Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hạ Cánh Khẩn Cấp của Song Kang Ho, Lee Byung Hun có doanh thu cao nhất ở Việt Nam năm 2022

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Bom tấn chủ đề thảm họa hàng không - dịch bệnh - Hạ Cánh Khẩn Cấp vừa xác lập kỷ lục mới tại Việt Nam.

Mùa hè năm 2022 chứng kiến sự đổ bộ của loạt phim điện ảnh Hàn Quốc tại phòng vé Việt, với nhiều phim bom tấn được người hâm mộ đặt kỳ vọng cao. 

Trong số đó, tác phẩm của đạo diễn Han Jae-rim - Hạ Cánh Khẩn Cấp có màn bứt phá ngoạn mục khi liên tục dẫn đầu phòng vé, cũng như nhận vô số lời khen từ các nhà phê bình và khán giả đại chúng. Theo ghi nhận của đơn vị quan sát phòng vé độc lập, Hạ Cánh Khẩn Cấp đã trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2022, vượt mặt dự án ăn khách Điều Ước Cuối Của Tù Nhân 2037.

Hạ Cánh Khẩn Cấp của Song Kang Ho, Lee Byung Hun có doanh thu cao nhất ở Việt Nam năm 2022 Ảnh 1

Cụ thể, ra rạp từ ngày 12/8, phim vươn lên vị trí hạng nhất ngay trong ngày đầu tiên ra rạp, bỏ xa các đối thủ đến từ Hollywood hay các phim nội địa. Sau ba ngày cuối tuần khởi chiếu, phim đạt doanh thu xấp xỉ 16 tỷ đồng, trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam.

Tính đến ngày 18/08, phim đạt doanh thu trên 25 tỷ đồng, trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Việt Nam, vượt qua thành tích của Điều Ước Cuối Của Tù Nhân 2037. Với con số này, Hạ Cánh Khẩn Cấp cũng đã lọt vào top 10 phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. 

Hạ Cánh Khẩn Cấp của Song Kang Ho, Lee Byung Hun có doanh thu cao nhất ở Việt Nam năm 2022 Ảnh 2
Hạ Cánh Khẩn Cấp của Song Kang Ho, Lee Byung Hun có doanh thu cao nhất ở Việt Nam năm 2022 Ảnh 3

Hạ Cánh Khẩn Cấp có vốn đầu tư lên đến hơn 26 tỷ won và là một trong những bom tấn được chờ đợi nhất màn ảnh Hàn năm nay. Phim có sự góp mặt của dàn sao khủng Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Yim Si-wan, trở thành tâm điểm chú ý ngay khi vừa có những thông tin sản xuất đầu tiên. 

Lấy đề tài thảm họa dịch bệnh vốn là thế mạnh của điện ảnh Hàn Quốc cùng bối cảnh chiếc máy bay mắc kẹt trên độ cao hơn 8000 mét, phim nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ khán giả ngay từ trước khi khởi chiếu. 

Hạ Cánh Khẩn Cấp của Song Kang Ho, Lee Byung Hun có doanh thu cao nhất ở Việt Nam năm 2022 Ảnh 4

Tại Việt Nam, Hạ Cánh Khẩn Cấp không chỉ chinh phục người yêu điện ảnh mà còn gây cơn sốt lớn trong khán giả đại chúng. Nhiều nhà báo uy tín dành lời khen cho phim, đặc biệt ở khía cạnh khai thác tâm lý nhân vật cũng như tính liên kết của bộ phim với đại dịch COVID-19. 

Mặc dù được triển khai trước khi đại dịch diễn ra, sự tương đồng của Hạ Cánh Khẩn Cấp với những tình huống xảy ra trong đại dịch COVID-19 khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng. Từ đó, phim gợi ra những thông điệp liên quan mang tính xã hội, cũng như tính cộng đồng và sự nhân văn trong thời dịch bệnh hiện nay.

Xem thêm tại: 'Tình trẻ' Song Hye Kyo bị 'bóc mẽ' nhân cách, hóa ra tính tình y hệt Song Joong Ki thời trẻ

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN