Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hai phim Việt tháng 5 có nguy cơ bị 'xếp kho' hoãn chiếu do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Migi
Chia sẻ

Sau 'Bẫy ngọt ngào", vẫn còn 2 phim Việt nữa dự định ra mắt khán giả vào tháng 5/2021.

Tình hình dịch COVID-19 hiện vẫn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, khiến toàn dân phải nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng dịch tối ưu. Lần lượt nhiều tỉnh tuyên bố giãn cách xã hội, ngừng hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, các dịch vụ không cấp thiết,...

Tuân thủ quy định phòng dịch, một số cụm rạp trên cả nước đã tuyên bố tạm ngừng hoạt động như tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,... Điều này khiến các phim vừa công chiếu như Trạng Tí phiêu lưu ký, Thiên thần hộ mệnh phải thông báo ngừng chiếu để bảo đảm doanh thu và hẹn gặp lại khán giả vào một dịp khác sau này.

Tiếp đến, phim Bẫy ngọt ngào với sự tham gia của Quốc Trường, Minh Hằng, Diệu Nhi,... đã tuyên bố hoãn lịch chiếu vô thời hạn. Trước đó, phim từng dự kiến ra mắt ngày 14/5.

Theo kế hoạch, còn 2 bộ phim Việt dự định phát hành tháng 5 là Bóng đè Dân chơi không sợ con rơi. Cho đến thời điểm hiện tại, phía NSX của cả hai dự án đều chưa lên tiếng về việc sẽ hoãn/hủy lịch ra mắt phim do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bóng đè là bộ phim thuộc thể loại kinh dị của đạo diễn Lê Văn Kiệt, khai thác hiện tượng bóng đè tự nhiên mà huyền bí, cho đến nay vẫn gây tranh cãi. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Diệu Nhi, Quang Tuấn, bé Mai Cát Vi,... Không chỉ công chiếu ở Việt Nam, Bóng đè còn được mua bản quyền ra mắt tại Úc, Bahrain, Ai Cập, Indonesia, Iraq, Iran, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan,...

Trong khi đó, Dân chơi không sợ con rơi đánh dấu màn trở lại của Tiến Luật trên màn ảnh rộng, với bà xã Thu Trang đóng vai trò là nhà sản xuất. Phim xoay quanh câu chuyện gia đình với sự kết hợp giữa thương hiệu hài hước, bình dân của nhà Thu Trang – Tiến Luật cùng yếu tố cảm xúc quen thuộc dưới bàn tay của đạo diễn Huỳnh Đông.

Theo dự kiến ban đầu, Bóng đè sẽ chính thức ra rạp ngày 14/5, trong khi Dân chơi không sợ con rơi sẽ phát hành ngày 21/5. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện tại, các hệ thống rạp tại nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước đều tạm ngừng hoạt động, rất có khả năng hai bộ phim này sẽ phải tạm hoãn lịch ra mắt để chờ đợi một thời cơ thuận lợi hơn.

Ngoài hai tựa phim Việt, các phim nước ngoài phát hành tháng 5 gồm có Đêm trói buộc, Hoàng tử hát rong (7/5), Kẻ nguyền ta chết (14/5), Đứa bé (14/5), Cruella (28/5), Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ (28/5),... Saostar sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về lịch ra mắt các bộ phim kể trên nếu có thay đổi.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN