Phim Ảnh

'Girl From Nowhere 2': Táo bạo, kinh dị, khốc liệt nhưng lại gây hụt hẫng?

Lưu Loan - CTV
Chia sẻ

Tuy vẫn giữ cốt truyện chính như mùa một nhưng "Cô gái đến từ hư vô 2" đã mang đến một màu sắc mới lạ hơn.

Vẫn là những câu chuyện học đường, những mặt tối của nơi được coi là nguồn nuôi dưỡng mầm non tương lai của đất nước nhưng Girl From Nowhere 2 (Cô gái đến từ hư vô phần 2) lại mang đến một không khí cực kì táo bạo, khốc liệt và kinh dị hơn so với mùa một.

Ở phần 2, nội dung phim tập trung những vấn đề như ham muốn của tuổi dậy thì, lợi dụng tình bạn, những nội quy cũ rích kìm kẹp con người,....Và vẫn là cô gái thích chuyển trường Nanno (Kitty Chicha) đã thành công trong việc gọi những con quỷ tồn tại trong con người được trỗi dậy khiến người xem phải khiếp đảm.

Nội dung phim đã triển khai được nhiều câu chuyện khác với mùa một. Nhiều chủ đề mới lạ đã thu hút được sự quan tâm của người xem như tình yêu đồng tính, sống là chính mình hay cách người tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác,.... Mỗi câu chuyện đều để lại một bài học ý nghĩa và đáng suy ngẫm. Bên cạnh đó, nhiều câu chuyện còn được khai thác theo cách phi lôgic cũng đem đến không khí lạ lẫm cho từng tập phim.

Màu sắc phim vẫn giữ được không khí u ám, nặng nề. Thậm chí, đạo diễn của tác phẩm còn rất linh hoạt khi sử dụng màu trắng đen tạo cảm giác thú vị cho một số tập phim.

Trong phim cũng xuất hiện một số cảnh nóng khiến người xem không khỏi đỏ mặt. Nhưng bên cạnh đó, những tình tiết kinh dị, đấu đá, xâu xé, sát hại, đoạt mạng lẫn nhau chắc chắn sẽ làm khán giả phải cân nhắc kĩ trước khi thưởng thức.

Diễn xuất của nữ chính Kitty Chicha vẫn là điểm nhấn của Cô gái đến từ hư vô 2. Với kinh nghiệm vốn có mùa một nên sang đến phần hai, cô vẫn giữ vững phong độ. Vẫn cách hành xử điên loạn, vẫn nụ cười man rợn nhưng trong năm 2021 này có thể thấy được sự quá quắt, bất cần, thách thức, khiêu chiến, ngạo nghễ của Nanno đã được nâng lên một tầm cao mới.

Dẫu vậy nhưng dường như quá nhiều sự thay đổi, nhiều biến cố cùng nhiều câu chuyện thương tâm đã tôi luyện nên một Nanno đầy trầm tư, nhiều suy ngẫm, nhiều nỗi lòng hơn trước. Điều đó được thể hiện rất rõ trong ánh mắt đượm buồn của cô nàng.

Bên cạnh đó, diễn xuất của các nhân vật phụ được đánh giá cao khi qua mỗi tập phim, hình ảnh của nhân vật đó dễ dàng đọng lại trong tâm trí của khán giả.

Do mỗi tập phim triển khai một câu chuyện nên nhịp phim hơi chậm, đôi chỗ dài dòng và thậm chí còn bị khán giả đánh giá là rườm rà. Tuy nhiên, những tình tiết bất ngờ, những cú cua và bẻ lái cực gắt sẽ khiến người xem không khỏi thót tim. Ngoài ra, âm thanh và âm nhạc được sử dụng vừa đủ, nhưng tiếc rằng chúng lại thiếu đột phá, thiếu điểm nhấn và chưa thực sự ấn tượng.

Quả thật, mùa hai của tác phẩm đã táo bạo hơn, khốc liệt hơn và kịch tính hơn. Nhưng để chiếm lĩnh cảm xúc của khán giả và làm nên một sự bứt phá lớn vẫn còn là chặng đường dài đối với Cô gái hư vô 2. Hy vọng rằng, với bước chuyển mình ở phần này, Girl From Nowhere sẽ khiến khán giả phải khóc thét ở những phần sau. Hiện bộ phim đã có mặt trên Netflix bắt đầu từ ngày 7/5.

Chia sẻ

Bài viết

Lưu Loan - CTV

Tin mới nhất