Phim Ảnh

Phim Ảnh

Green Lantern bí ẩn trong Zack Snyder's Justice League là ai?

Yasha
Chia sẻ

Yalan Gur - Green Lantern bí ẩn trong Zack Snyder's Justice League có quá khứ như thế nào?

Green Lantern là 1 trong những yếu tố không thể thiếu của trận chiến trong quá khứ giữa lực lượng liên minh trên Trái Đất với quân đoàn của Darkseid. Nhưng giờ đây, thay vì xuất hiện 1 cách mờ nhạt như trong bản phim năm 2017, Green Lantern này sẽ được xuất hiện với đầy đủ tạo hình thay vì concept art như trước.

Và ai cũng biết chuyện gì sau đó đã xảy ra, đó là anh ta đã bị hạ thủ trước sức mạnh của Tân Thần Darkseid.

Đó chính là Yalan Gur, chiến binh Lantern thời cổ đại của Trái Đất. Và ai cũng biết chuyện gì sau đấy đã xảy ra, đó là anh ta đã bị hạ thủ trước sức mạnh của Tân Thần Darkseid.

Vậy ông ta là ai? Có vai trò gì trong comics? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trailer cuối của Zack Snyder's Justice League có gì mới? Ảnh 1

Xuất hiện lần đầu trong tập truyện GREEN LANTERN (1990) #19, Yalan Gur là Green Lantern của phân khu vũ trụ 2814 (phân khu của Trái Đất) và là Green Lantern vĩ đại nhất lúc bấy giờ.

Trailer cuối của Zack Snyder's Justice League có gì mới? Ảnh 2

Sau khi Yalan suýt chết trong khi vật lộn với một con quái vật màu vàng, những Guardian of the Universe đã xem xét về chuyện họ có nên tiếp tục để chiến binh mạnh nhất của mình rơi vào nguy hiểm chỉ vì điểm yếu với vật thể màu vàng như vậy không. Và thế là, họ liền quyết định gỡ điểm yếu này khỏi nhẫn của Yalan, với niềm tin rằng hắn sẽ tiếp tục trung thành với Green Lantern Corp. Không có nhược điểm này, Yalan bị biến chất bởi quyền lực và tin rằng bản thân mình là bất khả chiến bại.

Trailer cuối của Zack Snyder's Justice League có gì mới? Ảnh 3

Chính vì lý do đó, Yalan mới quyết định thay đổi cả phân khu tùy theo ý thích, bắt đầu từ Trái Đất và cụ thể là từ đế chế hùng mạnh nhất thế giới bấy giờ, Trung Hoa, bởi hắn lo sợ rằng 1 ngày nào đó con người sẽ trở thành mối đe dọa cho cả vũ trụ.

Nghĩ là làm, hắn liền lập tức khủng bố các vùng đất phát triển nhất của Trung Quốc hồi đó, nhằm kiểm soát nhân loại bằng cách tạo ra hỗn loạn. Sau nhiều lần đối đầu với Yalan Gur, Tể tướng Trung Hoa Xiang-Fa đã quyết định xây một bức tường thành để ngăn chặn Yalan, nhưng bất thành. Đối với hắn, tất cả trông thật thảm hại, đáng thương.

Tuy nhiên, hắn lại ngu ngốc tới mức không nhận ra rằng những kẻ cho hắn sức mạnh: Guardians of the Universe, luôn dõi theo mọi hành động của hắn và tỏ ra không hề hài lòng.

Trailer cuối của Zack Snyder's Justice League có gì mới? Ảnh 4

Sau đó, người dân trong thành vác gậy gỗ ra để quyết chiến với Yalan. Nhân cơ hội này, những Guardian bèn thêm một điểm yếu vào chiếc nhẫn năng lượng này: gỗ, để thanh trừng luôn tên chiến binh sa ngã này. Thất bại một cách thê thảm, Yalan bay khỏi Trái Đất trong sự đau đớn. Hắn kêu gào trước những Guardian rằng tại sao họ phản bội hắn, nhưng hắn chỉ nhận được 1 câu trả lời đầy phũ phàng: "Ngươi phản bội chúng ta trước, Yalan Gur. Ngươi phản bội mục tiêu của cả quân đoàn".

Hoảng loạn, giận dữ và lòng tự tôn bị tổn hại, bản năng sống của Yalan gần tiêu tan. Hắn tiếp tục bay đi mà không ra lệnh cho nhẫn chữa trị cơ thể, cho đến khi hắn bất ngờ bốc cháy khi chạm đến tầng khí quyển.

Trailer cuối của Zack Snyder's Justice League có gì mới? Ảnh 5

Lý do của vụ cháy này là cuộc đụng độ giữa Yalan với Starheart, lõi của một ngôi sao chứa nguồn phép thuật còn sót lại trong cuộc chiến tranh giữa các Guardian of the Universe và những pháp sư trên khắp vũ trụ. Linh hồn của Yalan Gur sau đó bị giam giữ bên trong khối vật chất này.

Đầu thời Tống, Starheart rơi xuống Trái Đất. Nó được rèn thành một cây đèn, sau này là lồng đèn của Green Lantern đầu tiên của Trái Đất trong thời hiện đại - Alan Scott, một trong những người sáng lập Justice Society of America sau này.

Green Lantern bí ẩn trong Zack Snyder's Justice League là ai? Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN