháp chứng của “Bằng chứng thép 4”.

Ở hai tập đầu của bộ phim Bằng chứng thép 4, không chỉ cảnh sát mà ngay cả pháp y cũng đều bị mờ nhạt so với đội pháp chứng của phim. Với sự quay trở lại lần này, giám chế Mai Tiểu Thanh sử dụng khá nhiều kĩ xảo 3D để trợ giúp cho việc phá án. Thậm chí, việc phá án chỉ xoay quanh ở nơi làm việc của đội pháp chứng mà không thấy cảnh sát xuất hiện ở hiện trường, ngay cả cảnh pháp y giải phẫu thi thể cũng không được thể hiện. Khán giả liền đặt ra câu hỏi: “Có phải đội cảnh sát và pháp y ở phần này lại nhàn rỗi không?”

Tuy nhiên, đó chỉ mới là cái nhìn sơ bộ qua hai tập đầu của phim. Khán giả vẫn tỏ ra hi vọng bằng ở những tập tiếp theo vai trò của cảnh sát và pháp y sẽ được thể hiện rõ hơn nữa chứ không chỉ đơn thuần là xuất hiện “chớp nhoáng” như hai tập đầu vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết

Quách Nhi

Tin mới nhất